VBA tiếp Ủy ban Kansai về vấn đề tiết kiệm năng lượng và môi trường
Thứ sáu, 19 Tháng 7 2013 03:12
Ngày 18/7/2013, tại Hà Nội, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã có buổi làm việc với Đoàn chuyên gia của Cục Kansai
thuộc Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản về vấn đề môi trường và tiết kiệm năng lượng trong ngành Bia – Rượu – Nước giải khát.
Cục Kansai (Meti Kansai) có trụ sở tại số 1-5-44 Otemae, Chuo-Ku, Osaka, Nhật Bản, sang Việt Nam với mong muốn được hợp tác với các tổ chức, hiệp hội ngành nghề để thực hiện các dự án về tiết kiệm năng lượng và cải thiện môi trường, đặc biệt là ở các nhà máy bia của Việt Nam. Tiếp Đoàn chuyên gia, PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA cho biết: “Ngành Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam là ngành kinh tế mạnh, phát triển tốt và có nhu cầu về cải thiện môi trường. Ngoài các đạo luật nói chung, các doanh nghiệp ngành Bia – Rượu – Nước giải khát còn phải chấp hành Luật Bảo vệ môi trường, Luật An toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, hiện nay, công tác bảo vệ môi trường của các nhà máy công nghiệp vẫn còn nhiều bất cập. Thời gian qua, các cơ quan chức năng của Nhà nước đã có nhiều chương trình, thể hiện sự quan tâm về vấn đề này như Chương trình tiết kiệm năng lượng, Chương trình sản xuất sạch hơn của Bộ Công Thương. Các nhà máy của những doanh nghiệp thuộc VBA như Nhà máy Bia Sài Gòn – Củ Chi, Nhà máy Bia Việt Nam, các nhà máy bia của Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội đều đáp ứng yêu cầu về chỉ tiêu xử lý nước thải. Tất cả các nhà máy bia ở Việt Nam đều có hệ thống xử lý nước thải, nhưng việc xử lý chất thải rắn, bảo vệ môi trường sao cho tốt nhất vẫn còn là vấn đề cần nhiều doanh nghiệp quan tâm”.
alt
VBA tiếp Đoàn chuyên gia Cục Kansai.
Về phía Đoàn chuyên gia, ông Yoichi Hosokawa – Giám đốc Cục Kansai chuyên về lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và cải thiện môi trường quốc tế bày tỏ: “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Hiệp hội để thực hiện các dự án cải thiện môi trường tại các nhà máy bia và nâng hiệu suất tốt nhất cho các nhà máy đó. Qua hiện trạng của ngành Bia – Rượu – Nước giải khát hiện nay, chúng tôi mong VBA sẽ hợp tác, giúp đỡ, cung cấp và thiết lập mối quan hệ với một số doanh nghiệp trong ngành làm cơ sở cho công việc khảo sát, nghiên cứu bước đầu trong thời gian tới. Từ đó, chúng tôi sẽ có những chuyên gia phù hợp trên từng lĩnh vực, đề xuất những mô hình, các thức xử lý môi trường, tiết kiệm năng lượng hiệu quả”.
Sau những đề xuất của Đoàn chuyên gia, VBA đã ghi nhận nhiều ý kiến trên tinh thần hợp tác thiện chí với mục tiêu đạt được môi trường tốt nhất cho các doanh nghiệp.
alt
PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA chụp ảnh lưu niệm với Đoàn chuyên gia Cục Kansai sau buổi làm việc.

Hà Đăng

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay5826
mod_vvisit_counterHôm qua17518
mod_vvisit_counterTuần này101982
mod_vvisit_counterTuần trước106470
mod_vvisit_counterTháng này414513
mod_vvisit_counterTháng trước439017
mod_vvisit_counterTất cả41312403
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương