Sabetranjsc – Doanh nghiệp vận tải uy tín ngành Đồ uống
Thứ hai, 01 Tháng 7 2013 15:35
Công ty cổ phần Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn - Sabetranjsc là doanh nghiệp chuyên kinh doanh dịch vụ vận tải phục vụ cho Tổng công ty Cổ phần Rượu – Bia – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO).
Ba năm liền 2010, 2011, 2012, Sabetranjsc thuộc top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Hiện nay, Sabetranjsc là một trong những doanh nghiệp vận tải Đồ uống có năng lực cạnh tranh cao, là đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp, uy tín phục vụ cho SABECO.
alt
Tiền thân là đội xe được tiếp quản từ Công ty BGI năm 1977 trực thuộc Liên hiệp Xí nghiệp Rượu – Bia – NGK II. Năm 2005, Công ty được cổ phần hóa thành Công ty CP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn. Từ khi chuyển sang Công ty CP đến nay, Sabetranjsc có tốc độ tăng trưởng cao. Hiện tại, lĩnh vực hoạt động của Công ty bao gồm : Vận tải và giao nhận hàng hóa, vận tải hành khách bằng ô tô; sản xuất, mua bán vật tư, phụ tùng, thiết bị vận tải; mua bán rượu bia, nước giải khát; sửa chữa phương tiện vận tải đường bộ; kinh doanh cho thuê nhà xưởng, kho bãi và văn phòng; dịch vụ vệ sinh công nghiệp; kinh doanh bất động sản. Đồng thời, Sabetranjsc đóng vai trò quan trọng trong kênh phân phối, lưu thông hàng hóa, là một mắt xích nằm trong hệ thống của Tổng công ty CP Bia - Rượu – NGK Sài Gòn.
Năm 2012 được đánh giá là năm đặc biệt khó khăn đối với kinh tế cả nước nói chung. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của Sabetranjsc vẫn ổn định nhờ nguồn tiêu thụ hàng hóa ổn định của SABECO. Năm 2012, Công ty đã tập trung mọi nỗ lực, mọi nguồn lực để hoàn thành suất sắc các kế hoạch tiêu thụ của SABECO trong tất cả các thời điểm, đặc biệt là vào mùa cao điểm tiêu thụ bia trong dịp lễ, Tết. Tính đến hết năm 2012, Công ty đã vận chuyển được 1.267.012.802 lít bia, tăng 7,2% so với sản lượng vận chuyển năm 2011. Kết quả vận chuyển trên đã đem lại lợi nhuận năm 2012 tăng so với kế hoạch đề ra. Cùng với đó, với sản lượng tiêu thụ của SABECO ngày càng gia tăng, nên Sabetranjsc có được sự đảm bảo về nguồn hàng vận chuyển ổn định. Quá trình làm việc lâu dài tạo nên kinh nghiệm trong công tác giao nhận hàng, do đó Công ty đã xây dựng được phương thức kiểm soát vận chuyển, giao nhận hàng hóa ngày càng phù hợp và tiên tiến.
    Bên cạnh những thuận lợi, thời gian gần đây, Sabetranjsc còn gặp một số khó khăn. Sự xuống cấp của cơ sở hạ tầng giao thông, các hạn chế về tải trọng và tốc độ lưu thông đã ảnh hưởng đến năng suất và lợi nhuận của Công ty. Chi phí cầu đường tăng (do tăng trạm thu phí, trạm cân; phí các trạm có xu hướng ngày càng gia tăng), giá nhiên liệu liên tục gia tăng,… làm ảnh hưởng đến hiệu suất vận chuyển. Để đáp ứng yêu cầu vận chuyển của SABECO, Công ty đã chủ trương không gia tăng năng lực vận chuyển đối với các mặt hàng khác. Mọi nguồn lực tập trung cho kế hoạch tiêu thụ 1.250 tỷ lít bia trong năm 2012.
Năm 2013, bên cạnh những khó khăn và thách thức của nền kinh tế, Sabetranjsc vẫn tiếp tục củng cố những giá trị và lợi thế cạnh tranh mà Công ty đã xây dựng được. Đó là nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải để phục vụ SABECO tốt nhất; Hoàn thành kế hoạch vận chuyển của SABECO trong năm 2013 là 1.350.000.000lít bia. Cùng với đó, Công ty cũng đa dạng hóa, tăng cường năng lực cạnh tranh trong các hình thức vận chuyển: đường bộ, đường biển, đường sắt; Xây dựng mục tiêu phát triển bền vững, xây dựng cơ chế kinh doanh vận tải bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng…

Nam Hà

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6114
mod_vvisit_counterHôm qua17518
mod_vvisit_counterTuần này102270
mod_vvisit_counterTuần trước106470
mod_vvisit_counterTháng này414801
mod_vvisit_counterTháng trước439017
mod_vvisit_counterTất cả41312691
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương