Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải Phòng 60 năm phát triển bền vững
Thứ ba, 30 Tháng 6 2020 10:17
Vừa qua, Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải Phòng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Công ty (15/6/1960 – 15/6/2020) và đón nhận Bằng khen của Bộ Công Thương .
alt
 
Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải Phòng tiền thân là Xí nghiệp nước đá Việt Hoa, được thành lập ngày 15 tháng 6 năm 1960 theo Quyết định số 150/QĐUB của Ủy ban Hành chính thành phố Hải Phòng với hình thức Công ty hợp doanh. Hồi đó, mặt hàng sản xuất duy nhất của Xí nghiệp là nước đá với sản lượng 2.000 tấn/năm. Năm 1978, Xí nghiệp Nước đá Việt Hoa được đổi tên thành Xí nghiệp Nước ngọt Hải Phòng. Trên cơ sở đó, Xí nghiệp đã phát triển mạnh mẽ trên các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh. Từ một mặt hàng nước đá, Xí nghiệp đã sản xuất thêm nhiều mặt hàng khác như nước giải khát, bột giải khát, rượu các loại, kem que, kem ốc... với các thương hiệu gắn bó và đậm nét trong lòng người dân thành phố Cảng. Năm 1989, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, Xí nghiệp đã sản xuất sản phẩm bia, từ đó, bia trở thành sản phẩm chính của doanh nghiệp. Những năm sau đó, Xí nghiệp được phát triển thành Công ty Bia Hải Phòng, rồi Công ty CP Bia Hải Phòng.
 
alt
 
Tháng 10 năm 2005, Công ty Cổ phần Bia Hải Phòng chính thức trở thành Công ty con của Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội với tên gọi mới là Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải Phòng. Bằng sự đầu tư hệ thống máy móc thiết bị, hiện đại hóa dây chuyền sản xuất, đổi mới công nghệ sản xuất bia, Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải Phòng đã có khả năng cung cấp đủ nhu cầu cho thị trường Hải Phòng và các tỉnh miền Duyên Hải với sản lượng 75 triệu lít bia hơi, bia tươi và bia chai các loại.
Ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải Phòng cho biết: “Định hướng của Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải Phòng nằm trong định hướng chung của Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) là tập trung thỏa mãn các nhu cầu người tiêu dùng và duy trì nâng cao chất lượng. Bên cạnh các sản phẩm của Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội, chúng tôi vẫn duy trì các sản phẩm hiện nay của Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải Phòng để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng”.
 
alt
 
Trong thời gian qua, bằng những nỗ lực, cố gắng, học tập, nghiên cứu, không ngừng phát triển, đổi mới công nghệ, sử dụng trang thiết bị hiện đại, Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải Phòng đã cung cấp cho thị trường nhiều sản phẩm đạt chất lượng, đáp ứng thị hiếu và được người tiêu dùng tin tưởng, yêu thích.
Ông Hoàng Kim Thắng là một khách hàng ở Hải Phòng cho biết: “Bia Hải Phòng là thương hiệu quen thuộc với người dân thành phố Hải Phòng. Hiện nay, Công ty có nhiều có mẫu mã mới, sản phẩm rất đảm bảo chất lượng và ngày càng phù hợp với sở thích của người tiêu dùng”.
“Bia Hải Phòng mình không muốn so sánh với chất lượng của những thương hiệu bia sản xuất ở nước ngoài nhưng chất lượng Bia Hải Phòng khoảng 4, 5 năm trở lại đây được đánh giá khá tốt, ngày càng cải thiện hơn” - anh Phạm Quang Vinh  là khách hàng chia sẻ. Nhiều người tiêu dùng đánh giá cao chất lượng sản phẩm và mẫu mã của các sản phẩm Bia Hải Phòng, nhất là từ khi Công ty trở thành Công ty con của HABECO.
 
alt
 
Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP Bia Hà Nội – Hải Phòng tự hào là thương hiệu luôn đứng vững, khẳng định vị trí trên thị trường, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của thành phố Hải Phòng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân thành phố Cảng cũng như khu vực miền Duyên Hải.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Công ty, bà Tạ Thu Thủy - Giám đốc Công ty khẳng định: Công ty sẽ cố gắng giữ vững và cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của khách hàng. Bia Hà Nội - Hải Phòng sẽ tiếp tục khẳng định vị trí trên thị trường, quan tâm phát triển sản phẩm và thương hiệu, nhất là phát triển theo hướng bền vững!
Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng và lãnh đạo HABECO đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công ty đạt được trong 60 năm xây dựng và phát triển. Công ty đã đóng góp quan trọng cho kinh tế - xã hội của thành phố, đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của thành phố Hải Phòng và vùng duyên hải, khẳng định được vị trí thương hiệu trên thị trường, được người tiêu dùng yêu thích. Công ty là một trong những đơn vị thành viên có đóng góp quan trọng vì sự phát triển của HABECO, góp phần phát triển thương hiệu và thị trường.
Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải Phòng vinh dự được Bộ Công Thương tặng Bằng khen, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tặng bức trướng mang dòng chữ “Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải Phòng 60 năm phát triển bền vững”. Nhân dịp này, có 02 tập thể và 02 cá nhân được Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc.
Để có được những kết quả trên là nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo HABECO, lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng các thời kỳ, nhất là tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và sự điều hành hiệu quả của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động của Công ty CP Bia Hà Nội – Hải Phòng. Chúc Công ty tiếp tục đạt được những kết quả cao hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của thành phố Hải Phòng và thương hiệu HABECO trong giai đoạn phát triển mới.

Nguyễn Anh
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương