Bia Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì
Thứ tư, 14 Tháng 8 2013 17:53
Ngày 14/8/2013, tại Hà Nội, Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.
Tham dự buổi Lễ có ông Vũ Huy Hoàng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương; ông Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh Hưng Yên; bà Hồ Thị Kim Thoa – Thứ trưởng Bộ Công Thương, các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, địa phương, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Công nghiệp, Bộ Công Thương, lãnh đạo HABECO qua các thời kỳ, cùng đông đảo CBCNV HABECO và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.
Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Hồng Linh – Tổng giám đốc HABECO cho biết: “Qua chặng đường 55 năm xây dựng và phát triển, hôm nay, chúng tôi, Tập thể cán bộ công nhân viên của HABECO qua các thế hệ vô cùng tự hào khi nhìn lại những thành tựu đạt được sau 55 năm phấn đấu, nỗ lực vì sự phát triển của Bia Hà Nội nói riêng và sự phát triển của ngành Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam nói chung.
alt
HABECO vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.
alt
Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng phát biểu, chia vui với tập thể CBCNV HABECO tại Lễ kỷ niệm

alt
Ông Nguyễn Hồng Linh – Tổng giám đốc HABECO báo cáo thành tích, quá trình xây dựng và phát triển của Bia Hà Nội tại Lễ kỷ niệm.
alt
alt
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Thời gian qua, trong sản xuất kinh doanh, với nỗ lực và phấn đấu không ngừng, HABECO đã được Chính phủ và Bộ Công Thương đánh giá cao. Đặc biệt trong thời điểm ảnh hưởng suy thoái kinh tế toàn cầu, thị trường tiêu thụ hàng hóa bị thu hẹp, hàng tồn kho lớn, sức mua trong dân giảm nhưng Ban lãnh đạo Tổng công ty và toàn thể cán bộ, công nhân viên đã thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra. Tổng sản lượng bia của toàn Tổng công ty tăng từ 365 triệu lít năm 2008 lên 570 triệu lít năm 2010 và 643 triệu lít năm 2012, bình quân cả giai đoạn 2008-2012 tăng 12,9%/năm, riêng bia lon Hà Nội, từ lúc chỉ đạt 26 triệu lít năm 2008 đã tăng lên 59 triệu lít năm 2010 và đến nay đã đạt hơn 100 triệu lít/năm; tổng doanh thu 2012 tăng gấp 2,2 lần năm 2008, đạt 10.132 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân là 23%/năm. Nhờ sự tăng trưởng ổn định, thị phần tiêu thụ bia các loại của Tổng công ty đã tăng từ 19,3% năm 2008 lên 21,4% năm 2012. Nộp ngân sách tăng từ 1.867 tỷ đồng năm 2008 lên 2.585 tỷ đồng năm 2010 và 3.380 tỷ đồng năm 2012, tốc độ tăng trưởng bình quân là 17,5%/năm. Lợi nhuận trước thuế tăng bình quân 16,7%/năm, năm 2012 đạt 1.285 tỷ đồng, tăng gấp 2,2 lần so với năm 2008.  Thu nhập bình quân người lao động gia đoạn này tăng trưởng bình quân 11%/năm.
Trong suốt quá trình hoạt động, HABECO luôn tự hào là một trong những doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào ngân sách nhà nước, tạo công ăn việc làm, góp phần ổn định đời sống cho hàng nghìn lao động, tham gia tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo, thực hiện an sinh xã hội theo chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước”.
Nhờ những nỗ lực hết mình, tập thể CBCNV Tổng  Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý. Đặc biệt hôm nay, nhân kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống HABECO đã vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.
Chia vui với tập thể CBCNV HABECO, ông Vũ Huy Hoàng – Bộ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh: “Nhìn lại chặng đường 55 năm xây dựng và phát triển, HABECO thật đáng tự hào với sự lớn mạnh của mình. Từ những ngày đầu, công suất sản xuất của Bia Hà Nội còn nhỏ bé, nay đã tăng lên gấp bội. Có thể nói, HABECO là một trong những doanh nghiệp luôn hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ được Chính phủ và Bộ Công Thương giao phó, góp phần không nhỏ vào kết quả chung của ngành Công Thương trong những năm vừa qua. Năm 2013, bên cạnh những thuận lợi, Việt Nam còn phải đương đầu với nhiều thách thức, khó khăn, mong rằng HABECO tiếp tục nỗ lực, phát huy thành tích của mình. Đặc biệt, trong thời gian tới, HABECO cần tiếp tục thực hiện đề án tái cơ cấu của Tổng công ty đã được Bộ Công Thương phê duyệt, trong đó tập trung vào các hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả để Tổng công ty tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống, khai thác được lợi thế của thương hiệu Bia Hà Nội đã được đông đảo người tiêu dùng ghi nhận…”
Có thể nói, HABECO có thành công như hôm nay là nhờ sự chung tay, góp sức của các thế hệ lãnh đạo cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người lao động và sự ủng hộ của khách hàng, cũng như sự mến mộ của đông đảo người người tiêu dùng. Theo quy hoạch phát triển ngành Bia - Rượu - Nước giải khát toàn quốc giai đoạn đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2025 đã được Bộ Công Thương phê duyệt, Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội là một trong những đơn vị nòng cốt của ngành sản xuất bia, rượu, nước giải khát. Trong giai đoạn 2013-2017, để làm tốt vai trò, trách nhiệm đã được các bộ, ngành và Chính phủ đặt ra, Tổng công ty sẽ tiếp tục thực hiện các chiến lược về phát triển bền vững, kinh doanh hiệu quả và xây dựng cơ cấu tổ chức vững mạnh.
Hà Nam

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay30898
mod_vvisit_counterHôm qua51047
mod_vvisit_counterTuần này226827
mod_vvisit_counterTuần trước184563
mod_vvisit_counterTháng này525563
mod_vvisit_counterTháng trước492007
mod_vvisit_counterTất cả44156443
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương