Nhà máy mới của SABMIller tại Zambia đi vào hoạt động
Thứ tư, 21 Tháng 11 2012 16:57
Ngày 19/11 vừa qua, nhà máy mới của SABMiller tại Zambia đã chính thức đi vào hoạt động.
Nhà máy có tên Ndola Brewery, trị giá 450 tỷ ZMK (86,1 triệu USD) này thuộc sở hữu của Công ty Zambia Breweries Plc, một chi nhánh của Tập đoàn SABMiller Plc. Sự kiện mẻ bia đầu tiên được nấu tại nhà máy có công suất chỉ 1 triệu hl/năm này được xem là một dấu mốc lịch sử đối với mọt đất nước thuộc hàng nghè nhất thế giới như Zambia. Công ty Zambia Breweries Plc cho biết, họ hoàn toàn tin tưởng đủ sức đáp ứng nhu cầu bia cho người dân Zambia.
 
alt

Trong buổi họp báo tại thủ đô Lusaka, Giám đốc Điều hành Anele Malumo phát biểu: “Chúng tôi sẽ làm tất cả để nhanh chóng cung cấp đủ bia cho thị trường nội địa”. Trong hơn 12 tháng qua, trước khi Ndola Brewery đi vào hoạt động, cả Zambia Breweries Plc lẫn nhà máy cũ ở Ndola đều phải hoạt động với công suất lên đến 130% trong mùa hè nóng bỏng ở Zambia. Thâm chí, vài tuần trước, nhà máy bia cũ ở Ndola buộc phải tạm dừng hoạt động do trục trặc kỹ thuật trong quá trình hoạt động quá tải. Vô hình chung, vấn đề này ảnh hưởng tới năng suát của công ty mẹ Zambia Breweries Plc đồng thời gây ra một lỗ hổng trên thị trường.

Nói về năng lực sản xuất của Ndola Brewery – Franz Schepping không ngần ngại thổ lộ, mặc dù đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm từ hơn hai tuần trước, song vẫn còn sớm để kết luận về vai trò của nhà máy này. Theo ông Schepping, cần không dưới ba tuần để hoàn thành mẻ bia đầu tiên và tung ra thị trường. “Chúng tôi bắt đầu hoạt động với công suất nhỏ, sau đó nâng dần lên theo từng tuần cho tới khi đạt mức 10.000hl/tuần và dự kiến cuối năm sẽ cán mốc 400.000hl/năm để thay thế cho nhà máy cũ lúc đó đã ngừng hoạt động”, F. Shepping nói thêm.
Cũng theo dự kiến, Nhà máy Ndola Brewery sẽ hoạt động hết công suất từ tháng 4/2013 sau khi hoàn tất công đoạn lắp đặt.

Theo schillmalz.com
    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay22027
mod_vvisit_counterHôm qua24811
mod_vvisit_counterTuần này96771
mod_vvisit_counterTuần trước197921
mod_vvisit_counterTháng này294692
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46412526
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương