Một giải pháp bền vững
Thứ hai, 30 Tháng 8 2021 09:04
Chủ sở hữu của Ice River Springs (IRS) yêu thích Krones vì kinh nghiệm đáng kể trong việc xử lý nhựa PET tái chế và những dòng sản phẩm hiệu quả cao . Hầu như tất cả các máy thổi trong bảy nhà máy nước đóng chai của họ đều thuộc dòng Krones Contiform. Các đơn vị gia công cũng đang tăng cường sử dụng công nghệ chiết rót từ Krones. Kể từ năm 2013, tất cả các dây chuyền mới được lắp đặt tại Ice River Springs đều đến từ Krones và hầu hết được cấu hình dạng Block. Một trong những bổ sung mới nhất là một dây chuyền tốc độ cao với hai hệ thống ErgoBloc L tại nhà máy Lachute, Quebec.

Là Giám đốc Phát triển Bền vững tại Ice River Springs Co. và Blue Mountain Plastics, Crystal Howe, tất nhiên, đã đặt tính bền vững làm ưu tiên hàng đầu. Nhưng cô ấy không đơn độc. Toàn bộ công ty chia sẻ niềm đam mê của cô. “Triết lý của chúng tôi dựa trên ba yếu tố: con người, hành tinh và lợi nhuận”. Howe tin chắc rằng việc phối hợp ba yếu tố này là rất quan trọng. PET và nhựa nói chung đã nhận được rất nhiều sự chú ý tiêu cực gần đây trên toàn thế giới. Nhưng Ice River Springs đã tiên phong trong cuộc chơi bằng cách tái sử dụng hoàn toàn nhựa PET trong một vòng kín, IRS đang là một phần của giải pháp.

Năm 2009 là một năm quan trọng đối với Ice River Springs khi công ty nhận được sự cho phép sử dụng 100% nhựa PET tái chế trong chai nước của mình. "Chúng tôi là nhà sản xuất nước đóng chai đầu tiên ở Bắc Mỹ sản xuất PET tái chế cấp cho thực phẩm và sử dụng nó để sản xuất chai từ nhựa tái chế 100%. Chúng tôi vẫn là người duy nhất duy trì vòng lặp sản xuất khép kín đến ngày hôm nay" - Howe nói với niềm tự hào trên gương mặt và cô nói thêm: "Chúng tôi đã làm điều đó để bảo vệ môi trường. Điều đặc biệt ở công ty chúng tôi là quyết định của chúng tôi không dựa trên chi phí mà dựa trên tính bền vững”.
 
Vòng lặp nhựa kín

Sandy và Jamie Gott đã thử một vài lựa chọn khác nhau trước khi quyết định sản xuất PET tái chế của riêng họ. “PLA (axit polylactic) không thể cung cấp thời hạn sử dụng mà chúng tôi cần, và nó đã làm giảm hương vị của nước. Bao bì dựa trên thùng carton không dễ dàng tái chế và có lượng khí thải carbon lớn hơn nhiều" – Howe nói. Cô cho biết: “Sau đó, chúng tôi bắt đầu sử dụng PET tái chế, nhưng chất lượng của các viên chúng tôi đã mua trên thị trường không nhất quán từ lô này sang lô khác. Vì vậy, cha mẹ tôi quyết định xây dựng nhà máy tái chế của riêng họ và sản xuất PET của riêng họ”.

Nhà máy Nhựa Blue Mountain của Công ty hiện chuyển đổi 25.000 tấn vật liệu PET sau tiêu dùng mỗi năm thành viên nhựa cấp cho sản xuất thực phẩm. Ice River Springs mua khoảng 80% tổng khối lượng nhựa PET được thu thập bởi các chương trình tái chế của thành phố ở Ontario cho mục đích này. Ba trong số bảy nhà máy nước đóng chai của Công ty được trang bị máy ép phun biến các viên nhựa tái chế thành phôi sản xuất. Tất cả bảy nhà máy đều có máy thổi Contiform để biến phôi thành chai chứa. Ice River Springs cũng sản xuất nắp của riêng mình và màng co, đã chứa 20% vật liệu tái chế. Công ty con của Công ty C.R. Plastic Product chuyển đổi vật liệu nắp HDPE, được thu thập thông qua dây chuyền tái chế, thành đồ nội thất ngoài trời. Mỗi sự bổ sung cho Công ty Ice River đều thúc đẩy niềm tin rằng "đã có đủ nhựa trên thế giới - chúng ta cần sử dụng lại nó”.

108.000 chai sản phẩm mỗi giờ

Cho đến gần đây, Ice River Springs đã sử dụng một dây chuyền chiết rót Krones/ Kosme cho các thùng chứa 4 lít và một dây chuyền khác cho chai 500 ml (bao gồm một máy thổi Contiform) tại Nhà máy Lachute của họ, phía Tây Montreal. Vì dây chuyền 500 ml hiện hữu không còn có thể theo kịp nhu cầu gia tăng, nên Ice River Springs hiện đã thay thế nó bằng dây chuyền đôi với hai hệ thống ErgoBloc L có thể xử lý tổng cộng 108.000 chai mỗi giờ. Chúng tôi không có nhiều không gian ở Lachute. Vì vậy, thiết kế nhỏ gọn của dòng Ergobloc này là hoàn toàn phù hợp" - Howe nói.

Dây chuyền mới này không phải là dây chuyền tốc độ cao đầu tiên của Ice River Springs từ Krones. Trở lại năm 2002, Công ty đã lắp đặt một dây chuyền tại cơ sở chính ở Feversham. Vào năm 2016, họ đã thay thế dòng đó bằng một dòng mới - ErgoBloc L - có máy thổi, dán nhãn và chiết rót 81.000 chai mỗi giờ. Nhà máy Miami cũng đã có một dây chuyền đôi 108.000 chai/giờ từ Krones hoạt động kể từ năm 2018. Dây chuyền đó tương tự với dây chuyền vừa được đưa vào hoạt động ở Lachute.

Dây chuyền đôi tốc độ cao

Khi thiết kế dây chuyền chìa khóa trao tay này, Krones đã kết hợp hai hệ thống 55.000 chai/giờ để nâng tổng công suất lên tới 108.000 chai PET mỗi giờ. Mỗi hệ thống ErgoBloc L bao gồm một máy thổi Contiform 3 Pro, một máy dán nhãn Solomodul với bốn trạm Contiroll HS, máy chiết Modulfill VFJ và máy kiểm tra nhãn Checkmat FEM-X.

Hai hệ thống sẽ hội tụ ở khu vực đóng gói, nơi các thùng chứa chai PET thành phẩm được xử lý. Máy đóng gói Variopac Pro FS sản xuất các gói sản phẩm với màng co ở bốn kích cỡ khác nhau. Palletizing đang được xử lý bởi Modulpal Pro 1AD với hệ thống phân loại Robobox.
ErgoBloc L đáp ứng tất cả các kỳ vọng của Ice River Springs về tính bền vững: "Các máy móc xử lý nhựa PET tái chế mà không gặp vấn đề gì" - Howe giải thích.  “Các chai chạy như thể chúng được làm bằng PET nguyên chất. Chúng tôi thực sự đã có sự tư vấn của các kỹ thuật viên Krones về các quy trình thổi chai tốt nhất” – Howe nói.
 
alt
 
Dây chuyền tốc độ cao giúp giảm chi phí

Mục đích chính của dây chuyền tốc độ cao là để sản xuất 24/7 và để liên tục đạt được hiệu quả 90 đến 95% với cùng một số lượng người vận hành trên một dây chuyền tốc độ thấp hơn sẽ yêu cầu. “Giới hạn chi phí trên nước đóng chai rất hẹp. Điều đó làm cho việc kiểm soát chi phí với một dây chuyền tốc độ cao như thế này trở nên quan trọng hơn. Tất nhiên, khi chúng tôi xem xét đầu tư vào một dây chuyền mới, chúng tôi cân nhắc tất cả các tùy chọn. Nhưng thật hợp lý khi sử dụng các công nghệ tương tự trong tất cả các nhà máy của chúng tôi" - Howe nói. "Một khi bạn biết và hiểu máy móc của Krones, bạn sẽ không muốn bất cứ điều gì khác." Học viện Krones hỗ trợ giai đoạn hoàn thiện dây chuyền với các khóa đào tạo chuyên ngành để liên tục cải thiện hiệu quả dây chuyền. Ice River Springs cũng có hợp đồng dịch vụ với Krones.

Dây chuyền đôi xử lý chai 500ml tuyệt vời. Ice River Springs đã phát triển chai theo nguyên tắc "chức năng hơn thẩm mỹ". Howe nói: "Nó chỉ phải làm công việc của mình như một chai chứa nước - mặc dù chúng tôi vẫn nghĩ rằng nó trông đẹp. Các chai cổ ngắn chỉ nặng 8,5 gram mỗi chai, một tiêu chí môi trường quan trọng khác. Nhưng chúng tôi không muốn giảm trọng lượng hơn thế vì nó sẽ khiến việc tách nắp khỏi chai trong quá trình tái chế trở nên khó khăn hơn". Nhựa PET màu xanh, tím và vàng sau tiêu dùng có thể được sử dụng để sản xuất chai màu xanh của Ice River Spring. Nhựa xanh lá không thể sử dụng được trong chai này. Vì nhựa PET xanh lá chiếm khoảng năm phần trăm dòng tái chế sắp tới, Jamie Gott đã nghĩ ra một cách sử dụng thay thế cho nó thay vì giảm tốc độ: Theo lý tưởng bền vững của riêng họ, Công ty hiện sản xuất một chai nhựa PET tái chế 100% màu xanh lá cây mà nó sử dụng cho thương hiệu Ice River Springs của riêng mình. Hiện tại, Công ty sẽ bắt đầu tiếp thị chai màu xanh lá cây ở Canada dưới cái tên Ice River Green Bottle Co.
 
alt
 
Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Krones Việt Nam
Phòng 2002, Tầng 20, Tòa nhà Pearl Plaza
561A Điện Biên Phủ, Phường 25,    
Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: +(84) 28 62906082

Công ty TNHH Krones Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội
Tầng 3, Tòa nhà Dolphin Plaza,
Số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
Điện thoại: +(84) 28 62906082

Email: Info@kronesvn.com
Website: www.krones.com
 

   
 

 

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay5636
mod_vvisit_counterHôm qua29599
mod_vvisit_counterTuần này92907
mod_vvisit_counterTuần trước203926
mod_vvisit_counterTháng này187981
mod_vvisit_counterTháng trước767373
mod_vvisit_counterTất cả49294300
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương