SABMiller đầu tư 90 triệu USD xây nhà máy mới tại Zambia
Chủ nhật, 16 Tháng 9 2012 16:51
Mỏ là ngành công nghiệp nặng. Người công nhân mỏ sau nhiều giờ làm việc vất vả dưới lòng đất, nhu cầu giải khát là rất lớn.
Tại Zambia, những mỏ than được phát hiện liên tiếp tại miền Bắc thúc đẩy các hoạt động khai thác phát triển nhanh chóng. Nhận thấy tiềm năng của một thị trường mới, Zambian Breweries Plc., chi nhánh của Tập đoàn SABMiller quyết định bỏ ra 90 triệu USD để xây nhà máy mới tại tỉnh Ndola.
 
alt
Zambian Breweries Plc.
Giám đốc điều hành Công ty là Anele Malumo phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Lusaka: “Chúng tôi nhận thấy hiện nay nguồn cung về bia vẫn cách xa nhu cầu, đặc biệt là tại miền Bắc, nơi hoạt động khai mỏ phát triển rầm rộ. Thu nhập của người dân nhờ đó được cải thiện đáng kể và dĩ nhiên nhu cầu giải khát cũng phát triển theo. Đó là lý do Zambian Breweries Plc. quyết tâm xây thêm một nhà máy mới với công suất 100 triệu lít, tương đương 267 triệu chai bia dành riêng cho phân khúc thị trường này”. Ông Malumo cũng cho biết thêm: “Trong vài năm trở lại đây, nhu cầu bia của Zambia đều có sự gia tăng ổn định. Do đó, việc xây thêm nhà máy mới tại Ndola sẽ là bước chạy đà để quốc gia châu Phi này có thêm những nhà máy bia khác lớn hơn”.

Được biết, nhà máy mới sẽ đi vào hoạt động từ tháng 11/2012, tức là trước thời điểm bước vào mùa lễ hội tại Zambia.

Quang Nhật (Tổng hợp)
 
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay14352
mod_vvisit_counterHôm qua16227
mod_vvisit_counterTuần này93732
mod_vvisit_counterTuần trước111983
mod_vvisit_counterTháng này61369
mod_vvisit_counterTháng trước456877
mod_vvisit_counterTất cả41416136
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương