Những nỗ lực không ngừng trong hoạt động sản xuất kinh doanh và cải tiến kỹ thuật của Công ty CP Bia Thanh Hóa.
Thứ ba, 10 Tháng 12 2013 09:45
Chúng tôi đến Công ty CP Bia Thanh Hóa vào một ngày cuối tháng 11 năm 2013, thời điểm cả Công ty đang tăng tốc để hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm, đẩy mạnh sản xuất, nâng cao chất lượng và sản lượng để phục vụ nhân dân trong dịp Tết Giáp Ngọ.
Mặc dù công việc những ngày cuối năm khá bận rộn nhưng Lãnh đạo và cán bộ công nhân viên đã dành thời gian dù không nhiều để tiếp đón chúng tôi với  một tình cảm đặc biệt và thân tình như đón người thân đi xa về.
Cầm lon bia THABREW 330 ml với kiểu dáng đẹp, mẫu mã mới lạ, màu sắc hài hòa và bắt mắt, trông thật sang trọng, lãnh đạo Công ty giới thiệu với chúng tôi:“Đây là sản phẩm mới cao cấp mà Công ty vừa nghiên cứu thành công. Sản phẩm này sẽ được tung ra phục vụ nhân dân trong dịp Tết Giáp Ngọ tới. Chúng tôi hy vọng sản phẩm này sẽ được người tiêu dùng đón nhận nhiệt tình. Công ty còn thường xuyên nghiên cứu để cho ra những sản phẩm mới, mẫu mã đẹp và chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng”.
alt
Trụ sở Công ty CP Bia Thanh Hóa.
Được các đồng chí lãnh đạo đưa đi tham quan dây chuyền sản xuất của Công ty, tôi thật tự hào vì quê mình cũng có một nhà máy với các thiết bị rất hiện đại và công nghệ tiên tiến của châu Âu và Nhật Bản. Đó là Hệ thống lên men, hệ thống nấu bia, dây chuyền chiết rót… của hãng KRONES CHLB Đức. Đặc biệt là hệ thống tiết kiệm năng lượng của Nhật Bản, bao gồm: Hệ thống Điện lạnh, VRC ...  Nhờ những thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến này nên các sản phẩm của Công ty CP Bia Thanh Hóa đã cạnh tranh được với các sản phẩm bia trên địa bàn và được người tiêu dùng yêu mến.
Để đủ sức cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại trên thị trường, ngoài thế mạnh là thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến thì vấn đề tiết kiệm đã được lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm. Ở Công ty CP Bia Thanh Hóa, ý thức tiết kiệm đã được thể chể chế hóa thành nội quy, quy định phổ biến đến từng người lao động. Chẳng hạn trong sản xuất, người lao động phải thực hiện nghiêm túc các quy trình công nghệ chuẩn, được xây dựng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 và ISO 22000 mà Công ty đang áp dụng. Ngoài ra, việc phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật luôn luôn là phong trào được cán bộ công nhân viên trong Công ty hưởng ứng qua các đợt phát động phòng trào thi đua do Công đoàn Công ty chủ trì.
Đúng như lời tâm sự nhưng đậm chất chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo ở Tổng công ty CP Bia – Rượu – NGK Hà Nội: “Cách tiết kiệm khoa học hiệu quả nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh đó là xây dựng một quy trình công nghệ chuẩn và nghiêm túc thực hiện nó, cộng với việc không ngừng cải tiến là cách làm khôn ngoan nhất”.
alt
Sản phẩm mới bia lon THABREW 330 ml của Công ty ra mắt phục vụ người tiêu dùng trong dịp Tết Giáp Ngọ.
Ý thức được điều đó, để tiếp tục tồn tại và phát triển trong điều kiện nền kinh tế suy thoái và áp lực cạnh tranh của các hãng bia nổi tiếng trong và ngoài nước, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Bia Thanh Hóa phải nỗ lực hết mình trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
Có thể kể tới trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc phụ trách sản xuất, Phòng Kỹ thuật (Bộ phận Kỹ thuật thiết bị) đã thực hiện tốt một số công tác như: bảo trì, vận hành lò hơi một cách hợp lý tránh gây lãng phí hơi trong quá trình sản xuất. Đặc biệt, trong tháng 7/2013, đã thành công trong việc phá cặn nồi hơi làm giảm lượng than sử dụng trong ca sản xuất đến mức tối đa (Trong 10 tháng năm 2013 Công ty đã tiết kiệm được hơn 8% lượng than dùng cho sản xuất tính theo đầu lít bia so với cùng kỳ năm 2012). Dự kiến năm 2013, Công ty sẽ tiết kiệm được khoảng 200 tấn than, trị giá gần 1 tỷ đồng.
Trong năm 2013, Phòng Kỹ thuật Công ty còn tự lập trình và cải tiến hệ thống điện điều khiển của máy thanh trùng KRONES do bị hỏng và lỗi trở lại hoạt động mà không phải thuê chuyên gia nước ngoài. Sáng kiến này đã làm lợi được 300 triệu đồng. Đây là một thành công trong kỹ thuật của Công ty Cổ phần Bia Thanh Hóa cả về công nghệ điện và cơ khí. Còn rất nhiều câu chuyện sáng kiến và cải tiến mang lại hiệu quả kinh tế cao và tiết kiệm đáng kể cho Công ty. Chúng tôi sẽ đề cập trong các chuyên đề về tiết kiệm của Công ty trong các số tiếp theo.
alt
Máy chiết chai hiện đại của Krones.
Hồi tưởng lại những khó khăn gian khó mà Công ty đã vượt qua, lãnh đạo Công ty đã khẳng định với tôi: “Các Sản phẩm bia Thanh Hóa được nhiều người tiêu dùng biết đến và tin dùng, ngoài sự cố gắng rất lớn của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên trong Công ty thì yếu tố vô cùng quan trọng đã giúp chúng tôi thành công như ngày hôm nay phải kể đến sự chỉ đạo sát sao tận tình  và hỗ trợ có hiệu quả của ban Lãnh đạo Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội trong những năm qua”.
Chia tay với  anh chị em cán bộ công nhân viên Công ty CP Bia Thanh Hóa đã để lại trong tôi những ấn tượng đẹp. Tin rằng, Công ty sẽ có những bước phát triển  đột biến trong những năm tới.

Hoài Vũ

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay21159
mod_vvisit_counterHôm qua20933
mod_vvisit_counterTuần này64362
mod_vvisit_counterTuần trước138234
mod_vvisit_counterTháng này127790
mod_vvisit_counterTháng trước765560
mod_vvisit_counterTất cả45323206
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương