Ai Cập tăng gấp đôi thuế bia
Thứ tư, 19 Tháng 12 2012 10:52
Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi đã thực hiện một động thái bất ngờ khi tuyên bố tăng thuế một loạt các mặt hàng và dịch vụ
trong bối cảnh tình hình chính trị của đất nước căng như dây đàn, bạo loạn nổ ra khắp nơi do nhiều cuộc biểu tình chống chính quyền.
 
Quyết định của Tổng thống được đưa ra một cách chớp nhoáng, chỉ chưa đầy 24 giờ sau khi ông từ chối xem xét đề xuất tăng thuế mà các cấp dưới đệ trình. Được biết, một số mặt hàng chịu mức thuế mới đều là những mặt hàng nằm trong nhóm chịu thuế tiêu thụ đặc biệt như rượu, thuốc lá, nước giải khát, xì gà và bia. Cụ thể, thuế tiêu thụ đánh vào bia sẽ tăng gấp đôi, ở mức 200%, nước giải khát là 25%, rượu là 150%, thuốc lá 150% và xì gà 50%.
 
alt
 
Nhiều nhà bình luận đánh giá, đây là một nước cờ mạo hiểm của ông Morsi, vì Ai Cập đang phải gánh chịu tình trạng thất nghiệp tràn lan. Việc tăng thuế sẽ khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, có thể phải đóng cửa và sa thải bớt lao động. Ngược lại, đây cũng có thể là giải pháp giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của các hàng hóa nói trên trong khi lại tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước để chính phủ có thêm nguồn tài lực giải quyết các vấn đề xã hội.

Chi nhánh AB InBev tại Brazil chuẩn bị tái cơ cấu vốn. Công ty con của Tập đoàn AB InBev tại Brazil là Companhia de Bebidas das Américas dự định họp đại hội cổ đông để trưng cầu ý kiến về đề xuất cải tổ cơ cấu vốn. Theo đó, hiện nay vốn cổ phần của Công ty được phân chia theo cấu trúc vốn song song, nghĩa là có hai loại cổ phần: Cổ phần phổ thông và cổ phần ưu đãi, lần lượt do các cổ đông phổ thông (còn gọi là cổ đông thông thường) và cổ đông ưu đãi nắm giữ. Ban lãnh đạo Công ty dự định chuyển sang hình thức cấu trúc vốn đơn thể, nghĩa là chỉ sử dụng một loại hình cổ phần duy nhất là cổ phần phổ thông.

Để đáp ứng yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Brazil, ngày 7/12 vừa qua, Công ty đã đệ trình bản kế hoạch tái cơ cấu vốn chi tiết lên Ủy ban để được xem xét.

Theo schillmalz.com
 
 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay10126
mod_vvisit_counterHôm qua24795
mod_vvisit_counterTuần này10126
mod_vvisit_counterTuần trước177347
mod_vvisit_counterTháng này700880
mod_vvisit_counterTháng trước798976
mod_vvisit_counterTất cả45130736
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương