Hệ thống Krones MetaPure – công nghệ tái chế nhựa PET and polyolefins toàn diện
Thứ sáu, 31 Tháng 7 2020 11:07
Ngày nay, số lượng các công ty sản xuất thực phẩm và đồ uống cam kết về việc tái sử dụng vật tư đóng gói ngày càng tăng . Nắm bắt được tình hình này, Krones đã tiến hành nghiên cứu các giải pháp tái chế. Kể từ năm 2009, Krones đã phát triển công nghệ MetaPure để khép kín vòng đời cho chai nước giải khát, trong đó hệ thống MetaPure W-PET đảm nhiệm công đoạn rửa chai và MetaPure S dùng cho việc khử trùng. Các hạng mục nghiên cứu này đã được mở rộng hơn, bao gồm cả công nghệ rửa cho nhựa polyolefins (PO).
Với máy rửa MetaPure W-PET, từng mảnh nhựa được rửa sạch qua từng khâu của quy trình rửa (tiền xử lý, rửa bằng hóa chất và rửa trước bằng nước nóng), sau cùng thu được các mảnh nhựa tinh khiết phù hợp để chuyển thành sợi hoặc phim.

Nếu các mảnh nhựa PET được dùng để tái sử dụng trong tương lai trong ngành công nghiệp thực phẩm hoặc nước giải khát thì sẽ được đưa tiếp theo vào máy MetaPure S. Quá trình khử trùng các mảnh rửa nhằm đảm bảo rằng chúng có thể chuyển đổi thành phôi và phim có thể dùng cho thực phẩm. MetaPure S thể hiện tính năng vượt trội trong việc tiêu thụ năng lượng thấp và xử lý vật liệu hiệu quả.
Việc tái chế của POs (chẳng hạn như HDPE hoặc polypropylene) phải đối mặt với nhiều thách thức hơn trong quá trình tái chế. Một trong số các thách thức đó chính là các kết quả phụ của việc phục hồi vật liệu. Điều này là do các chất dính trên vật chứa, ví dụ như ở Đức hoặc Hoa Kỳ, vật chứa được thu thập từ rác thải gia đình hoặc trong các thùng rác chứa nhựa đã phân loại. Vì chúng thường không được làm sạch trước khi tái chế, nên trên polyolefins luôn dính các dư lượng chất hữu cơ như sốt cà chua, dầu, sữa chua, dầu gội đầu, chất tẩy rửa gia dụng, và bất kỳ chất nào khác. Điều này dẫn đến sự suy giảm giá trị sử dụng của vật liệu, gọi là quá trình Downcyling. Tuy nhiên, đó không còn là lựa chọn lý tưởng để đối phó với các chất không thể tái chế, và nhu cầu tái sử dụng polyolefins ngày càng tăng, xử lý chúng thành những sản phẩm tái chế chất lượng cao.
Và để đáp ứng những yêu cầu này, Krones đã điều chỉnh quy trình xử lý của mô-đun rửa MetaPure W-PO, và phát triển một công nghệ tái chế chính xác phù hợp với polyolefins, từ đó cho phép loại nhựa này được xử lý để tạo ra một sản phẩm chất lượng sinh thái và kinh tế hàng đầu.
 
 alt
Hình ảnh: Cả FDA và EFSA đã xác nhận các sản phẩm tái chế sản xuất bằng Hệ thống MetaPure dùng được cho thực phẩm.

Thông tin liên hệ Krones:

Công ty TNHH Krones Việt Nam

Phòng 2002, Tầng 20, Tòa nhà Pearl Plaza
561A Điện Biên Phủ, Phường 25,    
Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: +(84) 28 62906082

Công ty TNHH Krones Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội
Phòng A314, Tầng 3, Tòa nhà The Manor, Đường Mễ Trì,
Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội                                                 
Điện thoại: +(84) 28 43766946

Email: Info@kronesvn.com
Website: www.krones.com
 
 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay8699
mod_vvisit_counterHôm qua51047
mod_vvisit_counterTuần này232899
mod_vvisit_counterTuần trước173764
mod_vvisit_counterTháng này503364
mod_vvisit_counterTháng trước492007
mod_vvisit_counterTất cả44134244
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương