Hội nghị góp ý kiến triển khai Nghị định 94 của Chính phủ về việc dán tem sản phẩm rượu tiêu thụ trong nước
Thứ tư, 20 Tháng 3 2013 15:26
Triển khai Nghị định 94/2012/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về việc sản xuất kinh doanh rượu và Thông tư 39/2012/TT-BCT
quy định chi tiết một số điều của Nghị định 94, sáng ngày 20 tháng 3 năm 2013, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của các doanh nghiệp và các cơ quan  quản lý Nhà nước về mục 2 điều 15 của Nghị định 94 (Tem sản phẩm rượu).
 
alt

Trong mục 2 điều 15 có ghi “Từ ngày 01 tháng 01 năm 2014, sản phẩm rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước lưu hành trên thị trường phải được dán tem”. Đa số các ý kiến tham dự Hội nghị đều nêu lên sự cần thiết phải dán tem vào sản phẩm rượu sản xuất trong nước, nhằm chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, quyền lợi cho các doanh nghiệp sản xuất chân chính và chống thất thu ngân sách cho Nhà nước. Nhiều ý kiến cho rằng, dán tem cần đảm bảo tính bảo mật, thẩm mỹ và không ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cũng đề xuất với các cơ quan quản lý Bộ Công Thương, Bộ Tài Chính, Tổng cục Thuế và Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam cần Tổ chức khảo sát các cơ sở sản xuất rượu có sản lượng lớn để tìm ra phương án và công nghệ dán tem hợp lý và có lộ trình thích hợp để tránh thiệt hại cho doanh nghiệp đã sản xuất trước ngày 01 tháng 01 năm 2014.

Đại diện Bộ Công Thương, Bộ Tài Chính, Tổng cục Thuế mong muốn được hợp tác với Hiệp hội và các doanh nghiệp sản xuất rượu để triển khai tốt Nghị định 94 của Thủ tướng Chính phủ có hiệu quả.

Hà Đăng
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương