Khảo sát nhằm đẩy nhanh việc dán tem sản phẩm rượu
Thứ hai, 22 Tháng 4 2013 16:24
Ngày 18/4/2013, Hiệp hội Bia - Rượu - NGK Việt Nam phối hợp với Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính); Vụ Công nghiệp nhẹ,
Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức Đoàn khảo sát tới Công ty CP Cồn Rượu Hà Nội chi nhánh Bắc Ninh để xem xét công tác chuẩn bị thực hiện quy định dán tem sản phẩm rượu theo Nghị định số 94/NĐ/CP ngày 12/11/2012 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu.
alt
Đoàn khảo sát gồm 13 người, đại diện các đơn vị có nhiệm vụ chính trong việc dán tem sản phẩm rượu. Trong quá trình khảo sát, đã có nhiều ý kiến trao đổi bổ ích, thẳng thắn về vấn đề này. Ông Hồ Văn Hải - Giám đốc Công ty CP Cồn Rượu Hà Nội cho biết: “Theo Nghị định 94 về sản xuất kinh doanh rượu, đến ngày 01/01/2014, các loại rượu được cấp phép sản xuất bắt buộc phải được dán tem. Từ nay đến ngày 01/01/2014, thời gian chỉ còn 8 tháng, vì chưa biết khi nào có tem để dán, nên chúng tôi phải vừa sản xuất vừa đợi tem. Công ty chúng tôi chỉ cần một loại tem dán chung cho các loại rượu của chúng tôi”. Đồng cảm với ý kiến này, ông Nguyễn Hữu Tân - Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Thuế (Bộ Tài chính) cho rằng: “Từ nay đến khi có tem để dán phải mất khoảng 5 tháng, mà việc phục vụ hàng Tết Nguyên đán phải chuẩn bị trước đó 3 đến 4 tháng. Vì vậy, nếu phát hành tem muộn, có thể ảnh hưởng đến tiến độ cung ứng sản phẩm rượu phục vụ thị trường Tết năm 2014, và công việc kinh doanh của Công ty. Chúng ta cần tiến hành khảo sát, in ấn tem nhanh chóng, chất lượng và hiệu quả hơn”. Ông Trần Ngọc Khải, Trưởng phòng Quản lý ấn chỉ (Tổng cục Thuế) phát biểu: “Chúng tôi cần khảo sát một số doanh nghiệp để biết kích cỡ các kiểu chai, lọ đựng rượu, máy dán tem để chúng tôi sản xuất tem cho phù hợp và không gây lãng phí tem trong khi dán”.
alt
alt
alt
Sau lần khảo sát này, Hiệp hội Bia - Rượu – NGK Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Tài Chính, Bộ Công Thương tổ chức thêm một số đợt khảo sát nữa để phục vụ cho việc dán tem sản phẩm rượu đạt hiệu quả cao.

Nguyễn Văn Dũng
 
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương