Cộng hòa Séc: Plzeňský Prazdroj khởi động dự án tiết kiệm năng lượng.
Thứ bảy, 20 Tháng 10 2012 23:22

 

Nhà máy Bia Plzeňský Prazdroj của CH Séc đã bắt đầu đưa vào thử nghiệm thiết bị mới giúp tiêt kiệm điện năng từ 16/10/2012.
Được biết, việc lắp đặt hệ thống thiết bị mới này được tiến hành từ tháng 11 năm ngoái, và sẽ được thử nghiệm trước tiên trong công đoạn làm lạnh bia ngay tại xưởng. Kinh phí đầu tư cho dự án này là hơn 7 triệu Korunas (tiền Séc), tương đương với 350.000USD. Nếu thành công, hệ thống mới sẽ giúp Nhà máy tiết kiệm được 257.000kW điện mỗi giờ, tương đương với công suất tiêu thụ bình quân cả năm của 37 hộ gia đình tại CH Séc. Số kW điện này cũng đủ cung cấp cho hệ thống chiếu sáng của một sân vận động hiện đại trong 400 trận đấu.
 

 

alt
 


Trên thế giới, ngành Bia là một trong những ngành tiêu thụ điện năng nhiều nhất, đặc biệt là với sản phẩm bia Séc hay còn gọi là bia Tiệp. Do phải đảm bảo nhiều tính chất đặc thù của sản phẩm, nên các quá trình như đun sôi, tách men lẫn nấu chín đòi hỏi rất nhiều năng lượng. Với tiến bộ khoa học kỹ thuật ngày nay, việc ứng dụng công nghệ hiện đại vừa nâng cao hiệu suất vừa tiêu hao ít năng lượng mà vẫn đảm bảo được các giá trị truyền thống của sản phẩm, thậm chí giảm bớt chi phí sản xuất không còn là vấn đề nan giải nữa, những quan trọng hơn là đạt được mục tiêu bảo vệ môi trường. Giám đốc Truyền thông và Quan hệ Công chúng của Nhà máy là Drahomíra Mandíková tuyên bố: “Sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên một cách hiệu quả và hợp lý là ưu tiên chiến lược của chúng tôi nhằm hướng tới một môi trường phát triển bền vững. Chúng tôi luôn chú trọng cân nhắc đền sự cân bằng sao cho nhu cầu hiện tại của chúng tôi không ảnh hưởng đến quyền lợi của thế hệ mai sau. Đó là lý do chúng tôi quyết tâm đầu tư vào thực hiện những dự án như thế này”.

Theo schillmalz.com

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3528
mod_vvisit_counterHôm qua18654
mod_vvisit_counterTuần này63475
mod_vvisit_counterTuần trước107142
mod_vvisit_counterTháng này391956
mod_vvisit_counterTháng trước447982
mod_vvisit_counterTất cả42194705
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương