HABECO – ID, dấu ấn 7 năm xây dựng và phát triển
Thứ hai, 20 Tháng 1 2014 11:28
Trong thời điểm nền kinh tế cực kỳ khó khăn, còn gì vui hơn khi trước thềm xuân mới, mỗi doanh nghiệp hoàn thành được những mục tiêu đã đặt ra.
Đối với HABECO – ID cũng vậy, năm 2013 cũng như 7 năm qua là 7 năm phấn đấu với ý chí, nỗ lực, không ngừng lao động sáng tạo của một tập thể đoàn kết, tràn đầy nhiệt huyết. Năm Quý Tỵ đã khép lại, một năm đầy cam go, thách thức, nhưng HABECO – ID đã đạt được những thành quả đáng khích lệ, để lại một dấu ấn khó quên, tạo tiền đề thuận lợi cho năm 2014 và những năm tiếp theo, khi doanh nghiệp vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ đúng dịp kỷ niệm 7 năm thành lập (11/12/2006 – 11/12/2013).
Ngày 11/12 hàng năm luôn là ngày đáng ghi nhớ đối với tập thể CBCNV-LĐ Công ty CP Đầu tư Phát triển công nghệ Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO – ID). Đặc biệt là năm 2013, khi Doanh nghiệp tổ chức Lễ kỷ niệm 7 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua Chính phủ - một phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng. Đây là sự ghi nhận những cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ CBCNV-LĐ đã tâm huyết, chung sức chung lòng xây dựng Công ty ngày càng phát triển, xứng đáng với sự tin cậy của Công ty mẹ (HABECO), địa phương, khách hàng, đối tác gần xa và đông đảo người tiêu dùng.
alt
HABECO - ID vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.
Điểm lại thời gian, sau khi có quyết định thành lập, Công ty bắt đầu việc xây dựng Nhà máy vào tháng 12/2007 và đi vào hoạt động từ tháng 6/2009. Từ khi đi vào sản xuất, với công suất trên 50 triệu lít bia/năm, đến nay là quãng thời gian chưa dài. Tuy nhiên, những thành quả mà HABECO – ID đạt được đủ để minh chứng rằng, doanh nghiệp đã đang trưởng thành. Đặc biệt là trong điều kiện nền kinh tế toàn cầu những năm qua suy thoái trầm trọng và Việt Nam không nằm ngoài quỹ đạo đó. Với những máy móc thiết bị đồng bộ, hiện đại, được nhập khẩu từ CHLB Đức và Nhật Bản, với đội ngũ CBCNV-LĐ mẫn cán, có trình độ chuyên môn tốt, HABECO – ID đã chắt chiu, từng bước vượt qua gian khó, ổn định sản xuất, rồi tạo đà phát triển. Chính nhờ sự tận tâm, tận lực ấy mà giá trị sản xuất công nghiệp, sản phẩm bia các loại, số tiền nộp ngân sách Nhà nước,… luôn ở mức năm sau cao hơn năm trước. Thu nhập và đời sống của người lao động từng bước được cải thiện. Năm 2012, giá trị SXCN của Công ty đạt 698,307 tỷ đồng, nộp ngân sách 280,846 tỷ đồng, sản lượng bia các loại đạt 49,424 triệu lít, lợi nhuận sau thuế đạt 31,017 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động đạt 6,953 triệu/người/tháng, tất cả các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đặt ra. Sang năm 2013, những chỉ tiêu trên tiếp tục được nâng cao và hoàn thành vượt mục tiêu phấn đấu, giá trị SXCN của Công ty đạt trên 820,020 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 297 tỷ đồng, sản lượng bia các loại đạt trên 52,543 triệu lít, lợi nhuận sau thuế hơn 43 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động đạt 7,210 triệu/người/tháng.
Trong niềm tự hào của một doanh nghiệp đã và đang khẳng định thương hiệu, ông Trần Danh Đáng – Giám đốc HABECO – ID cho biết: “Trong những năm qua, chúng tôi luôn được Chính phủ, UBND tỉnh Hưng Yên ghi nhận quá trình thi đua xuất sắc của mình. Việc tiếp tục vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ trong dịp Kỷ niệm 7 năm thành lập lần này là điều vô cùng phấn khởi và có ý nghĩa đối với tập thể CBCNV HABECO – ID. Chúng tôi tự hào vì đã đóng góp một phần công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng một đất nước phồn vinh nói chung và một tỉnh Hưng Yên giàu truyền thống nói riêng”.
Có thể nói, phát triển một cách bền vững, coi trọng việc đảm bảo chất lượng các sản phẩm bia Hà Nội, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phát huy sáng kiến, đặt yếu tố con người lên hàng đầu là mục tiêu sống còn đối với HABECO – ID. Bởi vậy, Công ty luôn quán triệt tinh thần đó đến từng phân xưởng, từng đơn vị phòng ban, từng cá nhân người lao động.
Trước thềm xuân mới Giáp Ngọ, Giám đốc Trần Danh Đáng chia sẻ: “Một năm cũ qua đi, một năm mới lại đến, trong niềm vui hân hoan với những thành tích đã đạt được thì vẫn còn đó những khó khăn, những trăn trở. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2014 và những năm tiếp theo HABECO-ID sẽ tập trung vào những giải pháp thích hợp trong sản xuất, nâng cao hiệu quả quản lý, triệt để tiết kiệm, khuyến khích động viên sự nỗ lực tích cực hơn nữa của tập thể CBCNV,… ”.

Hà Đăng

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6916
mod_vvisit_counterHôm qua26785
mod_vvisit_counterTuần này33701
mod_vvisit_counterTuần trước199400
mod_vvisit_counterTháng này204837
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46322671
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương