Yanjing Brewery huỷ kế hoạch mua lại Kingway Brewery
Thứ bảy, 22 Tháng 9 2012 12:05

 

Công ty Bia Beijing Yanjing (Beijing Yanjing Brewery Co.) của Trung Quốc vừa qua xác nhận đã chấm dứt các cuộc đàm phán mua lại Kingway Brewery Holdings Ltd.
Một nhân vật hữu quan giấu tên cho biết, lý do là hai bên không thống nhất được mức giá hợp lý mà chủ yếu liên quan đến định giá tài sản của Kingway. Trước đó, Beijing Yanjing đã qua mặt hãng bia nổi tiếng Anheuser-Busch InBev trong cuộc đấu thầu giành quyền mua lại Kingway. Cả hai cái tên, Beijing Yanjing Brewery và Kingway Brewery Holdings đều là những tên tuổi có tiếng trong ngành Bia Trung Quốc. 

 

 

alt
 

Dẫu vậy, Ban giám đốc Kingway Brewery Holdings tự tin cho rằng, Công ty này hoàn toàn có thể bắt đầu hoặc chấm dứt đàm phán với các ứng viên còn lại, vào những thời điểm thích hợp. Công tác truyền thông đã được xúc tiến để kêu gọi những doanh nghiệp khác quan tâm đến việc mua Kingway Brewery Holdings, một số cuộc đàm phán cũng đang bắt đầu. Sự tự tin của Ban giám đốc Công ty không hẳn là không có lý, vì Công ty này không phải cái tên xa lạ gì nữa. Mạng lưới cơ sở sản xuất, phân phối cũng như thị trường của Công ty có mặt tại 20 tỉnh trêm cả nước Trung Quốc. Hai sản phẩm phổ biến của Công ty là Kingway DraftSuper Fresh Kingway. Vì lẽ đó, không khó hiểu khi Kingway Brewery Holdings được nhiều “đại gia” săn đón. Giữa năm 2011, Heineken và Singapore’s Asia Pacific Breweries đã chào bán 20% cổ phần nắm giữ của Kingway Brewery Holdings cho Tập đoàn Đầu tư tỉnh Quảng Đông – GHG (Guangdong Holdings Group), một doanh nghiệp nhà nước với giá 205 triệu USD. Nhờ đó mà GHG đã nâng tỷ lệ kiểm soát Kingway Brewery Holdings lên 73%. Trước đó, thương vụ này từng bị ngăn cản bởi một công ty của Hồng Công tại Trung Quốc đại lục là Resource Enterprise, một cái tên khác trong ngành Bia đồng thời cũng là đối thủ nặng ký của Snow Brewery, công ty bia lớn nhất Trung Quốc.

Về phần Beijing Yanjing Brewery, Tập đoàn mẹ của nó là Yanjing Beer Group trong suốt 25 năm phát triển đã trở thành nhà sản xuất bia lớn thứ tư tại Trung Quốc. Trên bình diện quốc tế, Tập đoàn này hiện chiếm 2,9% thị phần bia toàn thế giới, đứng thứ 8 trong top 10 tập đoàn bia lớn nhất thế giới, với lực lượng lao động lên tới 20.000 người, công suất 55 triệu hecto lít trong năm 2011.

Theo schillmalz.com

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6084
mod_vvisit_counterHôm qua17518
mod_vvisit_counterTuần này102240
mod_vvisit_counterTuần trước106470
mod_vvisit_counterTháng này414771
mod_vvisit_counterTháng trước439017
mod_vvisit_counterTất cả41312661
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương