Câu lạc bộ Bia hơi Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh
Thứ ba, 20 Tháng 3 2012 11:02
Nhằm đáp ứng nhu cầu của những người yêu thích Bia hơi Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh, được sự đồng ý của Tổng công ty CP Bia – Rượu – NGK Hà Nội (HABECO), tháng 8/2012, Công ty CP Thương mại Bia Hà Nội (HABECO TRADING) đã ra mắt Câu lạc bộ Bia hơi Hà Nội địa chỉ tại 176 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Đây là địa chỉ quen thuộc của những người yêu mến Bia hơi Hà Nội.
Có thể nói, Bia hơi Hà Nội từ lâu đã ăn sâu trong tiềm thức, không chỉ của người dân Thủ đô mà còn trở thành niềm thương, nỗi nhớ của biết bao người dân Hà Nội mỗi khi đi xa. Cầm cốc bia hơi mát lạnh, sóng sánh những giọt vàng óng trên tay, ai ai cũng đều cảm nhận được một điều rằng, Bia hơi Hà Nội không chỉ là “Một nét văn hóa Hà Nội” mà trong mỗi cốc bia còn chứa đựng biết bao tinh túy được chắt lọc từ hoa của đất, từ nắng của trời, từ tình người Hà Nội. Có một câu nói: “Trong cuộc sống thường ngày bình dị, về thời trang và ẩm thực, Hà Nội có hai ấn tượng khó phai, đó là tà áo dài mềm mại thướt tha và vại Bia hơi Hà Nội mát lạnh ngất ngây say. Đến ngày nay, hai ấn tượng ấy không những không phai nhạt mà ngày càng sâu đậm thêm không chỉ với người Hà Nội – phải chăng sẽ là mãi mãi”.
alt
Chính vì lẽ đó, Công ty CP Thương mại Bia Hà Nội đã quyết định thành lập Câu lạc bộ Bia hơi Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh. Ngày 24-8-2012, Câu lạc bộ Bia hơi Hà Nội tại thành phố Hồ Chí Minh chính thức ra mắt và được đặt tại Nhà hàng Huy Béo (176 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh ). Việc thành lập Câu lạc bộ Bia hơi Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh đã đáp ứng lòng mong mỏi của nhiều người dân Hà Nội đang làm ăn, công tác tại đất phương Nam. Từ đó đến nay, địa chỉ 176 Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã trở thành điểm đến của đông đảo những người mộ điệu Bia hơi Hà Nội. Ông Phạm Tuấn Huy – Chủ nhà hàng Huy Béo Bia hơi Hà Nội cho biết: “Hôm ra mắt Câu lạc bộ có rất nhiều khách mời đến dự và thưởng thức Bia hơi Hà Nội, có người sau khi thưởng thức Bia hơi Hà Nội tỏ ra rất thích thú nên chúng tôi đã cử một nhân viên mang 1keg bia 50 lít đến để rót bia phục vụ những thành viên đặc biệt này. Hiện nay, số người tham gia Câu lạc bộ Bia hơi Hà Nội ngày càng đông, các thành viên câu lạc bộ còn sáng tác cả bài hát về Hội những người yêu thích Bia hơi Hà Nội…”.
Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng tham gia Câu lạc bộ Bia hơi Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty CP Thương mại Bia Hà Nội đã trực tiếp đứng ra tổ chức và quản lý với từng keg bia được vận chuyển bằng đường hàng không vào mỗi ngày, đảm bảo vị tươi mát truyền thống của Bia hơi Hà Nội. Theo ông Phạm Tuấn Huy, mỗi lần Công ty chuyển vào đây 100 keg bia 2 lít, 10 keg bia 50 lít. Các thành viên tham gia Câu lạc bộ sẽ được phát thẻ giảm giá bia. Một người gốc Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh sinh sống tâm sự: Tôi vào đây được 21 năm nay, nhưng vẫn nói giọng Bắc. Tôi cùng mấy anh em ở Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình vẫn thường đến đây để thỏa nỗi nhớ Bia hơi Hà Nội.
Hiện nay, không chỉ có khách hàng trong nước mà còn có cả các đoàn du khách quốc tế cũng đến đây thưởng thức Bia hơi Hà Nội. Câu lạc bộ Bia hơi Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh là nơi để bạn cảm nhận được một nét văn hóa Hà Nội với những cốc bia hơi mát lạnh, sóng sánh ánh vàng bên cạnh hình ảnh Hà Nội xưa với phố cổ, Cầu Long Biên nổi tiếng, tận hưởng hương vị của đất trời Hà Nội giữa lòng Sài Gòn nắng và gió.
Minh Thư


 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương