Hiệp hội Bia châu Âu ra mắt lãnh đạo mới
Thứ tư, 21 Tháng 11 2012 16:32
Hiệp hội Bia châu Âu (EBCU) từ lâu đã được coi là cơ quan ngôn luận của người yêu bia tại châu Âu, vừa qua đã công bố danh tính vị tân chủ tịch của mình.
Theo đó, Henri Reuchlin được bầu làm Chủ tịch thay thế Terty Lock, người đã đảm nhiệm cương vị này từ năm 1999.
 
alt
Logo của EBCU.
 
alt
Henry Reuchlin.

Như vậy, H. Reuchlin trở thành người Hà Lan đầu tiên nắm giữ chức vụ trên kể từ khi EBCU ra đời. Trả lời phỏng vấn tại trụ sở Hiệp hội, Reuchlin cho biết: “Terry Lock là trụ cột trong lịch sử hoạt động của chúng tôi. Tôi hy vọng sẽ kiện toàn bộ máy trên nền tảng mà ông ấy đã dày công gây dựng. Qua đó, Hiệp hội sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa người tiêu dùng với chính phủ các nước châu Âu và ngành Bia”. Ông nói tiếp: “Sự thay đổi chóng vánh của văn hoá bia cũng đặt ra mối quan tâm đối với chúng tôi. Bản than tôi thấy văn hoá bia ngày nay đang bị coi nhẹ. Bia cũng có vẻ đẹp riêng của nó, song chúng ta dường như chỉ săm soi vào mặt trái mà quên đi nét đẹp đó. Văn hoá bia đang bị đe doạ nhiều gấp ba lần so với trước đây bởi sơ xuất cố tình hay vô ý, cũng bởi cả tình hình tài chính của thế giới đang trong giai đoạn khủng hoảng và cả sự lạm dụng của một bộ phận người tiêu dùng nữa. Tôi cho rằng, EBCU với tư cách là tiếng nói của người yêu bia, phải thể hiện vai trò chủ đạo. Hiện nay, châu Âu đang dấy lên những luồng tranh luận quyết liệt về những vấn đề liên quan đến bia mà tôi đã đề cập. Chúng ta cần làm cho công chúng nhận thức được rằng, đa số người uống bia vẫn biết sử dụng hợp lý thức uống này. Về giá cả, ngày càng nhiều những dòng bia được các nhà sản xuất giới thiệu với các mức giá phong phú, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Đây chính là mấu chốt của vấn đề. Chúng tôi dự kiến thảo luận với các hãng bia cũng như các cơ quan nghiên cứu về vấn đề này để bảo tồn và gìn giữ văn hoá bia, chứ không phải chỉ dừng lại ở tiếng nói khiêm tốn như trước nữa. Một lý do khác buộc EBCU phải đảm nhận vai trò lớn hơn là, phạm vi hoạt động của Tổ chức này trải rộng trên lãnh thổ của 13 quốc gia, chúng tôi có hơn 170.000 hội viên. Với quy mô đáng kể như vậy, chúng tôi phải tổ chức một sân chơi thích hợp cho các thành viên có cơ hội giới thiệu những sản phẩm tốt nhất cũng như thúc đẩy mối liên kết giẵ người yêu bia các nước”.

Theo ebcu.org
 
    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay21723
mod_vvisit_counterHôm qua24811
mod_vvisit_counterTuần này96467
mod_vvisit_counterTuần trước197921
mod_vvisit_counterTháng này294388
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46412222
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương