Xu hướng lựa chọn nước giải khát của giới trẻ
Thứ ba, 15 Tháng 6 2021 16:17
Thị trường đồ uống Việt Nam hiện nay rất đa dạng, phong phú, đặc biệt các thức uống có nguồn gốc tự nhiên như trà xanh, nước ép hoa quả ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn .
Trà là một thức uống phổ biến đã có từ lâu đời. Uống trà là một thói quen, là một nét đẹp truyền thống của người dân đất Việt. Văn hóa thưởng trà của người Việt xưa vừa tinh tế, vừa độc đáo, đặc biệt trong cung đình, thức uống này được chế biến rất công phu và cầu kỳ. Ngày nay, với nhịp sống phát triển của đời sống - xã hội, văn hóa uống trà lại có nhiều thay đổi. Cách thưởng thức trà cũng rất đa dạng và không theo một chuẩn mực nào, từ người cao tuổi đến các bạn trẻ đều có thể uống trà. Cách thưởng trà cũng tùy vào thời gian, không gian  và thói quen để lựa chọn sản phẩm trà mà mình yêu thích. Đó có thể là những bát nước trà xanh dân dã hoặc ấm trà ướp hoa hương sen, hương bưởi hay trà xanh đóng chai tiện lợi.
Cuộc sống hiện đại, rất nhiều người đặc biệt là người trẻ chọn những đồ uống tiện lợi thuận tiện cho công việc và di chuyển. Sử dụng nước uống có nguồn gốc tự nhiên, trong đó có thức uống từ trà xanh như sản phẩm Trà Xanh Không Độ đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn, yêu thích. Trong những ngày hè nóng bức thế này, các bạn trẻ thường sử dụng mỗi ngày để giải khát, giải nhiệt, tận hưởng trên hành trình khám phá đất nước cùng bạn bè.
 
alt
Thức uống đóng chai từ trà xanh, trà thảo mộc được nhiều bạn trẻ yêu thích

Bạn Nguyễn Trang (Cầu Diễn, Hà Nội) cho biết: “Với các đồ uống đóng chai, mình thích những đồ uống từ trà hay thảo mộc, bởi lẽ những thức uống này có vị thanh mát, tự nhiên, có lợi cho sức khỏe”. Nguyễn Trang cũng cho biết thêm việc mua các thức uống này cũng rất thuận tiện, bởi nó xuất hiện ở mọi nơi từ siêu thị, cửa hàng tiện ích, máy bán hàng tự động, quán giải khát hay cửa hàng tạp hóa... Và Trà Xanh Không Độ là thức uống ưa thích của cô.
Bạn trẻ Vũ Vân Anh (24 tuổi, Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: Mình rất quan tâm đến chế độ ăn uống lành mạnh nên tập trung lựa chọn các thực phẩm, thức uống có nguồn gốc từ thiên nhiên. Từ ngày sử dụng Trà Xanh Không Độ mình đã yêu thích luôn bởi sản phẩm có vị chát đặc trưng, giữ được hàm lượng EGCG có trong lá trà xanh nên mình cũng thường xuyên sử dụng sản phẩm này”.
 
alt
Trà Xanh Không Độ mang vị chát đặc trưng của trà

Cũng giống sở thích như Vân Anh, nhiều bạn trẻ khác đều thấy Trà Xanh Không Độ đều có hương thơm và vị chát đặc trưng. Sản phẩm chứa hàm lượng EGCG, góp phần giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng khi phải đối diện với áp lực thi cử giữa mùa dịch bệnh hay giữa thời tiết nắng nóng, đem lại cảm giác sảng khoái.
Với sự đa dạng của thị trường nước giải khát hiện nay người tiêu dùng cần có sự tinh tế để lựa chọn ra những sản phẩm phù hợp, có lợi cho sức khỏe. Với những lợi ích đã được chứng minh, Trà Xanh Không Độ là một gợi ý về đồ uống có lợi cho sức khỏe dành cho người tiêu dùng.

    Kim Anh
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương