TVC online, đột phá từ quảng cáo truyền hình kết hợp với lợi ích từ Internet
Thứ ba, 16 Tháng 4 2013 11:57
TVC online là hình thức quảng cáo xuất hiện trước khi nội dung video trên website được chiếu.
Đây là hình thức quảng cáo được dự đoán là người soán ngôi của quảng cáo truyền hình (TVC) trong tương lai vì TVC online là sự kết hợp giữa các điểm mạnh của TVC với lợi ích từ quảng cáo Internet.

alt
So sánh hiệu quả giữa TVC Online (vàng) và TVC (xanh nhạt).

Mang đặc tính của TVC, vì vậy TVC online tạo ấn tượng cho độc giả hơn các phương tiện quảng cáo khác bởi sự kết hợp giữa câu chữ, hình ảnh, âm thanh và chuyển động trong quảng cáo. Sự kết hợp này có tác động cùng lúc lên nhiều giác quan, khiến cho độc giả ghi nhớ và gợi nhớ quảng cáo cũng như thương hiệu tốt hơn.

Tuy nhiên, nâng cao hơn là sự chủ động tiếp cận, chủ động tương tác của TVC online với độc giả. Sự chủ động này giúp cho việc gợi nhớ thương hiệu (brand recall) của TVC online cao hơn TVC là 22%, gợi nhớ thông điệp (message recall) là 18% và ưu ái thương hiệu (likability) là 12% (theo Nielsen và Internet Advertising Bureau (IAB) 2012).

Vẫn có thể hướng tới một lượng độc giả lớn như TVC, nhưng với công nghệ trực tuyến hiện đại nhà quảng cáo có quyền lựa chọn đối tượng độc giả mục tiêu xem quảng cáo sao cho hiệu quả quảng cáo là cao nhất.

Theo Admicro - một trong những công ty đi đầu về kinh doanh TVC online, quảng cáo của khách hàng bên họ luôn được gắn ít nhất một trong năm tags: phụ nữ, đàn ông, giới trẻ, A-class và tổng hợp, sao cho phù hợp với đối tượng mục tiêu của sản phẩm cũng như nội dung của video. Kênh quảng cáo cũng được chọn lựa dựa trên các tags đã gắn.

Với TVC, thông số đo hiệu quả còn hạn chế và mang tính tương đối thì với TVC online là sự chính xác và sự nhìn nhận hiệu quả mang tính chiều sâu. Cũng theo Admicro, một hệ thống theo dõi quảng cáo TVC online tiêu chuẩn phải có khả năng cập nhật kết quả liên tục đồng nghĩa với việc khách hàng có thể xem báo cáo chiến dịch tại bất kì thời điểm nào; báo cáo mang tính chi tiết với độ chính xác cao với các thông số đo đạt cơ bản là Inpressions, Visitors, Clicks và CTRs.

Nếu muốn các thông số đặc biệt như % vùng miền, % Played Rate, Muted/Unmuted Rate, Paused/Resumed Rate, Full Screen Rate thì doanh nghiệp quảng cáo nên áp dụng định dạng Video Ad Serving Template (VAST) của IAB.

Là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam sử dụng định dạng này, Admicro đánh giá đây thực sự là một định dạng hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo bởi các thông số cho phép doanh nghiệp hiểu sâu về hành vi độc giả đối với quảng cáo của họ.

Với những lợi thế, TVC online là giải pháp quảng cáo đáng để các nhà quảng cáo Việt Nam quan tâm và lựa chọn làm giải pháp chiến lược.

Theo vietnamnet.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay4547
mod_vvisit_counterHôm qua22789
mod_vvisit_counterTuần này91151
mod_vvisit_counterTuần trước142417
mod_vvisit_counterTháng này133967
mod_vvisit_counterTháng trước765560
mod_vvisit_counterTất cả45329383
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương