Giải pháp toàn diện từ Krones - Một chu kỳ khép kín
Thứ ba, 01 Tháng 9 2020 08:01
Bao bì nhựa có thể bền vững trong tương lai? Điều đó có thể nếu chúng là nguồn tài nguyên được sản xuất và vận hành trong một chu kỳ khép kín. Krones cung cấp một giải pháp cho từng bước trong toàn bộ chu kỳ này . Từ vật liệu - tối ưu hóa thiết kế bao bì và tiết kiệm năng lượng cho sản xuất chai, tất cả các cách thức đều thông qua việc tái chế nhựa đã qua sử dụng. Mục đích là hướng đến một nhà máy sản xuất nước giải khát bền vững với một chu kỳ tái chế nhựa khép kín - đây là một định hướng trong tầm tay của chúng tôi hiện nay. Bởi vì tất cả các nguồn lực cần thiết đã được bao gồm trong danh mục sản phẩm của Tập đoàn Krones.

alt
Từ phôi, sau đó sản xuất container thấp năng lượng và thiết kế bao bì, tất cả các cách thức để tái chế các loại nhựa - Krones sử dụng cung cấp một giải pháp cho mỗi bước của quá trình


Để sản xuất các phôi, mỗi phần mười của một giây trong tổng thời gian chu kỳ và mỗi phần mười của một gram trọng lượng là rất quan trọng. Rất nhiều phương pháp tiết kiệm tiềm năng có thể được đề xuất. Để sử dụng chúng, có hai điều kiện tiên quyết: thứ nhất là kiến thức am hiểu về các đặc tính của các vật liệu phôi khác nhau; và thứ hai là sự hiểu biết sâu rộng về quá trình sản xuất liên quan-bao gồm quá trình thổi chai và khi xác định các thông số quan trọng cho các chức năng thổi chai. Dựa trên công nghệ sáng tạo được phát triển nội bộ, công ty thành viên của Krones - MHT cung cấp một công cụ phun khuôn tinh vi mang lại hiệu suất cao ngay cả với một mảnh nhựa chứa hơn 70 phần trăm vật liệu tái chế vẫn đạt được kết quả bậc nhất. Ngoài ra, nó còn vượt trội trong điều khiển nhiệt độ đồng nhất của sự tan chảy, và cân bằng tự nhiên.

Đối với con đường xa hơn để các phôi từ nhựa tái chế trở thành một sản phẩm kinh doanh, danh mục đầu tư của Krones đã bao gồm toàn bộ các giải pháp kỹ thuật.

Với các máy thổi Contiform, phôi chứa 100 phần trăm vật liệu tái chế vẫn có thể được xử lý mà không có bất kỳ vấn đề ở năng lượng và khí nén tiêu thụ rất thấp ở tốc độ cao. Tốc độ máy thổi Contiform 3 Speed lên đến 2.750 chai một giờ trên mỗi trạm thổi. Phiên bản này thậm chí còn tiết kiệm lên đến 15 phần trăm so với điều kiện năng lượng và tiêu thụ khí nén thấp nhất của máy thổi Contiform 3 Pro.

Chai sau khi chiết có thể được đóng nắp bằng cách sử dụng loại nắp mới - Flip Lid. Đây là loại nắp được phát triển bởi Krones và Aptar. Nó kết nối nắp với chai, do đó ngăn ngừa chất thải nhựa xâm nhập vào môi trường tự nhiên. Dự định sản xuất thương mại của Flip Lid được chuẩn bị từ 2020.

Đối với ngoại quan của chai, Krones cung cấp giải pháp in trực tiếp Decotype mang lại màu sắc rực rỡ trên cả nhựa nguyên sinh và nhựa tái chế. Việc tái chế không bị gián đoạn bởi mực in này vì Hiệp hội Các Nhà tái chế nhựa của Mỹ đã xác nhận rằng mực có thể được loại bỏ toàn bộ.

Để kết hợp sự thân thiện với môi trường và hiệu quả chi phí cho bao bì chai nước giải khát, Krones đã mở rộng chương trình môi trường bền vững bao gồm từ khâu thiết kế. Điều này có nghĩa rằng trong các giải pháp đóng gói tương lai sẽ được rà soát các tác động môi trường của chúng, chẳng hạn như phát thải khí nhà kính hoặc bảo quản hệ sinh thái. Một trong những giải pháp là lựa chọn bao bì Litepac.

Đến với Litepac, Krones đã tạo ra nguyên liệu thứ cấp tiết kiệm 90% năng lượng trong quá trình sản xuất và hạn chế hơn 70 phần trăm chất thải so với đóng gói màn co thông thường.
Ở cuối chu kỳ khép kín, Krones cung cấp hệ thống tái chế MetaPure xử lý các chai PET để làm thành nhựa PET an toàn cho thực phẩm, nước uống và màng polyolefins cho chất lượng cao hơn tái sử dụng cao hơn hiện nay.

 

Thông tin liên hệ Krones:

Công ty TNHH Krones Việt Nam

Phòng 2002, Tầng 20, Tòa nhà Pearl Plaza
561A Điện Biên Phủ, Phường 25,    
Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: +(84) 28 62906082


Công ty TNHH Krones Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội

Phòng A314, Tầng 3, Tòa nhà The Manor, Đường Mễ Trì,
Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: +(84) 28 43766946

Email: Info@kronesvn.com
Website: www.krones.com
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương