Hội thảo góp ý xây dựng Chính sách Quốc gia về phòng chống tác hại của lạm dụng rượu, bia
Thứ ba, 31 Tháng 7 2012 19:59

Sáng 31/7, tại Hà Nội, Hiệp hội Bia – Rượu – NGK Việt Nam (VBA) phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo góp ý xây dựng Chính sách Quốc gia về phòng chống tác hại của lạm dụng rượu, bia.


alt

Toàn cảnh cuộc Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có ông Đậu Xuân Cảnh – Phó vụ trưởng Vụ Khoa giáo Văn xã (Văn phòng Chính phủ), ông Bùi Trường Thắng – Phó vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ (Bộ Công Thương), ông Nguyễn Huy Quang – Phó vụ trưởng Vụ pháp chế (Bộ Y tế),  ông Nguyễn Hùng Long – Phó cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (Bộ Y tế),  PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA, các nhà khoa học, nhà văn hóa, lịch sử, cùng đông đảo các doanh nghiệp hội viên VBA.
 
alt
PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA phát biểu khai mạc Hội thảo.

Hội thảo đã nghe đại diện Bộ Y tế giới thiệu nội dung cơ bản của Dự thảo Chính sách Quốc gia về phòng chống tác hại của lạm dụng rượu, bia. Đại diện Vụ Công nghiệp nhẹ (Bộ Công Thương) đã khái quát về tình hình sản xuất, kinh doanh của ngành Bia trong nhưng năm gần đây. Trong 10 năm trở lại đây, ngành Bia - Rượu đã có bước phát triển mạnh, đóng góp quan trọng vào kinh tế - xã hội, sản lượng bia, rượu mỗi năm đạt 2,7 tỷ lít.

alt
Đại diện Tạp đoàn Bia Châu Á Thái Bình Dương phát biểu tham luận tại Hội thảo.
Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA cho biết, rượu, bia đã trở thành nét văn hóa trong đời sống, có tác dụng tới sức khỏe khi sử dụng điều độ, hợp lý. Ngành Bia- Rượu còn đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước, nộp ngân sách khoảng 15-16 nghìn tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm cho khoảng trên dưới 100 nghìn lao động, phục vụ đời sống của nhân dân…
 
alt
Ông Bùi Trường Thắng – Phó vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ (Bộ Công Thương) phát biểu tại Hội thảo.

Đại diện một số doanh nghiệp sản xuất bia, nhà quản lý, nhà khoa học, nhà văn hóa, lịch sử đã có những đóng góp cụ thể, thiết thực về đối tượng thực hiện chính sách này cũng như chỉnh sửa về câu chữ trong Dự thảo. Đồng thời kiến nghị với Tổ soạn thảo Dự thảo Chính sách quốc gia về phòng chống tác hại của lạm dụng rượu, bia cần nghiên cứu, xem xét kỹ về thực tiễn cuộc sống, những đóng góp của ngành Bia, Rượu đối với kinh tế, xã hội, văn hóa, tập quán. Đặc biệt, Chính sách này cần tập trung đến tính khoa học, tính khả thi để hài hòa giữa lợi ích của nhà nước, người tiêu dùng và doanh nghiệp. Đây là Dự thảo lần đầu nhằm lấy ý kiến đóng góp của các đại biểu để Tổ soạn thảo chỉnh sửa cho hợp lý với thực tế.

alt
Ông Nguyễn Huy Quang – Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) cùng Đoàn chủ tịch chủ trì Hội thảo.

Chi tiết Hội thảo sẽ tiếp tục được đăng tải.

Văn Nguyễn

 

 

 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay9791
mod_vvisit_counterHôm qua24795
mod_vvisit_counterTuần này9791
mod_vvisit_counterTuần trước177347
mod_vvisit_counterTháng này700545
mod_vvisit_counterTháng trước798976
mod_vvisit_counterTất cả45130401
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương