Nhà máy Bia Dung Quất đóng góp lớn cho tỉnh Quảng Ngãi
Thứ hai, 20 Tháng 1 2014 11:32
Nhà máy Bia Dung Quất được xây dựng trên diện tích 4 ha, ở phía Tây thành phố Quảng Ngãi, thuộc khu Công nghiệp Quảng Phú.
Đây là đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi. Năm 1993, Nhà máy chính thức đi vào hoạt động với công suất 3 triệu lít/năm. Sau 20 năm hoạt động đến nay (năm 2013) Nhà máy đã nâng công suất lên 100 triệu lít/năm.
Ban lãnh đạo Nhà máy Bia Dung Quất xác định, chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ là yếu tố quyết định sự sống còn của doanh nghiệp. Vì vậy, Nhà máy đã tập trung đầu tư chiều sâu trang thiết bị đồng bộ nhằm, mở rộng nâng công suất để đảm bảo cung ứng đủ sản phẩm bia có chất lượng cao, tạo cho khách hàng sự hài lòng và yên tâm khi dùng sản phẩm. Nhà máy Bia Dung Quất đã trang bị các thiết bị sản xuất hiện đại được nhập khẩu từ CHLB Đức, Italia, Hà Lan và Nhật Bản và công nghệ sản xuất của Hãng bia Branik nổi tiếng của Cộng hòa Czech. Như vậy, từ khi thành lập đến nay, nhà máy đã tiến hành 10 lần mở rộng nâng công suất với tổng vốn đầu tư gần 603 tỷ đồng. Hiện nay, nhà máy đã trang bị hoàn thiện hai dây chuyền chiết bia chai, một dây chuyền chiết bia lon đồng bộ nhằm sản xuất bia có chất lượng cao.
alt
Chất lượng, mẫu mã của Bia Dung Quất không ngừng được cải tiến và nâng cao, bên cạnh đó, giá cả phù hợp đã tạo nên lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm bia lon, bia chai mang nhãn hiệu Dung Quất trên thị trường nội địa. Để đáp lại niềm tin và sự ủng hộ quý báu của thực khách, Nhà máy Bia Dung Quất tiếp tục cung cấp đến người tiêu dùng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm... Thực hiện phương châm “Bia Dung Quất luôn luôn vì quyền lợi của khách hàng”, coi đó là mấu chốt quan trọng cho sự phát triển bền vững. Không những cung cấp cho thị trường trong nước mà hàng năm, nhà máy vẫn xuất khẩu các loại sản phẩm bia lon sang thị trường Nhật Bản, New Zealand và một số nước ASEAN. Các sản phẩm này được nhiều đối tác nước ngoài đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.
Khi thưởng thức Bia Dung Quất, ta sẽ cảm nhận được sự tinh tế của dòng sản phẩm này, bởi nó có vị đắng của houblon, có mùi thơm ngọt đặc trưng của malt, với công nghệ hiện đại và có sự tinh tế của người nấu bia. Những yếu tố đó làm nên nét đặc trưng rất riêng - Bia của miền quê Quảng Ngãi.
Với kết quả sản xuất kinh doanh không ngừng phát triển, Nhà máy đã tạo việc làm ổn định cho người lao động và hàng năm nộp hàng trăm tỷ đồng vào ngân sách của Tỉnh, góp phần xây dựng Tỉnh Quảng Ngãi ngày càng phát triển. Năm 2013, Nhà máy Bia Dung Quất nộp ngân sách Nhà nước gần 300 tỷ đồng. Đồng thời, nhà máy đã góp phần giải quyết một lượng lớn lao động xã hội trên địa bàn Quảng Ngãi. Thu nhập bình quân của cán bộ công nhân lao động năm 1993 là 1,149 triệu đồng/người/tháng, thì đến năm 2013 là 7,5 triệu đồng/người/tháng.
Nhà máy Bia Dung Quất còn là một trong những Đơn vị hưởng ứng và tham gia có hiệu quả các hoạt động xã hội do Tỉnh Quảng Ngãi phát động như: đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, khuyến học, cứu trợ sau thiên tai… Với những đóng góp trên Nhà máy đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài Chính, Bộ Công Thương, Tỉnh ủy Quảng Ngãi và Chủ tịch Tỉnh Quảng Ngãi tặng bằng khen, Sao vàng đất Việt, Cúp vàng Chất lượng, Sản phẩm đạt giải Vàng vệ sinh thực phẩm, Cúp vàng ISO…

Thanh Anh

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương