VBA tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 7 nhiệm kỳ 2016-2020
Thứ sáu, 15 Tháng 1 2021 05:41
Sáng 14/01, tại Hà Nội, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (Hiệp hội) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 7 nhiệm kỳ 2016 -2020 . Tham dự Hội nghị có đông đủ thành viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ V, đại diện các doanh nghiệp hội viên ngành bia, rượu, nước giải khát và các đơn vị phụ trợ, thiết bị.

alt
PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành nhiệm kỳ V đã trình báo cáo tổng kết đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2016-2020 và xây dựng phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VI (2021-2025); Báo cáo của Ban Kiểm tra nhiệm kỳ V; Báo cáo quyết toán tài chính; Tờ trình, dự thảo Điều lệ sửa đổi, bổ sung; Phương án nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ; Nghị quyết Ban chấp hành.
 
alt
Tham dự Hội nghị có các thành viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ V, đại diện các doanh nghiệp hội viên ngành bia, rượu, nước giải khát và các đơn vị phụ trợ, thiết bị.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch Hiệp hội cho biết: Giai đoạn 2016-2020, hoạt động của Hiệp hội diễn ra trong điều kiện tình hình kinh tế, xã hội và đặc biệt là những chính sách có hiệu lực từ đầu năm 2020 cùng với đại dịch Covid-19 đã có tác động mạnh và ảnh hưởng rất lớn đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của ngành và ảnh hưởng tới hoạt động của Hiệp hội.
 
alt
Đại biểu tham dự Hội nghị

Trong điều kiện và tình hình đó, các doanh nghiệp trong ngành và Hiệp hội luôn phối hợp chặt chẽ đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, phát triển thị trường đảm bảo cung ứng hàng hóa dáp ứng nhu cầu thị trường. Đồng thời, Hiệp hội luôn chủ động, tích cực hợp tác, mở rộng quan hệ với cơ quan nhà nước, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực pháp luật, kinh tế... Việc tham gia đóng góp xây dựng chính sách liên quan đến ngành luôn được Hiệp hội ưu tiên và là hoạt động chính, lâu dài của Hiệp hội nhằm phục vụ sự phát triển bền vững của ngành Đồ uống Việt Nam.
 
alt
Ths Nguyễn Tiến Vỵ - Phó Chủ tịch thường trực VBA phát biểu

Một trong những hoạt động chính trong nhiệm kỳ vừa qua là Hiệp hội đã tích cực tham gia góp ý kiến xây dựng Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, Hiệp hội đã chuẩn bị và đưa ra các lập luận chặt chẽ có tính khoa học và thực tế, chủ động phối hợp với các cơ quan nhà nước, cơ quan nghiên cứu, các hiệp hội ngành hàng, chuyên gia kinh tế, luật pháp, các cơ quan thông tấn báo chí để cung cấp thông tin, số liệu và kiến nghị điều chỉnh một số quy định chưa phù hợp, nhờ đó cơ quan soạn thảo và các cơ quan có thẩm quyền đã tiếp thu chỉnh sửa và bỏ một số quy định không phù hợp. Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia đã được Quốc hội thông qua ngày 14/6/2019 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.
 
alt
Ông Dương Như Quang - Ủy viên Ban chấp hành nhiệm kỳ V báo cáo kiểm tra hoạt động Hiệp hội

Trước những khó khăn trong sản xuất, kinh doanh do tác động của nhiều yếu tố tới ngành Đồ uống, Hiệp hội đã luôn chủ động liên hệ, lắng nghe những ý kiến của doanh nghiệp hội viên để có các giải pháp phù hợp giúp họ vượt qua khó khăn. Trong 5 năm qua, Hiệp hội đã đạt được nhiều kết quả tốt trong các hoạt động như tham gia xây dựng chính sách và thực hiện chính sách, xúc tiến thương mại, tổ chức Hội thảo, Hội nghị, triển lãm cũng như công tác truyền thông. Hiệp hội luôn coi trọng công tác truyền thông và xác định việc cung cấp thông tin là nhiệm vụ quan trọng trong công tác tham gia xây dựng chính sách liên quan đến ngành.
 
alt
Ông Lương Xuân Dũng - Chánh Văn phòng Hiệp hội báo cáo công tác tài chính

Phương hướng trong nhiệm kỳ tới, công tác tham gia xây dựng chính sách được coi là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài của Hiệp hội, nhất là trong nhiệm kỳ tới khi mà các Hiệp định song phương, đa phương như CPTPP, EVFTA… đã có hiệu lực, các chính sách của nhà nước có nhiều thay đổi như chính sách thuế Tiêu thụ đặc biệt, thương mại điện tử…
Trong năm 2021 và nhiệm kỳ VI (2021 – 2025), Hiệp hội xác định một số công việc trọng tâm như: Các chính sách liên quan tới đồ uống có cồn và không cồn; Quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam đối với đồ uống có cồn và không cồn; Xây dựng văn hóa kinh doanh lành mạnh, thực hiện tốt quy chế Marketing của ngành; Chính sách thương mại điện tử liên quan tới ngành; Sản xuất xanh, phát triển bền vững, nâng cao năng suất, chất lượng, các vấn đề môi trường; Tiếp tục thực hiện Chương trình “Nâng cao năng lực quản lý rượu thủ công tại Ninh Bình”…
 
alt
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Hiệp hội, nhất là sự chủ động, tích cực, quyết liệt của Ban lãnh đạo Hiệp hội, Văn phòng Hiệp hội trong nhiệm kỳ 2016 - 2020. Bên cạnh đó, đại biểu cho rằng trong nhiệm kỳ tới, tổ chức của Hiệp hội, nhất là bộ phận Văn phòng Hiệp hội cần được xây dựng, củng cố, tinh gọn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đáp ứng được nhu cầu công việc của Hiệp hội. Các hội viên cam kết sẽ tăng cường hơn nữa, chủ động, tích cực tham gia, đóng góp với các hoạt động của Hiệp hội, đồng thời tạo mối quan hệ với Chính phủ để có những điều kiện thuận lợi hơn cho ngành đồ uống có cồn và không cồn.
Kết thúc Hội nghị, các đại biểu đã nhất trí với phương án nhân sự Ban chấp hành nhiệm kỳ VI, dự kiến tổng số thành viên Ban chấp hành là 35 thành viên, Ban Thường vụ là 11 thành viên, Ban Thường trực là 7 thành viên, Ban Kiểm tra là 3 thành viên. Hội nghị đã thông qua thời gian tổ chức Đại hội Hiệp hội nhiệm kỳ VI (2021 – 2025) sẽ diễn ra ngày 19 tháng 3 năm 2021 tại Hà Nội.

Kim Anh
 

   
 

 

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay22702
mod_vvisit_counterHôm qua24489
mod_vvisit_counterTuần này47191
mod_vvisit_counterTuần trước175117
mod_vvisit_counterTháng này731058
mod_vvisit_counterTháng trước708513
mod_vvisit_counterTất cả49070004
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương