Huda tiếp lửa tri ân tại Quảng Trị
Thứ tư, 31 Tháng 7 2013 11:29
Liên tục trong thời gian qua, Công ty TNHH Bia Huế (Huda) đã và đang triển khai nhiều hoạt động thuộc chiến dịch “Huda vì miền Trung yêu thương”
trên địa bàn 6 tỉnh, thành miền Trung như: Trao quà Quỹ học bổng Tài năng trẻ (Quảng Bình), Giải Bóng chuyền Đại hội Thể dục thể thao (Hà Tĩnh), Mái ấm tri ân (Quảng Trị), Cùng Huda đi bộ vì màu xanh quê hương (Thừa Thiên Huế)… Bên cạnh đó, các chương trình an sinh xã hội vì cộng đồng gắn với thương hiệu Bia Huế tiếp tục được đẩy mạnh như: Ngôi nhà mơ ước, tài trợ Festival nghề truyền thống Huế, chương trình Hương quê Nhật Lệ…
 
alt
Ông Tayfun Uner – Giám đốc Điều hành Carlsberg Việt Nam trao biểu trưng 10 tỷ đồng cho đại diện tỉnh Quảng Trị.

Tại Quảng Trị, ngày 26/7/2013, trong khuôn khổ Chương trình giao lưu nghệ thuật “Ngọn lửa tri ân” do Đài Phát Thanh và Truyền hình Quảng Trị tổ chức, Công ty TNHH Bia Huế đã trao tặng cho tỉnh Quảng Trị 10 tỷ đồng nhằm tiếp tục triển khai dự án “Mái ấm tri ân” thuộc chiến dịch “Huda vì miền Trung yêu thương” trong giai đoạn 2013-2014. Khoản kinh phí này sẽ được sử dụng để xây nhà tình nghĩa cho các gia đình thương binh – liệt sỹ, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Chia sẻ tại chương trình “Ngọn lửa tri ân”, ông Hoàng Tuấn Anh, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị cho biết: “Trong những năm qua, với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công cách mạng liên tục được đẩy mạnh. Là những người trực tiếp đảm trách công việc này, chúng tôi rất trăn trở khi đời sống của nhiều gia đình có công cách mạng, thương binh vẫn còn rất khó khăn. Vì vậy, để thực hiện công tác này một cách hiệu quả, chúng tôi luôn mong muốn có sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, trong đó có các doanh nghiệp”.

Là một trong những doanh nghiệp luôn nỗ lực đồng hành vì cộng đồng nói chung và người dân Quảng Trị nói riêng, Công ty TNHH Bia Huế đã phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Đáng chú ý,  đến hết tháng 7/2013, Huda đã trao tặng gần 40 sổ tiết kiệm và hỗ trợ xây dựng15 nhà tình nghĩa cho các gia đình cách mạng, các gia đình chính sách. Bà Bê, một trong những người được Huda trao tặng sổ tiết kiệm, xúc động bộc bạch: “ Thông qua chiến dịch “Huda vì miền Trung yêu thương”, tôi đã được hỗ trợ để có thêm nguồn vốn để sinh sống. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành tới các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và Công ty Bia Huda Huế đã giúp đỡ gia đình tôi”.

Khép lại chương trình “Ngọn lửa tri ân”, khép lại những ngày tháng 7 đầy ý nghĩa, vẫn còn đó trong người dân Quảng Trị nói riêng và miền Trung nói chung bao hồi ức bi tráng, oanh liệt. Mọi người đã được sống lại những năm tháng hào hùng thấm đẫm xương máu của các anh hùng liệt sỹ, để không bao giờ quên các thế hệ đi trước hy sinh thân mình cho quê hương, Tổ quốc.

Sông Hương
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6534
mod_vvisit_counterHôm qua21144
mod_vvisit_counterTuần này124156
mod_vvisit_counterTuần trước177347
mod_vvisit_counterTháng này49350
mod_vvisit_counterTháng trước765560
mod_vvisit_counterTất cả45244766
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương