Năm 2013, HABECO phấn đấu đạt lợi nhuận trước thuế trên 918 tỷ đồng
Thứ hai, 01 Tháng 7 2013 12:07
Khắc phục khó khăn, phấn đấu tăng trưởng
 
Ngày 20/05/2013 tại Hà Nội, Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) đã tiến hành họp Đại hội cổ đông thường niên năm 2013 và nhiệm kỳ II giai đoạn 2013 – 2017. Tham dự đại hội có bà Hồ Thị Kim Thoa – Thứ trưởng Bộ Công Thương, đại diện vụ tổ chức cán bộ, vụ kế hoạch của Bộ Công Thương và đông đảo cổ đông chiếm 99,2% cổ phần có quyền biểu quyết.
alt
TGĐ HABECO Nguyễn Hồng Linh phát biểu tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2013.
Năm 2012, kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn do bị ảnh hưởng sự bất ổn của kinh tế thế giới. Cho dù vậy, được các Bộ, ngành chức năng quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, HABECO đã hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2012. Kết quả khả quan này còn là sự nỗ lực của hàng nghìn, cán bộ công nhân viên lao động, của các đối tác, khách hàng tập trung làm tốt 2 nhiệm vụ trọng tâm là công tác tiêu thụ - thị trường và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Do dự báo trước được những khó khăn, Tổng công ty phối hợp với các công ty thành viên đã chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất phù hợp ngay từ đầu năm. Các chính sách, chương trình quảng bá, khuyến mãi sản phẩm, hỗ trợ khách hàng được xây dựng và triển khai có hiệu quả.
Tại Đại hội, ông Nguyễn Hồng Linh – Tổng giám đốc HABECO cho biết: “…Mặc dù chịu ảnh hưởng của nền kinh tế khó khăn, song HABECO vẫn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu của Đại hội cổ đông năm 2012 đề ra. Cụ thể: doanh thu tiêu thụ sản phẩm chính đạt 6.015,6 tỷ đồng, tăng 13,6% so với cùng kỳ và vượt 8,0% so với kế hoạch; sản lượng sản xuất bia các loại đạt 450,5 triệu lít, vượt 3,38% so với kế hoạch; lợi nhuận trước thuế đạt 966,5 tỷ đồng, vượt 6,7% so với kế hoạch, cổ tức ổn định ở mức 15%/CP. Trong những năm qua, sản lượng tiêu thụ của HABECO đều không ngừng tăng trưởng và ổn định. Tổng công ty rất tích cực trong công tác xúc tiến thương mại để nâng cao sản lượng tiêu thụ, tăng tính cạnh tranh trên thị trường”.”
Năm 2013, kinh tế chưa có nhiều khởi sắc. HABECO và ngành Đồ uống nói chung còn đối mặt với nhiều khó khăn. Giá điện tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt áp dụng cho sản phẩm bia rượu trên 20 độ tăng… là những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành sản phẩm của Tổng công ty. Song không vì thế mà Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội chịu bó tay. Để minh chứng cho điều này, năm 2013, HABECO dự kiến một số chỉ tiêu chính đều tăng trưởng so với cùng kỳ: doanh thu tiêu thụ sảm phẩm chính 6.536 tỷ đồng tăng 8,7%; sản lượng tiêu thụ bia Hà Nội các loại là 479,5 triệu lít, tăng 5% so với cùng kỳ; lợi nhuận trước và sau thuế lần lượt là 918,8 tỷ đồng  và 680,1 tỷ đồng, cổ tức 16%/CP/năm.
alt
Các đại biểu dự Đại hội cổ đông thường niên năm 2013.
Các giải pháp...
Để hoàn thành các chỉ tiêu nêu trên, Tổng công ty đã nêu ra nhiều giải pháp như đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm đang có lợi thế trên thị trường; nâng cao năng lực máy móc thiết bị, khai thác và phát huy có hiệu quả các thiết bị đã đưa vào sản xuất để tăng sản lượng sản phẩm. Cùng với đó, HABECO kêu gọi các CBCNV thực hiện tốt công tác tiết kiệm, chống lãng phí tại tất cả các khâu trong quá trình sản xuất, lưu thông nhằm giảm tối đa chi phí sản xuất. Các quy trình công nghệ, vận hành thiết bị đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm được Ban lãnh đạo Tổng công ty hết sức đề cao. Đặc biệt, công tác nghiên cứu phát triển thị trường, các chính sách hỗ trợ khách hàng rất được chú trọng để thương hiệu HABECO ngày càng vươn rộng, vươn xa.
Ông Nguyễn Tuấn Phong – Chủ tịch HĐQT HABECO nhấn mạnh: “HĐQT luôn quan tâm đến hoạt động kinh doanh của Tổng công ty và đưa ra sự chỉ đạo kịp thời. Trong thời gian tới, Tổng công ty  sẽ tiếp tục tập trung vào sản phẩm chủ lực, có thế mạnh và đẩy mạnh nghiên cứu sản phẩm mới để thực hiện mục tiêu đa dạng hóa sản phẩm dưa ra thị trường. Các dự án đã hoàn thành vận hành tối đa công suất, cung cấp đủ sản phẩm cho thị trường nhất là trong những ngày cao điểm. Đời sống, thu nhập, việc làm cho người lao động được đảm bảo sẽ là động lực để họ cống hiến vì sự phát triển chung của HABECO.”
Đến dự đại hội, bà Hồ Thị Kim Thoa – Thứ trưởng Bộ Công Thương đã đánh giá cao những thành quả mà HABECO đã đạt được trong năm vừa qua. Bà Hồ Thị Kim Thoa nhận định: “Trong bối cảnh khó khăn chung như năm 2012 mà Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội vẫn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh là một điều đáng mừng. Mục tiêu trong năm 2013 và nhiệm kỳ II đặt ra đều cao và có tốc độ tăng trưởng bình quân trên 9%. Tôi hy vọng HĐQT, Ban giám đốc luôn giữ vững vai trò quản trị, quan tâm sát sao để quyền lợi người lao động, cổ đông được đảm bảo. Tôi cũng mong muốn các cổ đông tích cực đóng góp những kinh nghiệm, kiến thức quý báu giúp Tổng công ty ngày càng phát triển mạnh hơn. Với quyết tâm cao của HĐQT, Ban giám đốc, phía Bộ Công Thương mong muốn cán bộ nhân viên lao động của HABECO cùng đồng lòng ủng hộ để lãnh đạo điều hành tốt nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nghị quyết mà Đại hội cổ đông đề ra. ”
Tại đại hội cổ đông thường niên 2013, HĐQT đã báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, kết quả hoạt động, công tác quản trị nhiệm kỳ I (2008 – 2012) và phương hướng trong nhiệm kỳ II (2013 – 2017). Các cổ đông đã tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến về Nghị quyết của đại hội. Đại hội cũng thông qua một số tờ trình và được 100% cổ đông tham dự biểu quyết tán thành.
alt
Các đại biểu dự Đại hội cổ đông thường niên năm 2013.
Bằng truyền thống đoàn kết, tinh thần lao động hăng say, tập thể CBCNVC lao động HABECO luôn nỗ lực hết mình để mang lại những sản phẩm chất lượng nhất phục vụ người tiêu dùng. Chính vì vậy trong nhiều năm qua, HABECO đã được nhận nhiều bằng khen của Chính phủ, của Bộ Công Thương và đặc biệt là niềm tin của người tiêu dùng. Năm 2012, HABECO được xếp hạng 88/500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do ban tổ chức VNR 500 đánh giá và xếp hạng dự trên các tiêu chí tăng trưởng về doanh thu, lợi nhuận, lao động, tài sản… So với năm 2011, vị trí của HABECO năm 2012 đã tăng 40 bậc. Đó là những phần thưởng xứng đáng dành tặng cho HABECO có truyền thống hàng trăm năm trên mảnh đất ngàn năm Thăng Long – Hà Nội.

Huyền Châu
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay4063
mod_vvisit_counterHôm qua18654
mod_vvisit_counterTuần này50798
mod_vvisit_counterTuần trước108224
mod_vvisit_counterTháng này392491
mod_vvisit_counterTháng trước447982
mod_vvisit_counterTất cả42195240
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương