Carlsberg tiếp tục bành trướng tại Ấn Độ
Thứ hai, 19 Tháng 11 2012 13:01
Vừa qua, công ty Carlsberg Ấn Độ (chi nhánh của Tập đoàn Carlsberg tại Ấn Độ) đã chính thức mua lại một nhà máy bia ở tỉnh Dharuhera, bang Haryana (Ấn Độ).
Đây là nhà máy thứ sáu của Carlsberg tại Ấn Độ, công suất 15 triệu lít/năm. Theo đại diện của Carlsberg Ấn Độ, nhà máy mới có thể được nâng cấp để đạt công suất 50 triệu lít/năm. Các nhà đầu tư hy vọng, nhà máy mới sẽ đi vào hoạt động vào quý I năm sau. Ấn Độ là một trong những thị trường đồ uống có cồn phát triển nhanh nhất thế giới. Riêng về bia, năm 2010, tốc độ tăng trưởng của ngành Bia Ấn Độ là 17%, ước tính tỷ lệ tăng trưởng cộng dồn là 12% trong những năm tới. Và vì mức tiêu thụ bia tính theo đầu người tại Ấn Độ chỉ 2 lít/người, nên đây vẫn là miếng bánh béo bở cho các hãng bia. Bởi vậy, mặc dù đã mua lại một nhà máy ở Dharuhera như trên đã đưa, song Carlsberg cũng đã khởi công mọt nhà máy khác ở Bihar và sẽ khánh thành cuối năm 2013.
 
alt
 
Bằng những hành động thiết thực như mở rộng hoạt động, xây dựng tập thể vững mạnh và một thương hiệu đẳng cấp, Carlsberg đã thu được những thành công bước đầu. Tiêu biểu trong số đó là Công ty giờ đây đứng thứ 3 trong số các hãng bia lớn nhất Ấn Độ chỉ sau 5 xuất hiện. Đây là dấu mốc trọng đại đối với một doanh nghiệp giàu tham vọng như Carlsberg trên con đường chinh phục danh hiệu “Doanh nghiệp phát triển nhanh nhất Ấn Độ”. Còn nhớ, tháng 3/2008, Carlsberg đặt chân tới Ấn Độ bằng lễ khai trương nhà máy bia tại tỉnh Alwar, bang Rajasthan và sau đó là nàh máy tại tỉnh Aurangabad, bang Maharashtra (tháng 8/2008). Liên tiếp hai năm sau đó, thêm hai nhà máy nữa đi vào hoạt động tại tỉnh Kolkata (bang Tây Bengal) và Hyderabad (bang Andhra Pradesh) lần lượt trong tháng 9/2009 và tháng 12/2010. Chỉ trong vòng 3 năm, đã có 5 nhà máy bia của Carlsberg được thành lập, phạm vi trị trường của Công ty mở rộng từ 24 bang (2008) lên 29 bang.

Theo carlsberg.com
 

   
 

 

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay5487
mod_vvisit_counterHôm qua31931
mod_vvisit_counterTuần này146270
mod_vvisit_counterTuần trước170234
mod_vvisit_counterTháng này37418
mod_vvisit_counterTháng trước767373
mod_vvisit_counterTất cả49143737
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương