Công ty Cổ phần Bia Thanh Hóa thực hiện tốt công tác An toàn vệ sinh lao động, đảm bảo môi trường làm việc
Thứ tư, 20 Tháng 3 2013 14:45
Năm 2012 là năm đầy khó khăn và thách thức với tất cả các ngành nghề kinh doanh, trong đó có ngành Bia - Rượu - Nước giải khát.
alt
Hoạt động SXKD tại Công ty CP Bia Thanh Hóa.

Tuy nhiên, Công ty CP Bia Thanh Hóa đã vượt qua cơn bão khủng hoảng và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, đảm bảo thu nhập cho người lao động. Có được kết quả trên là nhờ sự chỉ đạo có hiệu quả của lãnh đạo Tổng công ty, Ban điều hành và sự phối hợp chặt chẽ giữa chuyên môn và công đoàn trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là công tác “An toàn vệ sinh lao động, đảm bảo môi trường làm việc. Bởi đây là một trong những tiêu chí đánh giá sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và cũng là một trong những nghĩa vụ và trách nhiệm mà người sử dụng lao động phải đảm bảo cho người lao động.

Hiểu rõ vấn đề đó, lãnh đạo Công ty CP Bia Thanh Hóa đã quan tâm đầu tư nguồn lực nhằm đảm bảo tuân thủ nghiêm những nội dung đã được pháp luật quy định về công tác ATVSLĐ. Công ty đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều kế hoạch và giải pháp có hiệu quả. Qua đó, trách nhiệm của từng bộ phận được xác định một cách cụ thể. Điểm nổi bật  nhất là Công ty đã tích hợp, duy trì áp dụng đồng thời 03 hệ thống quản lý chất lượng: ISO 9001, HACCP 22000 và MT 14000 có định kỳ đánh giá giám sát; trang bị đầy đủ các điều kiện cho người lao động làm việc trong môi trường đúng chuẩn và một số chế độ đãi ngộ khác nhằm đảm bảo tái tạo sức khỏe người lao động. Ngoài ra, Công ty còn thành lập mạng lưới an toàn vệ sinh, Hội đồng bảo hộ lao động, ban phòng cháy chữa cháy, trong đó có sự tham gia của nhiều CBCNV ở các tổ, đội sản xuất.

Để công tác ATVSLĐ có sức mạnh lan tỏa, Ban điều hành Công ty phối hợp với Công đoàn Công ty tuyên truyền giáo dục, phát động phong trào thi đua tìm hiểu về ATVSLĐ, tổ chức các lớp học huấn luyện ATVSLĐ – PCCC cho người lao động. Từ đó, người lao động hiểu rõ nghĩa vụ, trách nhiệm cũng như quyền lợi của mình. Công đoàn thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ BHXH, BHYT với người lao động; kiểm tra thường xuyên hoặc đột xuất công tác ATVSLĐ, lập biên bản xử lý vi phạm đối với đơn vị chưa chấp hành nghiêm túc. Đặc biệt, Công đoàn còn đề xuất với lãnh đạo Công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, nhằm phát hiện sớm các bệnh nghề nghiệp và bố trí các kỳ nghỉ dưỡng phù hợp; thường xuyên theo dõi chế độ dinh dưỡng trong các bữa ăn ca để đáp ứng yêu cầu tái sản xuất sức lao động

Trong những năm qua, nhằm duy trì ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh, Công ty CP Bia Thanh Hóa đã quan tâm tích cực tới công tác ATVSLĐ, như một nhân tố đã đóng góp không nhỏ vào thắng lợi chung của Công ty. Chính vì vậy, môi trường lao động trong Công ty luôn là môi trường lao động xanh – sạch – đẹp, giúp người lao động phát huy hết khả năng của mình, góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững. Đó cũng chính là một trong những tiêu chí mà Đảng và Nhà nước ta đang hướng tới nguồn lực vô cùng quý giá: con người trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội.

Huyền Châu

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay11488
mod_vvisit_counterHôm qua20675
mod_vvisit_counterTuần này63299
mod_vvisit_counterTuần trước98880
mod_vvisit_counterTháng này296768
mod_vvisit_counterTháng trước447982
mod_vvisit_counterTất cả42099517
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương