Nuremberg Brau Beviale 2012 - Xứ sở hạnh phúc
Thứ tư, 21 Tháng 11 2012 16:27
Brau Beviale là tên một cuộc triển lãm đồ uống phổ biến tại CHLB Đức.
Nó được ví như một người anh em song sinh của Lễ hội tháng Mười Oktoberfest lâu đời vậy (chỉ khác là Brau Beviale là triển lãm chứ không phải lễ hội như Oktoberfest). Không như Oktoberfest, Brau Beviale không phải sân chơi dành riêng cho bia mà còn bao gồm cả các loại đồ uống có cồn khác như rượu vang và rượu mạnh. Mỗi năm, Brau Beviale được tổ chức ở một thành phố khác nhau trên đất Đức, và năm nay, cái tên được chọn là thành phố Nuremberg, bởi vậy mới có cái tên Nuremberg Brau Beviale 2012. Nuremberg Brau Beviale 2012 diễn ra từ ngày 13/11 đến ngày 15/11, thu hút 32.000 lượt khách tới thăm quan 1.284 gian hàng. Mặc dù số gian trưng bày ít hơn năm ngoái (1.384 gian hàng), nhưng không vì thế mà triển lãm nam nay bớt đi phần náo nhiệt. Các hãng đồ uống lớn trên thế giới đều đổ về đây với hy vọng tìm được đối tác như ý. Người ta phải hoàn thiện gian hàng trước đó một tuần. Đến ngày 15/11, Ban tổ chức đã xem xét được tổng thể Triển lãm với đầy đủ các doanh nghiệp hoạt đông trong ngành Đồ uống trên mọi lĩnh vực như nguyên vật liệu, công nghệ, vận tải hay marketing& quảng cáo. Giống như tiêi đề của một bài báo đặt cho Triển lãm năm nay là “The sector full of optinism”, tạm dịch là “Xứ sở hạnh phúc”, hiếm khi nào người ta chứng kiến một cuộc triển lãm nhộn nhịp đến vậy. “Chúng tôi đánh giá, dù còn gặp nhiều khó khăn chung của nền kinh tế toàn cầu, nhu cầu giao dịch của khách hàng tại Triển lãm năm nay là rất tiềm tàng. Một số hoạt động cũng được tổ chức tỏng khuôn khổ Triển lãm, chăng hạn như “Hội nghị các nhà máy bia quy mô nhỏ của châu Âu” hay “Đêm chung kết cuộc thi sản phẩm bia của châu Âu”…”, Rolf Keller, thành viên ban tổ chức cho biết.
 
alt

Cũng theo thống kê của Ban tổ chức, lượng khách quốc tế tới triển lãm chiếm 38% trong tổng số 32.000 du khách (năm 2011 là 36%). Các quốc gia có khách tham dự đông nhất là Hà Lan, Thuỵ Sỹ, Bỉ, Italy, CH Séc, Áo, Pháp, Tây Ban Nha, Anh và các nước Trung và Tây Âu. Khảo sát qua truyền hình cho thấy, 97% giới chuyên môn dánh giá cao Triển lãm, đặc biệt là công tác truyền thông và thu hút khách mời. Người ta ước tính, có tới 45% các nhà cung cấp tham dự Triển lãm đến từ hải ngoại, nghĩa là gần bằng số doanh nghiệp CHLB Đức, và 90% trong số đó ký được thoả thuận giao dịch ngay tại Triển lãm. Còn theo thống kê của Ban tổ chức, các đơn vị tham gia Triển lãm đến từ 50 quốc gia khác nhau, trong đó nhiều nhất là CHLB Đức (700 đơn vị), sau đó là Italy, Anh quốc, CH Séc, Áo, Hà lan, Thuỵ Sỹ và Bỉ.

Như đã đưa tin, trong khuôn khổ Triển lãm, hơn 100 lãnh đạo, giám đốc kỹ thuật, trưởng phòng kỹ thuật đã tham dự “Hội thảo các nhà máy bia quy mô nhỏ châu Âu – Thị trường, xu hướng và công nghệ” diễn ra từ 12 – 13/11/2012 do Ban tổ chức Nuremberg Brau Beviale 2012 phối hợp với Viện Nghiên cứu và Đào tạo công nghệ bia (VLB) đăng cai. Trong thời gian diễn ra Hội thảo, các chuyên gia cùng thảo luận các vấn đề liên quan như xu hướng phát triển dòng bia truyền thống, tình hình thị trường bia toàn cầu, các loại nguyên vật liệu mới, chất tạo mùi, công nghệ nấu bia cũng như các khó khăn kỹ thuật nảy sinh. Kết thúc Hội thảo, Ban tổ chức đã nhất trí sẽ tổ chức hội thảo thường niên tại Nuremberg vào tháng 11 hàng năm, trùng với thời gian diễn ra Brau Beviale, sự kiện sẽ được tổ chức từ 11 – 13/11/2014.

Theo brau-beviale.de
 
 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay17391
mod_vvisit_counterHôm qua20933
mod_vvisit_counterTuần này60594
mod_vvisit_counterTuần trước138234
mod_vvisit_counterTháng này124022
mod_vvisit_counterTháng trước765560
mod_vvisit_counterTất cả45319438
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương