“Chợ nhân đạo” và những chương trình từ thiện ý nghĩa với cộng đồng…
Chủ nhật, 26 Tháng 9 2021 09:47
Chương trình “Chợ nhân đạo” là một trong những hoạt động rất ý nghĩa mà Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội (Hội Chữ thập đỏ) đang thực hiện nhằm giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đồng hành với Chương trình có các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố Hà Nội, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” cùng nhau vượt qua khó khăn và đẩy lùi dịch bệnh.

alt
Một trong những hoạt động ý nghĩa của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội nhằm giúp đỡ các gia đình gặp khó khăn do Covid-19
Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và kế hoạch triển khai chiến dịch “Kết nối cộng đồng vượt qua thách thức”, trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ các cấp của thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động hỗ trợ người có hoàn cảnh có khăn do dịch Covid-19. Hội Chữ thập đỏ đã trao gần 20.000 túi quà tới hàng nghìn hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, lao động tự do, sinh viên trên địa bàn thành phố, mỗi suất quà gồm có các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, nước mắm, rau xanh...

Trong tuần 3 tháng 9, Hội Chữ thập đỏ đã thực hiện nhiều hoạt động vì cộng đồng, đáng kể như: Trao tặng 900 suất ăn miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại một số bệnh viện ở Hà Nội; 500 suất quà trị giá 116 triệu đồng đã được gửi tới người dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực phong tỏa tại xã Thụy Hương (Chương Mỹ - Hà Nội); Trao tặng 100 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Trương Định (quận Hai Bà Trưng) trị giá 30 triệu đồng; Trao tặng 153 suất quà hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, người lao động tự do bị mất việc làm do dịch bệnh tại phường Quảng An (quận Tây Hồ)... Đặc biệt, Hội Chữ thập đỏ đã tổ chức chương trình “Chợ O đồng” (Chợ nhân đạo), qua đó trao tặng 215 suất quà trị giá 75 triệu đồng tới người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại quận Hai Bà Trưng; Trao tặng 200 suất quà hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thường Tín, trị giá 50 triệu đồng.
 
alt
Ông Đào Ngọc Triệu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).
Hội Chữ thập đỏ đã tiếp nhận 275 tấn nông sản từ Hội Chữ thập đỏ - Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang và anh Huy Hoàng cùng các nhà hảo tâm ở tỉnh Phú Thọ. Từ đó điều phối tới hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Công ty TNHH Thiên Ân là một trong những đơn vị tài trợ cho các chương trình của Hội Chữ thập đỏ để kịp thời giúp đỡ lương thực, thực phẩm cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh.

Nhân dịp Tết Trung thu, Hội Chữ thập đỏ còn trao tặng 140 suất quà cho trẻ em khuyết tật tại Trường Dạy trẻ khuyết tật huyện Thanh Trì và Trung tâm Cứu trợ trẻ em tàn tật huyện Thanh Oai, trị giá 33 triệu đồng. Hội đã tiếp nhận 232 đơn vị máu tại chương trình “Giọt hồng Phúc Diễn” góp phần ổn định nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.  

Đánh giá về Chương trình này, ông Trịnh Huy Thành - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận thành phố Hà Nội cho biết: “Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người dân, việc Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình từ thiện là thật sự có ý nghĩa thiết thực đối với cộng đồng. Hội Chữ thập đỏ cùng các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã góp phần lan tỏa những việc làm đẹp, tương trợ giúp đỡ nhau vượt qua dịch bệnh. Mong rằng, các nhà hảo tâm tiếp tục có những nghĩa cử cao đẹp, phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách”, góp phần cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh...”.    

Văn Ngọc Huy
 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay21738
mod_vvisit_counterHôm qua20933
mod_vvisit_counterTuần này64941
mod_vvisit_counterTuần trước138234
mod_vvisit_counterTháng này128369
mod_vvisit_counterTháng trước765560
mod_vvisit_counterTất cả45323785
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương