VBA tổ chức Họp báo giới thiệu Lễ hội Đồ uống Việt Nam 2013
Thứ tư, 04 Tháng 9 2013 10:56
Sáng 28/8/2013, tại Hà Nội, Hiệp hội Bia – Rượu – NGK Việt Nam (VBA) đã tổ chức Họp báo giới thiệu về Lễ hội Đồ uống Việt Nam 2013.
Tham dự buổi Họp báo có ông Bùi Trường Thắng – Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp Nhẹ (Bộ Công Thương), ông Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA, lãnh đạo Công ty CP Truyền thông & Giải trí NBN (đơn vị thực hiện), các Nhà tài trợ, cùng lãnh đạo, phóng viên 25 báo, đài trung ương và địa phương.
Chủ trì buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Đồ uống Việt Nam 2013 cho biết: Ngành Đồ uống Việt Nam là một trong những ngành kinh tế quan trọng trong nền kinh tế đất nước. Mỗi dân tộc đều có nền văn hóa riêng. Đất nước ta có nền văn hóa ẩm thực lâu đời, gắn với đời sống, sinh hoạt của người dân. Ngày nay, ngành công nghiệp Đồ uống Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng và xã hội, giải quyết việc làm trực tiếp và gián tiếp cho hàng triệu lao động, một năm nộp ngân sách hàng chục nghìn tỷ đồng… Các sản phẩm Đồ uống Việt Nam được sản xuất trên dây chuyền, công nghệ hiện đại, chất lượng không thua kém chất lượng của các hãng nổi tiếng trên thế giới. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam đã hội tụ đủ các hãng đồ uống nổi tiếng thế giới, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
alt
Ông Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch VBA, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội chủ trì buổi Họp báo.
Nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của ngành, quảng bá hình ảnh ngành Đồ uống tới người tiêu dùng trong nước và bạn bè quốc tế, trong 10 năm qua, VBA đã tổ chức thành công các kỳ Lễ hội Đồ uống Việt Nam luân phiên 2 năm một lần tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Năm nay, Lễ hội Đồ uống Việt Nam 2013 sẽ diễn ra từ ngày 7-8/9/2013 tại Cung Thể thao Quần Ngựa (30 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội), với chủ đề “Ngành Đồ uống Việt Nam với truyền thống văn hóa và phát triển kinh tế”. Lễ hội là nơi giới thiệu về lịch sử văn hóa uống, giao lưu, gặp gỡ, tôn vinh ngành Đồ uống, trân trọng những giá trị vật chất và tinh thần mà những người lao động làm ra các sản phẩm đồ uống… Đây cũng là hoạt động thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Lễ hội thu hút đông đảo doanh nghiệp có uy tín của ngành Bia – Rượu – Nước giải khát như Bia Sài Gòn (Tài trợ Kim cương), Bia Hà Nội và Tập đoàn Tân Hiệp Phát (Tài trợ Vàng), Công ty TNHH Nhà máy Bia Châu Á Thái Bình Dương (Tài trợ Bạc), Công ty TNHH Carlsberg Đông Dương và Công ty CP Bia Sài gòn - Bình Tây (Tài trợ Đồng);  Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Sen (Tài trợ khác) …, xen lẫn là các gian hàng ẩm thực nổi tiếng, các dịch vụ, phụ kiện liên quan đến ngành Đồ uống trên 6.000m2.
alt
Buổi họp báo thu hút sự quan tâm của đông đảo phóng viên báo đài trung ương và địa phương.
Lễ hội sẽ khai mạc vào 8h30 ngày 7-9 với nhiều chương trình văn nghệ hấp dẫn do các nghệ sỹ nổi tiếng thể hiện. Chiều 7-9 sẽ tổ chức Hội thảo “Ngành đồ uống hội nhập và thách thức”, giới thiệu về lịch sử, văn hóa của ngành Đồ uống, những kinh nghiệm của các nước, cơ hội và thách thức của ngành Đồ uống... Tối 7-9 có chương trình ca nhạc với sự góp mặt của các ca sỹ nổi tiếng như Mỹ Linh, Hoàng Hải, Noo Phước Thịnh, Văn Mai Hương…  
Nhân dịp này, Ban Tổ chức sẽ trao những phần quà cho một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thể hiện trách nhiệm xã hội của ngành Đồ uống với cộng đồng.
Kết thúc buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội đã cảm ơn sự quan tâm của các nhà báo, mong rằng các nhà báo sẽ tiếp tục động viên, cổ vũ và thông tin chính xác, khách quan về ngành Đồ uống Việt Nam trong thời gian tới…

Văn Nguyễn

 
 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3770
mod_vvisit_counterHôm qua24795
mod_vvisit_counterTuần này28565
mod_vvisit_counterTuần trước177651
mod_vvisit_counterTháng này694524
mod_vvisit_counterTháng trước798976
mod_vvisit_counterTất cả45124380
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương