Các quán bia chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch Covid -19
Thứ tư, 12 Tháng 5 2021 15:07
Ngay sau khi có lệnh tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch bệnh để phòng chống dịch Covid-19, hầu hết các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã nghiêm túc chấp hành. Phóng viên Tạp chí Đồ uống Việt Nam đã ghi nhận tình hình thực tế tại thành phố Hà Nội.
Ngày 11/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký ban hành Công văn số 1408/UBND-KGVX về việc tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch Covid – 19. Theo đó, yêu cầu các quận, huyện, thị xã tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có thông báo mới của Thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch Covid-19…
 
alt
Quán bia đồng loạt treo biển tạm dừng hoạt đông để phòng chống Covid-19

alt
    Theo quan sát của PV, vào buổi trưa ngày 12/5, các nhà hàng bia, quán bia trên địa bàn Hà Nội hầu hết đều đóng cửa, một số quán thì chỉ có số ít nhân viên ở lại dọn dẹp, xếp bàn ghế, phun khử khuẩn.      
 
alt
 
Từ các quán bia nhỏ đến nhà hàng lớn đều treo biển tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch. Trước đó, nhận thấy diễn biến phức tạp của dịch bệnh, một số quán bia đã chủ động tạm dừng đóng cửa từ ngày 9/5 để đảm bảo phòng dịch. Tại một số quán bia đã triển khai hình thức bán online, nhận ship bia, đồ nhậu về nhà, vừa đảm bảo tránh tụ tập đông người, vừa có thêm việc làm cho những nhân viên trong thời gian dịch bệnh.
 
alt
NHiều hàng quán đã chủ động dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19
    Anh Ngọc – chủ một nhà hàng bia trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) chia sẻ: Ngay sau khi có quy định tạm dừng hoạt động, cửa hàng tôi đã sẵn sàng chấp hành không nhận khách từ chiều tối ngày 11/5. Từ hôm nay, nhà hàng sẽ bắt đầu phục vụ giao bia và các món nhậu đến tận nhà cho khách hàng…
 
alt
Chủ động triển khai chương trình giao bia và đồ nhậu tận nhà

alt
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, việc đóng cửa nhà hàng có ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh, tuy nhiên các hàng quán đều chấp hành nghiêm quy định của Thành phố để đảm bảo phòng chống dịch, tránh lây lan dịch bệnh.
 
alt
 
Kim Anh
 
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương