Mục tiêu và giải pháp của SABECO trong năm 2021
Thứ sáu, 28 Tháng 5 2021 07:08
Để đạt được những mục tiêu trong năm 2021, Tổng Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã đề ra nhiều giải pháp nhằm vượt qua khó khăn do tác động kép bởi dịch Covid – 19 và Nghị định 100. SABECO kỳ vọng mục tiêu năm 2021 sẽ đạt được dưới sự nỗ lực, vươn lên không ngừng của người lao động trong toàn hệ thống, nhất là khi Việt Nam kiểm soát được dịch Covid – 19.

Một năm vượt khó đi lên

Tại Đại hội cổ đông thường niên diễn ra vào cuối tháng 4 vừa qua, SABECO đã công bố những kết quả đạt được trong năm 2020 và đề ra các mục tiêu, giải pháp trong năm 2021. Theo đó, mặc dù gặp phải nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Nghị định 100 và tình hình bão lụt, song nhờ các giải pháp phù hợp, SABECO vẫn đạt các chỉ tiêu kinh tế trong năm 2020. Theo đó, tuy doanh thu và lợi nhuận sau thuế đều giảm 26% và 8% so với năm trước, nhưng SABECO vẫn vượt kế hoạch doanh thu 4.161 tỷ đồng và mục tiêu lợi nhuận sau thuế là 1.685 tỷ đồng. Nhờ đó, SABECO cũng đã hoàn thành kế hoạch chia cổ tức năm 2020 đã được phê duyệt trước đó nhằm duy trì tỷ lệ cổ tức 35%.
 
alt
Ông Bennett Neo – Tổng giám đốc SABECO phát biểu tại Đại hội
Trong năm 2020, SABECO đã đạt được một số thành tựu đáng chú ý. Đó là vào tháng 6/2020, công ty đã cho ra mắt bia Lạc Việt nhân kỷ niệm 145 năm thành lập; Tháng 10/2020, công ty tiếp tục cho ra mắt sản phẩm phân khúc cao cấp là bia Saigon Chill và được người tiêu dùng yêu thích cả về hương vị lẫn bao bì. Đến tháng 12.2020, Sabeco đã tái ra mắt phiên bản giới hạn dành riêng cho mùa lễ hội là bia Saigon Gold và chương trình “Đêm Sài Gòn” mang lễ hội về với các vùng quê Việt Nam. Đặc biệt trong năm qua, Sabeco đã cải thiện, giảm việc sử dụng nguyên liệu thô và tiêu thụ năng lượng; Lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời tại 4 nhà máy bia và sẽ tiếp tục thực hiện trong năm nay, tiết giảm được chi phí và năng lượng. Đồng thời, hệ thống quản lý kho hàng được cải thiện để tiết giảm các hoạt động không hiệu quả và hiệu suất được cải thiện từ 15 - 20%. Công ty cũng đã khởi động dự án chuyển đổi Sabeco 4.0 để số hóa toàn diện công việc; Tổ chức chương trình chạy tiếp sức gây quỹ hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng nặng do dịch Covid-19 và gây quỹ thành công 5,2 tỉ đồng, sau đó trích 1 tỉ đồng ủng hộ đồng bào bị bão lũ tại miền Trung...
Ông Bennett Neo – Tổng giám đốc SABECO cho biết: “SABECO đã có thể giữ vững tay lái vượt qua những cơn gió ngược vào năm 2020 bằng cách duy trì sự thận trọng về mặt tài chính và hành động một cách nhanh nhẹn. Chúng tôi tập trung các khoản chi tiêu vào những hạng mục thiết yếu và không ngừng tìm những cơ hội mang lại tính hiệu quả cao ngay khi có thể, song song đó, cũng đảm bảo chúng tôi có thể tận dụng các cơ hội thị trường một cách tốt nhất”.

Kỳ vọng vào sự phục hồi nhờ các giải pháp phù hợp…

Mặc dù đứng trước nhiều khó khăn, thách thức nhưng SABECO vẫn lạc quan, kỳ vọng vào sự phục hồi kinh tế và tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục kiểm soát tốt dịch Covid – 19. Chính vì vậy, SABECO đã đặt ra một số mục tiêu chính trong năm 2021 đó là phấn đấu đạt doanh thu 33.491 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 5.289 tỷ đồng, tăng lần lượt 20% và 7% so với cùng kỳ năm trước.
Ông Bennett Neo - Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ: “Trong khi năm 2020 mang đến những thách thức chưa từng có do đại dịch toàn cầu, SABECO đã không chỉ có thể đáp ứng mà còn vượt đáng kể các mục tiêu của năm qua. Đối với năm 2021, SABECO đặt mục tiêu tận dụng khả năng phục hồi của nền kinh tế Việt Nam và kỳ vọng các cơ hội tăng trưởng sẽ đến khi nền kinh tế trong nước tiếp tục được phục hồi”.
Để đạt được những mục tiêu cơ bản đó, Lãnh đạo SABECO cho rằng, việc kiểm soát tốt dịch Covid – 19 là yếu tố quan trọng để công ty đạt các mục tiêu đề ra, trong đó các giải pháp phù hợp, kịp thời có vai trò quyết định. Trong năm 2021, SABECO sẽ tập trung vào các giải pháp chính như: Tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của các thương hiệu trong năm 2021 thông qua việc nâng cao nhận diện thương hiệu, hệ thống phân phối và tiêu thụ. Điều này bao gồm các sáng kiến nhằm phát triển hơn nữa Bia Lạc Việt và Bia Saigon Chill, hai dòng sản phẩm đã được ra mắt năm 2020.  Đồng thời, Tổng công ty sẽ thúc đẩy nâng cao hiệu quả hoạt động hơn nữa thông qua việc tiếp tục triển khai SABECO 4.0, sáng kiến chiến lược của công ty nhằm chuyển đổi hoạt động kinh doanh với công nghệ kỹ thuật số. Chương trình đồng hành với chiến lược chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ Việt Nam đối với Công nghiệp 4.0, sẽ cho phép SABECO chuyển đổi cách thức làm việc, chú trọng vào tập trung hóa, cũng như đơn giản hóa và chuẩn hóa các quy trình làm việc trên toàn hệ thống.
Một trong những giải pháp quan trọng nữa là Tổng công ty sẽ tiếp tục thúc đẩy hoạt động và hiệu quả tổ chức trong hệ sinh thái các công ty con và nhà cung cấp của mình. Sẽ khai thác nhiều hơn nữa tiềm năng về nguồn nhân lực của công ty, tận dụng cả chuyên môn trong nước và quốc tế để duy trì các giá trị của SABECO và song song đó không ngừng thích ứng với thị trường năng động trong nước cùng với môi trường kinh doanh nhiều chuyển biến.
Ông Bennett Neo nhận định rằng: “Dưới sự tư vấn của Hội đồng quản trị, sự nỗ lực không ngừng của Ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên, cùng tinh thần bền bỉ không bao giờ bỏ cuộc của SABECO, tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ mở ra một năm 2021 tươi sáng hơn”.
Hy vọng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và ý thức tự giác của người dân, Việt Nam sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phục hồi, phát triển, đạt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra trong năm 2021.

Mới đây, thương hiệu Bia Saigon với các sản phẩm Bia Saigon Gold, Bia Saigon Chill và Bia Saigon Lager đã xuất sắc đạt Huy chương Vàng và Bạc tại Giải thưởng Bia Quốc tế Úc 2021 (AIBA).
•    Saigon Gold - Nhãn hiệu vừa được tái ra mắt vào cuối năm 2020, lần đầu tiên dự thi và xuất sắc đạt Huy chương Vàng hạng mục Bia Lager Phong cách Úc (Best Australian Style Lager).
•    Bia Saigon Chill - Nhãn hiệu bia cận cao cấp được chính thức ra mắt vào cuối tháng 10/2020 và xuất sắc đạt Huy chương Bạc hạng mục Bia Lager Quốc tế (International Lager).
•    Bia Saigon Lager một lần nữa khẳng định chất lượng vượt trội của mình bẳng Huy chương Bạc hạng mục Bia Lager Quốc tế (Best International Lager).
    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2322
mod_vvisit_counterHôm qua26785
mod_vvisit_counterTuần này29107
mod_vvisit_counterTuần trước199400
mod_vvisit_counterTháng này200243
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46318077
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương