Tập đoàn Polyco Hoàn thành xây dựng Nhà máy Bia Sài Gòn - Hà Tĩnh
Thứ năm, 29 Tháng 8 2013 15:09
Hà Tĩnh - vùng quê của nhọc nhằn, lam lũ “cát trắng, gió lào”, nắng đỏ đồng, mưa ngập sông, quanh năm vất vả lo cái ăn, cái mặc… Có lẽ thế mà người Hà Tĩnh chịu thương, chịu khó, vượt lên những khó khăn khắc nghiệt của thiên nhiên. Dự án Công ty CP Bia Sài Gòn - Hà Tĩnh đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế bền vững của địa phương. Đây là nhà máy được đầu tư thiết bị, công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới. Trong thời gian thi công Nhà máy Bia Sài Gòn - Hà Tĩnh có sự chung tay đắc lực của Tập đoàn Polyco.
Được sự ủng hộ của Bộ Công thương, sự giúp đỡ, hỗ trợ tích cực của UBND tỉnh Hà Tĩnh và sự tin tưởng của chủ đầu tư Tổng công ty CP Bia - Rượu - NGK Sài Gòn (SABECO). Polyco đã thực hiện dự án Nhà máy đúng tiến độ và có hiệu quả, góp phần thực hiện mục tiêu quy hoạch ngành Bia - Rượu - NGK của ngành Công thương, đóng góp nguồn ngân sách đáng kể và tham gia giải quyết việc làm cho Hà Tĩnh. Ngoài ra, Polyco cũng đã phối kết hợp tốt với các sở, ngành, địa phương trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường và nguồn điện, nước trong quá trình thi công cũng như khi Nhà máy đi vào hoạt động. Nhà máy Bia Gài Gòn - Hà Tĩnh là một trong những hoạt động đầu tư phục vụ định hướng phát triển bền vững của SABECO nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm tại khu vực.
alt
Nhà máy Bia Sài Gòn - Hà Tĩnh được khởi công xây dựng vào ngày 21/2/2011, có tổng diện tích 19.93,00 ha, tại xã Thạch Tân - Huyện Thạch Hà - TP. Hà Tĩnh, với tổng mức đầu tư 479 tỷ đồng thuộc nguồn vốn đầu tư phát triển của Tổng công ty CP Bia - Rượu - NGK Sài Gòn, trong đó giá trị thiết bị và nhà xưởng chính chiếm khoảng 390 tỷ đồng. Được trang bị dây chuyền thiết bị đồng bộ, tiên tiến do Tập đoàn Polyco tư vấn thiết kế, chế tạo và lắp đặt, công suất thiết kế nhà máy là 50 triệu lít bia/năm, với sản phẩm chính là bia chai Sài gòn 355ml và bia lon 333.
Vừa qua, Nhà máy Bia Sài Gòn - Hà Tĩnh đã chạy mẻ bia đầu tiên. Dự tính, khi nhà máy chạy đủ công suất sẽ đóng góp cho ngân sách tỉnh khoảng 300 tỷ đồng/năm. Giai đoạn một, nhà máy sử dụng một dây chuyền chiết chai 355ml, công suất từ 25 triệu lít đến 30 triệu lít/năm, nộp ngân sách dự kiến năm 2013 khoảng 120 tỷ đồng/năm. Đi vào sản xuất, nhà máy đã tiếp nhận phần lớn lao động từ nhà máy cũ (có công suất 10 triệu lít/năm đã đóng cửa) qua đó góp phần giải quyết vấn đề việc làm cho lao động địa phương trong các lĩnh vực lao động trực tiếp, vận chuyển và bán hàng.
Góp phần tạo nên sự thành công của SABECO là sự đồng hành khăng khít của Tập đoàn Polyco. Tập đoàn này đã trực tiếp tham gia xây dựng các Công ty con của SABECO như: Nhà máy Bia Hoàng Quỳnh, Nhà máy Bia Sài Gòn - Bình Dương, Nhà máy Bia Sài Gòn - Quy Nhơn, Nhà máy Bia Sài Gòn - Đăc Lăk, Nhà máy Bia Sài Gòn - Đồng Xuân, Nhà máy Bia Sài Gòn - Tây Đô, Nhà máy Bia Sài Gòn - Hà Nội, Nhà máy Bia Sài Gòn - Phủ Lý, Nhà máy bia Sài Gòn – Quảng Ngãi, Nhà máy Bia Sài Gòn - Ninh Thuận, Nhà máy Bia Sài Gòn - Vĩnh Long, Nhà máy Bia Sài Gòn - Sóc Trăng, Nhà máy Bia Sài Gòn - Tây Đô, Nhà máy Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi và Nhà máy Bia Sài Gòn – Hà Tĩnh.
Với 18 kinh nghiệm và sát cánh cùng SABECO, hàng loạt công trình được Polyco thực hiện đúng tiến độ, hoạt động an toàn, chất lượng và hiệu quả, đưa lại giá trị kinh tế cao trong quá trình sản xuất và kinh doanh cho các nhà máy. Polyco đã và mãi sẽ là đối tác chiến lược của SABECO cho quá trình phát triển bền vững, hiện đại và chất lượng.

Thạch Kim

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay8741
mod_vvisit_counterHôm qua24795
mod_vvisit_counterTuần này8741
mod_vvisit_counterTuần trước177347
mod_vvisit_counterTháng này699495
mod_vvisit_counterTháng trước798976
mod_vvisit_counterTất cả45129351
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương