Đẩy mạnh hợp tác thúc đẩy sự phát triển du lịch, văn hóa ẩm thực và thể thao Việt Nam
Thứ hai, 30 Tháng 5 2022 08:47
Sau hai năm gần như đóng băng hoàn toàn do ảnh hưởng của Covid-19, không chỉ du lịch mà các loại hình Văn hóa – Nghệ thuật và Thể thao của Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng nặng nề . Cho đến tháng 3 năm nay, với chiến lược “Sống chung cùng Covid”, Chính phủ Việt Nam đã cho phép mở cửa lại các hoạt động du lịch từ tháng 3/2022, theo đó, ngành Du lịch Việt Nam đã có những dấu hiệu khởi sắc trở lại… Theo số liệu của Tổng cục Thống kê công bố sáng ngày 29/3, khách quốc tế đến Việt Nam trong quý I năm 2022 ước đạt gần 91 nghìn lượt, tăng 89,1% so với cùng kỳ năm trước. Du lịch nội địa cũng có chiều hướng tăng trưởng dương với lượng khách ghi nhận đạt 26,1 triệu lượt.

Chung tay phát triển Việt nam thành nhóm quốc gia phát triển du lịch và thể thao hàng đầu Đông Nam Á

Sự phục hồi của ngành Du lịch nói chung đã tạo tiền đề vững chắc để kích hoạt lại các hoạt động Văn hóa – Nghệ thuật và Thể thao. Năm 2022 được kỳ vọng là “điểm rơi vàng” để Việt Nam phục hồi sau đại dịch Covid-19.
 
alt
Bộ VHTTDL và SABECO ký kết và công bố về khung hợp tác năm 2022
Không đứng ngoài xu thế đó, tiếp nối mối quan hệ hợp tác hữu nghị đã được thiết lập từ năm 2022, Bộ Văn hoá, Thể Thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) và Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã tổ chức Lễ ký kết và công bố chương trình hợp tác cho năm đầu tiên, dựa trên những mục tiêu chung của cả hai bên ở các lĩnh vực Văn hóa - Nghệ thuật, Du lịch - Ẩm thực và Thể thao.

Đáng chú ý, trong năm đầu tiên ở lĩnh vực Thể thao, SABECO và thương hiệu Bia Saigon đã đồng hành cùng Bộ VHTTDL tập trung vào các hoạt động hỗ trợ tổ chức SEA Games 31 (trong đó Bia Saigon là Nhà tài trợ Kim cương), đồng thời khích lệ, cổ vũ hào khí chiến thắng của Đoàn thể thao Việt Nam và hỗ trợ tài năng trẻ của thể thao Việt Nam với chương trình cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng”. Thông qua chương trình này, Bia Saigon kỳ vọng kêu gọi được ít nhất 500.000 tiếng hô vang gửi đến Đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 31. Sau chương trình, SABECO đồng thời đóng góp 5 tỷ đồng cho các chương trình tập huấn, huấn luyện của thế hệ tài năng trẻ tiếp nối.

“Năm 2022 đánh dấu lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games, SABECO và thương hiệu Bia Saigon càng thấy vai trò của mình trong việc góp phần cổ vũ tinh thần chiến thắng của các đoàn thể thao quốc gia, cũng như hỗ trợ phát triển thế hệ tài năng thể thao trẻ”, ông Bennett Neo - Tổng giám đốc SABECO nhìn nhận.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đánh giá cao vai trò của SABECO trong việc thúc đẩy phát triển nền thể thao Việt Nam trong những năm qua và tin tưởng rằng chương trình hợp tác năm 2022 giữa Bộ VHTTDL và SABECO với nhiều hoạt động cụ thể và có sức lan tỏa lớn sẽ được hai bên phối hợp triển khai hiệu quả, thành công, mang lại những kết quả ý nghĩa và thiết thực. Chương trình hợp tác năm 2022 được kỳ vọng là bước khởi đầu cho sự hợp tác và cam kết lâu dài giữa Bộ VHTTDL và SABECO trong việc chung tay thực hiện các mục tiêu phát triển chung của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Hàng loạt hoạt động trọng điểm mang tính quốc gia được thực hiện

Bên cạnh lĩnh vực thể thao, trong năm nay, Bộ VHTTDL và SABECO sẽ cùng nhau thực hiện một số hoạt động trọng điểm mang tính quốc gia như Lễ hội ẩm thực tại Quảng Trị, Tuần lễ Văn hoá Việt Nam tại Hàn Quốc (Quý III/2022) và sự kiện tưởng niệm 200 năm ngày mất của Danh nhân văn hoá, nữ sĩ Hồ Xuân Hương.

Tham gia Tuần lễ Văn hoá Việt Nam tại Hàn Quốc, SABECO cùng nhiều thương hiệu hàng đầu khác sẽ góp mặt và đại diện Việt Nam trong sự kiện, từ đó giới thiệu và quảng bá với bạn bè quốc tế về thương hiệu Việt Nam.
 
alt
Bộ VHTTDL, SABECO và các khách mời cùng nhau hô vang “Việt Nam Thắng Vàng” tại sự kiện ngày 13/5
Đồng hành cùng Bộ VHTTDL trong việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, lan tỏa phong trào thể dục thể thao trong cộng đồng đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của SABECO tập trung vào bốn trụ cột: Đất nước, Văn hóa, Tiêu thụ và Bảo tồn. Đó cũng là động thái khẳng định cam kết của SABECO luôn đồng hành và đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước và người dân Việt Nam.

 

 Năm 2021, ở vào thời điểm khó khăn nhất của đại dịch Covid - 19, SABECO đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thực hiện chương trình “Tiếp sức Việt Nam” nhằm tiếp sức cho lực lượng y tế tuyến đầu vì những nỗ lực không ngừng của họ cũng như chia sẻ sự quan tâm đến với cộng đồng trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Chương trình cũng đồng thời hỗ trợ 5.000 hộ gia đình đang gặp khó khăn tại các khu cách ly tập trung. năm 2021 có 2 chương trình cộng đồng lớn được thực hiện trong thời điểm dịch Covid - 19 đó là “Tiếp sức Việt Nam” (chương trình lớn nhất) và “Góp triệu ngôi sao”.Hương Văn
    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay15908
mod_vvisit_counterHôm qua24027
mod_vvisit_counterTuần này86024
mod_vvisit_counterTuần trước168214
mod_vvisit_counterTháng này452159
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46569993
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương