Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ
Thứ tư, 27 Tháng 7 2022 13:37
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), xã Phú Cường (Ba Vì, Hà Nội) đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân anh hùng liệt sỹ , thăm hỏi, động viên các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng.

alt
 
Xã Phú Cường là địa phương có truyền thống cách mạng kiên cường  trong hai cuộc kháng chiến đã tiễn đưa hơn 800 người con của quê hương lên đường vào bộ đội, ở địa phương nhân dân vừa sản xuất vừa chiến đấu làm tròn nghĩa vụ hậu phương lớn đối với tiền tuyến. Trong hai cuộc kháng chiến, xã Phú Cường đã có 179 liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, 132 Thương bệnh binh, đã đóng góp một phần xương máu của mình tại các chiến trường. Sự hy sinh của các liệt sỹ và sự cống hiến một phần xương máu của các Thương bệnh binh đã tô thắm thêm truyền thống cách mạng của địa phương, đã góp phần to lớn vào thành tích mà Đảng và Nhà nước đã phong tặng danh hiệu cao quý “Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” thời kỳ kháng chiến chống Pháp cho lực lượng vũ trang và nhân dân xã Phú Cường.
 
alt
 
    Nhằm thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, các đoàn thể xã Phú Cường đã tổ chức các buổi vệ sinh, dọn dẹp, tu bổ trong khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ của xã. Phát huy truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", xã Phú Cường đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động thiết thực như tổ chức vận động ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", tổ chức phong trào "Toàn dân chăm sóc người có công",… Đặc biệt, tối 25-7 mới đây, Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ xã Phú Cường đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ và Lễ Thắp nến tri ân Anh hùng Liệt sỹ. Lễ tưởng niệm được tổ chức trang nghiêm tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Phú Cường – nơi an táng của gần 200 liệt sỹ với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo xã, đại diện các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, cùng toàn thể cán bộ, Đảng viên, thanh thiếu niên trong xã, thân nhân các gia đình Liệt sỹ. Tại đây, lãnh đạo xã và các đoàn thể, nhân dân trong xã đã thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Mỗi bông hoa, mỗi ngọn nến thể hiện tấm lòng thành kính, sự biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay với công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
alt
 
Cũng trong dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27-7, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã Phú Cường đã tổ chức thăm hỏi động viên, tặng 216 suất quà đến các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng, trị giá 100.000 đồng/suất. Tổ chức thăm hỏi, tặng 10 suất quà tới các đối tượng chính sách người có công ốm đau, bệnh tật, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
alt
 
    Những ngày tháng 7 thiêng liêng luôn gợi nhắc trong mỗi chúng ta lòng biết ơn sâu sắc và thể hiện bằng các hoạt động tri ân tới các Thương bệnh binh, các Anh hùng Liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, cố gắng hơn nữa trong học tập, công tác để xứng đáng với những hy sinh cao cả, không tiếc xương máu của bao thế hệ cha anh đi trước.
 
alt

alt

alt
 
Tươi Nguyễn
 

   
 

 

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3144
mod_vvisit_counterHôm qua31931
mod_vvisit_counterTuần này143927
mod_vvisit_counterTuần trước170234
mod_vvisit_counterTháng này35075
mod_vvisit_counterTháng trước767373
mod_vvisit_counterTất cả49141394
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương