Carlsberg đóng cửa nhà máy tại Bulgaria
Thứ bảy, 15 Tháng 12 2012 22:37

Công ty Carlsberg Bulgaria xác nhận sẽ đóng cửa nhà máy tại Shumen, một thành phố nằm ở phía Đông Bắc nước này.

Nhà máy phải tạm dừng hoạt động trong hai tháng đầu năm 2013 do số lượng bia tiêu thụ quá thấp trong mùa đông. Giám đốc Điều hành Carlsberg Bulgarian là Alexander Grancharov đã lên tiếng thừa nhận trên các tờ báo địa phương. Sự cố này cũng được cảnh báo sẽ buộc nhà máy này phải cắt giảm từ 15 đến 20 nhân viên trong tổng số 170 nhân viên của mình.
 
alt
 
Nhà máy tại Shumen là một trong hai nhà máy của Carlsberg tại Bulgaria đã liên tục phải hạ công suất mỗi khi mùa đông đến, song chưa bao giờ cơ sở này rơi vào tình cảnh u ám như hiện nay. Ông Grancharov cũng nhấn mạnh, việc tạm dừng hoạt động của Nhà máy sẽ không kéo dài, và Nhà máy sẽ mở cửa trở lại ngay mùa xuân.

Lịch sử của Carlsberg Bulgarian bắt đầu từ năm 1982, khi một doanh nhân người Séc trong lĩnh vực sản xuất bia là Franz Milde đến Shumen. Sau khi thảo luận cùng một số doanh nhân địa phương, Milde quyết định thành lập Shumensko pivo, nhà máy bia lâu đời nhất tại Bulgaria. Hai mươi năm sau, tức là năm 2002, Tập đoàn Carlsberg mua lại phần lớn cổ phần của Shumensko pivo và Pirinsko pivo. Hai năm sau đó, hai nhà máy này được sát nhập với nhau để trở thành Carlsberg Bulgaria như ngày nay. Đây là hãng bia lớn thứ ba tại Bulgaria nhưng lại có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Bulgaria, chiếm 27% thị phần. Ra mắt thị trường với sản phẩm Tuborg vào năm 2004, đến năm 2006, doanh thu của Nhà máy đã tăng 33,5%. Cũng tử đó, Nhà máy giới thiệu thêm sản phẩm bia Holsten nhưng chỉ tiêu thụ được tại địa phương trong khi vẫn phải nhập khẩu bia Carlsberg. Carlsberg Bulgaria cũng là thành viên của gia đình Carlsberg tại khu vực Đông và Nam Âu.  

 

Theo schillmalz.com

 

   
 

 

Liên kết website

  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương