Thứ trưởng GTVT: Tất cả hàng hóa đều được phép lưu thông, trừ hàng cấm
Thứ tư, 08 Tháng 9 2021 08:27
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải khẳng định hiện lưu thông hàng hóa đã được cải thiện nhờ sự vào cuộc của các bộ, ngành và địa phương .

alt
Phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết hiện nay, lưu thông hàng hóa đã được cải thiện và có sự phối hợp giữa các bộ ngành, địa phương vào cuộc để đẩy mạnh việc lưu thông này.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ vào tối ngày 6/9, theo Thứ trưởng Đông, lưu thông hàng hóa được Chính phủ chỉ đạo quyết liệt xuyên suốt; trong đó tất cả hàng hóa đều được phép lưu thông, trừ hàng hóa cấm.

Ông khẳng định tất cả tuyến đường đều được phép lưu thông đối với phương tiện có mã QR Code do ngành giao thông vận tải cấp. Lực lượng chức năng không kiểm tra mà chỉ hậu kiểm đồng thời thống nhất kết quả xét nghiệm nhanh và PCR đối với lái xe có hiệu lực trong 72 giờ.

Cũng theo ông Đông, trong thời gian qua, các bộ, ngành liên quan đã thành lập các Tổ công tác đặc biệt ở phía Nam, Bộ Giao thông Vận tải cũng có Thứ trưởng Bộ thường trực làm việc với các địa phương trong khu vực giãn cách ở phía Nam để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác vận tải hàng hóa.

Mặt khác, Bộ Giao thông Vận tải tham mưu cho Chính phủ chỉ đạo thường xuyên cho công tác hàng hóa, các ngành kiểm soát đảm bảo lưu thông thuận lợi nhất.

Thông tin thêm, ông Đông cho biết bộ cũng tổ chức giao ban hàng tuần với Sở Giao thông Vận tải các địa phương, qua đó phát hiện một số địa phương do có sốt ruột nhất định trong kiểm soát dịch, kiểm soát lái xe phương tiện đã đưa ra một số quy định chưa thống nhất theo chỉ đạo xuyên suốt của Chính phủ.

Từ những vấn đề này, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản yêu cầu địa phương bãi bỏ các quy định chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để vừa tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị vận tải vừa đảm bảo hoạt động lưu chuyển hàng hóa được kịp thời, thông suốt.

Ngoài các giải pháp trên, Bộ Giao thông Vận tải cũng ban hành 5 hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch ở lĩnh vực hàng không, đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải để địa phương triển khai tổ chức đảm bảo lưu thông./.

Nguồn: baomoi.com
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương