Bù nước như thế nào khi tập luyện thể thao?
Thứ ba, 27 Tháng 4 2021 16:29
Thường xuyên tập luyện thể thao, cơ thể đổ nhiều mồ hôi làm mất đi một lượng nước và khoáng chất cần thiết. Do vậy bổ sung nước và khoáng chất, đặc biệt là những ngày nắng nóng là rất quan trọng để không làm ảnh hưởng đến hoạt động tập luyện hàng ngày.
Vận động nhiều khiến thân nhiệt tăng, cơ thể phải đổ mồ hôi để điều hòa thân nhiệt nên mất nước nhiều hơn. Nước rất quan trọng đối với sức khỏe con người, nhất là những người thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao.
alt
 
Cơ thể chúng ta là 75% nước, và theo khoa học nếu thiếu thì hiệu quả sẽ giảm đi 20-30% đồng thời sinh ra những điều như đầu, người nóng, khô miệng, hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ.
 Phải luôn chú ý tránh tình trạng mất nước bằng cách cung cấp đủ lượng nước trước, trong và sau khi tập luyện thể thao. Không nên để cơ thể bị mất nước vì khi đó phải mất nhiều giờ sau mới tái lập được sự cân bằng về nước trong cơ thể.
 Một người thường xuyên vận động, hay đổ nhiều mồ hôi cần phải bổ sung đủ nước. Trong mồ hôi, ngoài nước còn có các chất điện giải như: Sodium, Potassium, Chloride, Calcium, Sodium chloride... rất quan trọng đảm bảo cho sự hoạt động cơ bắp, tim của mỗi người.
Nếu không bù đủ nước và chất điện giải sẽ dẫn tới mệt mỏi, căng thẳng, thậm chí còn gây ra nguy hiểm cho cơ thể. Do vậy, việc bù đắp lượng nước và muối khoáng trong quá trình tập luyện, chơi thể thao là một điều rất quan trọng.

alt
   
 Bạn Trần Đức Huy, một người thường xuyên tập luyện trong phòng tập gym chia sẻ: Vào những ngày nắng nóng mặc dù không phải vận động nhiều nhưng cơ thể mình cũng tiết mồ hôi. Đặc biệt khi tập luyện thể thao cơ thể đổ mồ hôi đổ càng nhiều và luôn cảm thấy kém bền bỉ, mệt mỏi. Do vậy, mỗi khi tới phòng tập tôi luôn chú ý mang theo nước uống để cân bằng đủ nước cho cơ thể sau khi tập luyện.
 Hiểu được cơ thể cần bổ sung những gì, Huy luôn chọn Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối là một trong những thức uống cần thiết để duy trì sự bền bỉ.
Bởi đây là sản phẩm gần như đầy đủ để giúp bù nước bù khoáng tức thì cho cơ thể lấy lại sức khỏe một cách thuận tiện, nhanh chóng mà với một chi phí tương đối dễ chịu, phù hợp với mọi người.
 
alt
 
Trong thành phần thức uống vận động này có chứa các khoáng chất thiết yếu: Potassium (K+), sodium (Na+), chloride (Cl-)… Với hương vị thơm ngon của chanh muối, vị ngọt dịu dàng, kết hợp vị chua chua của chanh cho cảm giác rất đã khát để “bù nước bù khoáng”.
Ánh Dương
 
 

   
 

 

Liên kết website

  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương