Khám phá Thế giới Malt đặc biệt và tận hưởng sự kỳ diệu, những giá trị gia tăng của sản phẩm và dịch vụ Weyermann®.
Thứ hai, 20 Tháng 1 2014 10:38
Với lịch sử 135 năm thành lập từ 1879, Weyermann® tự hào là nhà sản xuất malt đặc biệt hàng đầu thế giới với hơn 85 sản phẩm malt, đây thực sự là Thế giới của Malt đặc biệt.
Chính sự cống hiến, niềm đam mê và tình yêu với malt đặc biệt – sản phẩm cốt lõi của hãng được truyền qua các thế hệ trong gia đình Weyermann® đã giúp hãng khẳng định vị trí hàng đầu trong ngành.
alt
Các sản phẩm malt của Weyermann.
Tại thị trường Việt Nam, sản phẩm của Weyermann® được ủy quyền phân phối chính thức bởi công ty TNHH Thương mại và Vận tải Thái Tân.
Weyermann® có danh mục các sản phẩm malt lớn nhất, tất cả đều được sản xuất và đóng gói tại chính nhà máy của Weyermann® tại Bamberg, Đức.
-    Hệ thống quản lý chất lượng được cấp chứng chỉ DIN ISO 9001, đảm bảo chất lượng của tất cả các loại malt đặc biệt, malt extracts và Sinamar®.
-    Tuân thủ triệt để các quy định của German Purity Law (Luật tinh khiết của Đức). Chỉ sử dụng nguyên liệu chất lượng cao nhất, không biến đổi gien.
-    Thiết bị malting và brewing tiên tiến nhất.
Chỉ có kỹ thuật sản xuất caramel malt độc đáo với Trống rang xoay - roasting drum của Weyermann® mới tạo ra sản phẩm “Caramel malt đích thực”, nhiệt độ, mức độ đồng hóa trong trống rang xoay luôn đồng nhất, từng hạt malt đều đạt đến nhiệt độ đường hóa, đạt tối đa về độ đồng nhất để tạo ra hương vị và màu malt caramel điển hình. Kỹ thuật này có ưu điểm vượt trội so với kỹ thuật sản xuất caramel malt thông thường thông qua sấy - kilning (khí nóng tỏa lên từ đáy khiến trong lòng malt xanh có sự chênh lệch nhiệt độ, nhiệt độ và mức độ đường hóa không đồng nhất, dẫn đến mức độ caramel hóa kém do không phải tất cả các hạt malt đạt đến nhiệt độ yêu cầu, tạo ra sản phẩm malt không đồng nhất, thiếu hương vị caramel và màu caramel đặc trưng).
Chính sự đam mê và chuyên sâu đã tạo nên chất lượng hàng đầu, sự khác biệt và tính ứng dụng đa dạng cho các dòng bia:
-   Từ sản phẩm sử dụng cho bia có độ màu thấp, bia thương mại để tạo nên màu vàng óng golden, bền bọt, tạo vị êm trong miệng (smooth tasting), vị tròn đều (full round flavor) như Carahell®
-    Giúp cải thiện sự ổn định hương vị như Melanoidin malt
-    Tăng độ đậm đặc (full bodied), tăng độ màu, tạo màu hổ phách, màu đỏ cho bia đen, bia đỏ, bia thủ công như Carared®, Caramunich®, Carafa®
-    Tạo hương malt rõ ràng, hương quả hạch, nho khô, vỏ bánh mỳ khô, tăng cảm giác trong miệng của sản phẩm Special W
Các sản phẩm phong phú của Weyermann® chắc chắn sẽ làm thỏa mãn sự sáng tạo và đam mê của các brewmaster.
Hiện nay hãng có hơn 3500 khách hàng trên toàn thế giới, trong đó có các hãng bia hàng đầu như AB InBev, SAB Miller, Heineken... Với cơ sở vật chất và hệ thống thiết bị sản xuất malt và sản xuất bia hiện đại, Weyermann® có đầy đủ khả năng tốt nhất để phục vụ tùy biến theo yêu cầu của khách hàng toàn cầu.
Vòng tròn hương vị - Công cụ phát triển công thức nấu bia sáng tạo
alt
Bản thân hạt Malt có đầy đủ các chất thơm đa dạng đóng vai trò quan trọng cho hương vị của bia làm từ loại malt đó. Bởi thế, malt đóng góp chính cho sự khác biệt hương vị giữa các loại bia.
Đây là động lực để Weyermann® phát triển và đăng ký độc quyền một công cụ phân biệt hương và vị, một công cụ vô cùng hữu ích và dễ sử dụng trong việc phát triển công thức nấu bia sáng tạo. Xu hướng toàn cầu ngày càng tăng đối với loại bia đặc biệt có hương vị tròn-đều (full flavoured) đã dẫn đến việc nhiều nhà máy bia trên thế giới sử dụng nhiều loại malt đặc biệt hơn và với tỷ trọng lớn hơn. Do đó, việc mô tả hương vị malt để tạo sự thuận tiện cho việc lựa chọn và áp dụng các loại malt đặc biệt trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Công cụ đó chính là Malt Aroma Wheel – Vòng tròn hương vị, bản hệ thống hóa ngôn ngữ của Malt.
Vòng tròn hương vị của Weyermann® được mô tả dựa trên sự phân loại trong phân tích cảm quan của malt và bia, gồm có:
alt
-    Roasted Aromas Hương nướng: cà phê, ca cao, socola đen, hạnh nhân nướng, hoa quả khô, bánh mỳ
-    Smoky Aroma Hương khói: khói gỗ (dẻ gai, sồi), đinh hương
-    Fruity/ Nutty Aromas Hương hoa quả/ quả hạch: hạnh nhân, hazelnut, nho khô, vani
-    Malty Aromas Hương malt: mật ong, bánh bích quy, mứt cam, ngọt mạch nha
-    Caramel Aromas hương caramel: kẹo bơ cứng, caramen nhẹ, caramen đen   
Ngoài ra, vị của malt và bia còn được phân loại dựa trên vị được nếm trên lưỡi, đó là vị ngọt, vị đắng và chua.
Các loại malt được đánh giá nhiều lần liên tục dưới dạng nguyên hạt, dạng bột và nước hèm. Sau đó mẫu được đánh giá dựa trên thang điểm từ 1-5 cho mỗi hương vị. 
Phương pháp này cho phép đánh giá malt dễ dàng, định lượng và hiệu quả, do đó người nấu bia có thể điều khiển công thức dễ dàng hơn.
alt
Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Thái Tân - Nhà phân phối được ủy quyền bởi Weyermann® tại thị trường Việt Nam, địa chỉ: Số 29 BT3 bán đảo Linh Đàm, Hà Nội, điện thoại 84-4-3641 8813 – fax 84-4-3641 8812, email: van.nguyenthanh@thaitanvn.com.

PV

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay10429
mod_vvisit_counterHôm qua18654
mod_vvisit_counterTuần này57164
mod_vvisit_counterTuần trước108224
mod_vvisit_counterTháng này398857
mod_vvisit_counterTháng trước447982
mod_vvisit_counterTất cả42201606
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương