SABECO trao tặng thiết bị y tế, vật phẩm và nhu yếu phẩm cho các bệnh viện tuyến đầu và hộ gia đình khó khăn
Thứ năm, 19 Tháng 8 2021 15:48
Ngày 19 - 8 – 2021, Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chính thức triển khai chương trình “Tiếp sức Việt Nam” với mục tiêu tiếp sức cho các lực lượng tuyến đầu của đất nước, những người đang nỗ lực không ngừng nghỉ để ngăn ngừa đại dich, và san sẻ những khó khăn với các gia đình tại các địa phương đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
Chương trình “Tiếp sức Việt Nam” chính thức triển khai vào ngày 19/08/2021 tại các khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ và Khánh Hòa. Chương trình sẽ mở rộng đến các tỉnh, thành lân cận như Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Sóc Trăng và dự kiến sẽ kết thúc hành trình vào ngày 26/8/2021.

Chương trình trao tặng 7 Máy thở chống xâm nhập và không xâm nhập MEK-ics MV2000 EVO 5 Korea, 65.000 khẩu trang y tế N95 và bộ áo bảo hộ 4 món, 35.500 chai nước rửa tay sát khuẩn và 20.000 thùng nước uống đóng chai đến các bệnh viện nhằm tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu.
 
alt
Chương trình "Tiếp sức Việt Nam" trao tặng Máy thở và Vật phẩm hỗ trợ cho Bệnh viện Nhiệt đới 2
Chương trình phối hợp giữa SABECO và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cũng nhằm khởi động thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về Chương trình “Triệu túi An sinh” gửi tặng các hộ gia đình khó khăn. Trong đợt này, 5.000 “Túi quà an sinh” gồm lương thực, thực phẩm với tổng giá trị 2 tỷ đồng sẽ được gửi tặng 5.000 hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại 8 tỉnh, thành phố, với sự đồng hành của hệ thống siêu thị MM Mega Market và Hội viên, thanh niên tình nguyện tại địa phương. Theo đó, tổng giá trị thiết bị y tế, vật phẩm và nhu yếu phẩm đóng góp cho công tác xã hội và phòng chống dịch tại Việt Nam lên đến 10 tỷ đồng.

"Chúng ta đang phải cùng nhau đối diện với tình huống chưa từng xảy ra. Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến từng người chúng ta, đến gia đình, đến mỗi người trên khắp cả nước. Bên cạnh những nỗi lo ngại về sức khỏe trước mắt, chúng ta còn chứng kiến sự bất an đang tăng dần ở khắp nơi trong cộng đồng. Những suy nghĩ và và lời nguyện cầu của chúng ta đều hướng đến những ai đang bị ảnh hưởng bởi vi rút trực tiếp hay gián tiếp. Là doanh nghiệp có lịch sử lâu đời tại Việt Nam, đây chính là thời điểm chúng ta hợp lực cùng nhau để thực hiện sứ mệnh của mình với nỗ lực không ngừng nghỉ để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covis-19” - Ông Bennett Neo - Tổng giám đốc SABECO chia sẻ. "Với tinh thần “Vững vàng cùng nhau, mạnh mẽ cùng nhau", “TIẾP SỨC VIỆT NAM” mong muốn được chung vai tiếp sức cùng lực lượng tuyến đầu của đất nước. Đây cũng là cam kết của SABECO luôn đi cùng nhau, chung tay cùng Chính phủ, nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến đẩy lùi COVID-19" - ông Bennett nói.
 
alt
 
Anh Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chia sẻ: “Ngay từ khi dịch bùng phát trở lại tại Việt Nam năm 2021, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã kịp thời phát động các cấp bộ Hội, Hội viên, thanh niên cả nước chung tay cùng các cấp chính quyền trong công tác phòng chống Covid-19, đặc biệt đã triển khai rất nhiều chương trình, hoạt động trong Chương trình “San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch”, kịp thời trao tặng hàng triệu suất quà đến các lực lượng tuyến đầu cũng như hỗ trợ hàng triệu người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thông qua đó phát huy tinh thần tiên phong, tình nguyện của Hội viên, thanh niên trong việc chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19. Chương trình “Tiếp sức Việt Nam” một lần nữa thể hiện tinh thần nhân ái, sẻ chia, sự trợ sức kịp thời của các các tổ chức, cá nhân, cũng như huy động hội viên, thanh niên tiếp tục cống hiến sức trẻ, sẵn sàng tình nguyện mang đến những món quà thiết thực, có ý nghĩa cho các lực lượng tuyến đầu và những người dân khó khăn do dịch bệnh Covid-19”.

Là Công ty với lịch sử 146 năm phát triển tại Việt Nam, SABECO luôn cam kết thực hiện vai trò của một doanh nghiệp công dân có trách nhiệm, đặc biệt trong các giai đoạn trọng yếu của đất nước. SABECO là một trong những doanh nghiệp đóng góp rất nhiều cho ngân sách nhà nước. Hoạt động kinh doanh của SABECO cũng góp phần tạo việc làm ổn định cho hơn 12.000 lao động trong cùng hệ sinh thái. Trong nhiều năm qua, bên cạnh các hoạt động kinh doanh, SABECO đã luôn đóng góp rất tích cực cho các dự án cộng đồng và dự án phát triển bền vững nhằm thúc đầy việc tạo ra các giá trị tích cực cho đất nước và con người Việt Nam. Khi đại dịch COVID-19 xảy ra tại Viêt Nam, SABECO thực hiện các chương trình hỗ trợ đội ngũ tuyến đầu của đất nước phòng chống dịch. Bên cạnh đó, chương trình “SABECO Cares” cũng được SABECO triển khai để đảm bảo sự an toàn sức khỏe các nhân viên trong hệ thống công ty.

Nguồn: SABECO
    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay8320
mod_vvisit_counterHôm qua26785
mod_vvisit_counterTuần này8320
mod_vvisit_counterTuần trước197921
mod_vvisit_counterTháng này206241
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46324075
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương