Ngày hội gia đình Bia Sài Gòn
Thứ tư, 12 Tháng 6 2013 11:37
Ngày 6/6/2013 được chọn là ngày Gia đình Bia Sài Gòn lần đầu tiên được tổ chức. Đây sẽ là ngày hội truyền thống, nét văn hóa doanh nghiệp của toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) Bia Sài Gòn được tổ chức hàng năm nhằm tri ân CBCNV, đối tác, khách hàng đã và đang đóng góp công sức để Bia Sài Gòn phát triển vững mạnh như ngày hôm nay. Đây cũng là dịp để đại gia đình Bia Sài Gòn tự hào nhìn lại chặng đường lịch sử đã đi qua và tự tin hướng tới tương lai,  quyết tâm phát triển bền vững.
“Ngày hội Gia đình Bia Sài Gòn” đã diễn ra từ 9 giờ đến 20 giờ ngày 6/6/2013, tại trụ sở chính Nhà máy Bia Sài Gòn (187 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP. HCM), với các hoạt động như metting kỷ niệm 138 lịch sử nguồn gốc, 36 năm xây dựng và phát triển Bia Sài Gòn, tri ân các cán bộ lão thành, khen thưởng các nhà phân phối tiêu biểu và một hoạt động văn nghệ, thể thao kéo co, bóng chuyền. Ngày hội đã thu hút rất đông người lao động và khách hàng tham gia sôi nổi của người lao động…
Khởi nguồn từ những giọt bia đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1875, xuất phát từ một phân xưởng sản xuất quy mô nhỏ, cơ sở vật chất thô sơ ở đường Nguyễn Chí Thanh ngày nay; sau ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Công ty Rượu Bia Miền Nam tiếp nhận và quản lý rồi đổi tên thành Nhà máy Bia Sài Gòn nền móng của Tổng công ty Bia - Rượu - NGK Sài Gòn, thương hiệu Bia Sài Gòn đã được xây dựng và phát triển.
alt
alt
alt
alt
Trải qua 36 năm trưởng thành và phát triển, đến nay Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - NGK Sài Gòn đã tạo dựng lên nhiều dấu ấn đáng tự hào:
+ Hệ thống các Nhà máy sản xuất bia hiện đại trên toàn quốc, điển hình là Nhà máy Bia Sài Gòn - Củ chi hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.
+ Trên 40  đơn vị thành viên  là các công ty con, đơn vị trực thuộc và công ty liên kết.
+ Hệ thống phân phối với hơn 1.000 đại lý các cấp trên địa bàn hoạt động trải rộng trên khắp các vùng miền của đất nước.
+ Mức sản lượng từ con số khiêm tốn 21,5 triệu lít vào năm 1977, đến năm 2012 đã đạt trên 1,2 tỷ lít, phấn đấu đạt sản lượng 1,3 tỷ lít vào năm 2013.
+ Bia Sài Gòn đang ở vị trí 21/71 tập đoàn bia lớn trên thế giới và đứng vào top 3 các nhà sản xuất bia hang đầu Đông Nam Á và liên tiếp được bình chọn là Thương hiệu Quốc gia các năm 2008, 2010 và 2012.
 Đó là thành quả của nhiều thế hệ lãnh đạo và người lao động của Tổng công ty kết tinh nên truyền thống Bia Sài Gòn. Tự hào với 138 năm lịch sử nguồn cội, 36 năm hình thành và phát triển, hướng về chặng đường sắp tới, toàn thể CBCNV Bia Sài Gòn sẽ tiếp tục phát huy thành tích, huy động nội lực, tiếp tục phát triển thương hiệu Bia Sài Gòn, xứng đáng là “Niềm tự hào của người Việt Nam”.
Phát huy truyền thống của Bia Sài Gòn, với  tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, ý thức gắn sự phát triển của doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội, Bia Sài Gòn luôn đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng với thông điệp chủ đạo “Bia Sài Gòn chung tay với cộng đồng”.  Đánh dấu ngày vui của mình bằng hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng, Bia Sài Gòn đã trao tặng 300 triệu đồng , từ sự đóng góp 1 ngày công lao động của tập thể người lao động Bia Sài Gòn vào Quỹ “tấm lưới nghĩa tình” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.
PV

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay11334
mod_vvisit_counterHôm qua20675
mod_vvisit_counterTuần này63145
mod_vvisit_counterTuần trước98880
mod_vvisit_counterTháng này296614
mod_vvisit_counterTháng trước447982
mod_vvisit_counterTất cả42099363
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương