Thông báo gia hạn nhận bài Cuộc thi "Văn hóa uống - Uống có trách nhiệm"
Thứ sáu, 24 Tháng 9 2021 16:02
Do tình hình dịch diễn biến phức tạp nên Ban Tổ chức Cuộc thi viết "Văn hóa uống - Uống có trách nhiệm" quyết định gia hạn thời gian nhận bài tới 30 tháng 10 năm 2021 và Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 11 – 2021. Thời gian chấm giải, công bố Hội đồng chấm giải và Lễ trao giải sẽ được thông báo sau.
Địa chỉ nhận bài, ảnh tham gia Cuộc thi: tapchidouong@gmail.com

alt
 
Thể lệ cuộc thi viết “Văn hóa uống – Uống có trách nhiệm”
           
Nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong việc sử dụng đồ uống một cách có văn hóa, văn minh, đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, Tạp chí Đồ uống Việt Nam phát động cuôc thi viết “Văn hóa uống – Uống có trách nhiệm”. Trân trọng mời các cộng tác viên và bạn đọc gần xa tham gia cuộc thi viết ý nghĩa này.

Dưới đây là thể lệ cuộc thi.Thể lệ Cuộc thi viết “Văn hóa uống – Uống có trách nhiệm”.

Đối tượng dự thi

Tất cả công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.

Số lượng tác phẩm dự thi: Không giới hạn số lượng bài dự thi.

Nội dung, chủ đề cuộc thi


alt
 
-    Nội dung tác phẩm viết về “Văn hóa uống – Uống có trách nhiệm”;

-    Từ xưa đến nay, rượu, bia được coi là thức uống luôn đồng hành với ẩm thực, là hương vị không thể thiếu trong các buổi sum họp gia đình, gặp mặt bạn bè, đồng nghiệp, trong ngày lễ tết, thờ cúng tổ tiên, trở thành nét văn hóa trong đời sống của người Việt cũng như nhiều quốc gia trên thế giới.  Tuy nhiên, việc uống và hành xử như thế nào trong những cuộc vui đó sao cho văn minh, lịch sự, không lạm dụng, không ảnh hưởng đến những người xung quanh mới là điều mà chúng ta cần quan tâm, suy ngẫm.

-    Nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi đối với người tiêu dùng trong việc sử dụng rượu, bia một cách có văn hóa, có trách nhiệm, Tạp chí Đồ uống Việt Nam đã phát động Cuộc thi viết “Uống có văn hóa – Uống có trách nhiệm”, thời gian nhận bài từ ngày 22/12/2020 đến 30/10/2021. Người tham gia Cuộc thi chia sẻ về những câu chuyện bổ ích, thông tin ý nghĩa về văn hóa uống, uống có trách nhiệm, đã uống rượu, bia thì không lái xe, đảm bảo an toàn cho bản thân và công đồng; những câu chuyện về văn hóa ẩm thực, uống văn minh, lịch sự, nhất là việc lễ nghi thờ cúng tổ tiên trong dịp lễ tết… Với ý nghĩa lan tỏa thông tin về văn hóa uống, uống có trách nhiệm tới cộng đồng, Cuộc thi sẽ góp phần nâng cao nhận thức, từ đó thay đổi hành vi của người tiêu dùng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, đã uống rượu bia thì không lái xe, có trách nhiệm hơn với bản thân và cộng đồng.

alt
 
Quy cách về tác phẩm dự thi

- Tác phẩm dự thi viết không quá 1.000 chữ và kèm ảnh minh họa phù hợp với nội dung bài viết.

- Tác phẩm dự thi phải là những sáng tác mới, chưa được sử dụng, chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các websites, blogs, các trang mạng xã hội như Facebook,… của các tổ chức, cá nhân. Các tác phẩm dự thi không được in vào tập sách riêng của tác giả và các tuyển tập chung cho đến khi kết thúc cuộc thi;

- Sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, bài viết đánh máy trên phông chữ Times New Roman.

- Tác phẩm gửi về phải ghi rõ họ tên tác giả, bút danh (nếu có), năm sinh, nghề nghiệp, giới tính, nơi công tác, địa chỉ liên hệ hoặc email, số điện thoại. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm nhưng phải thống nhất họ tên hoặc bút danh.

Tiêu chí chấm giải

* Ban Tổ chức tổng hợp điểm từ các thành viên Ban Giám khảo và công bố các giải thưởng căn cứ kết quả chấm thi theo thang điểm quy định lấy từ cao xuống thấp.
* Giải thưởng được yêu thích nhất: Bài dự thi có số lượt like và bình chọn cao nhất trên fanpage Tạp chí Đồ uống Việt Nam.
* Bài viết tham gia dự thi phải được duyệt đăng trên Tạp chí in, đăng trên website vba.com.vn, trang fanpage Tạp chí Đồ uống Việt Nam mới được coi là hợp lệ.
* Các tác phẩm được đăng sẽ được trả nhuận bút theo chất lượng nội dung bài viết và quy định của Tạp chí Đồ uống Việt Nam.

Cách thức gửi bài dự thi

-    Gửi qua email của toa soạn: tapchidouong@gmail.com hoặc nguyenchuongtapchidouong@gmail.com
-    ĐT: 024. 3758 6837; 0979635798
-    Thời hạn gửi bài dự thi (kể từ ngày 22/12/2020 đến hết ngày 30/10/2021). Ban Tổ chức sẽ thông báo gia hạn thời gian nhận bài nếu thấy cần thiết.

Giải thưởng

-     01 giải Nhất: 4.000.000đ (Bốn triệu đồng)/giải.
-    02 giải Nhì: 3.000.000đ (Ba triệu đồng)/giải.
-    03 giải Ba: 1.500.000đ (Một triệu năm trăm nghìn đồng)/giải.
-    05 giải Khuyến khích: 1000.000đ (Một triệu đồng)/giải.
-    01 giải đặc biệt “Bài viết được nhiều yêu thích nhất”: 5000.000đ (Năm triệu đồng). Bài có số lượt like, share nhiều nhất trên fanpage Tạp chí Đồ uống Việt Nam.

Lễ trao giải dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 11-2021, thời gian cụ thể Ban Tổ chức sẽ thông báo sau.

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI
    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay5191
mod_vvisit_counterHôm qua24991
mod_vvisit_counterTuần này124094
mod_vvisit_counterTuần trước171203
mod_vvisit_counterTháng này466433
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46584267
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương