Những xu hướng sức khỏe hàng đầu trong năm 2014
Thứ hai, 03 Tháng 2 2014 18:45
Để giữ đúng mục tiêu sức khỏe của mình, hãy tham khảo top những xu hướng sức khỏe trong năm 2014 và tìm hiểu thêm về những xu hướng mới giúp bạn mạnh khỏe trong suốt cả năm.
alt 

Những loại “siêu ngũ cốc” mới
 
Đầu năm 2013, trái quinoa (Keen-Wah) còn là cái tên xa lạ với đại đa số mọi người, nhưng giờ đây loại ngũ cốc chứa nhiều protein này đã trở thành thành phần chủ lực trong nhiều món ăn từ sa lát tới món tráng miệng. Trong năm nay cùng với quinoa, chúng ta cũng sẽ được chứng kiến những “siêu” ngũ cốc mới như amaranth, freekeh và teff. Những “siêu” ngũ cốc này giàu vitamin B, protein, sắt, chất xơ, magiê, mangan và a xít amin.
 
Việc chế biến chúng cũng dễ dàng như quinoa hoặc yến mạch, có hương vị thơm ngon và dễ tiêu hóa. Bổ sung những loại ngũ cốc này vào chế độ ăn sẽ không chỉ giúp giảm cân và còn ổn định mức đường huyết và giảm cholesterol máu.

Sinh tố hoa quả xay tốt hơn nước ép hoa quả
 
Nước ép trái cây là thứ đồ uống thông dụng tốt cho sức khỏe. Nhưng trong năm nay chúng ta sẽ thấy xu hướng chuyển từ nước ép sang sinh tố. Mọi người đang ngày càng hiểu rõ hơn về những tác dụng phụ của nước ép tría cây đơn thuần đối với nồng độ đường huyết. Thiếu chất xơ trong nước ép là lý do chính của sự thay đổi xu hướng này.
 
Mặc dù giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, song nước ép trái cây thường làm tăng đường huyết. Còn sinh tố trái cây đảm bảo cơ thể nhận được tất cả lượng chất xơ thích hợp và giữ đường huyết ở mức kiểm soát.

Các loại hạt

Các loại hạt có vỏ cứng (hạt dẻ, hạt điều, lạc, hạt dẻ cười v.v…) đang trở thành món ăn vặt có lợi cho sức khỏe rất phổ biến. Nhưng trong năm nay sẽ là sự lên ngôi của các loại hạt thông thường vì chúng giàu dinh dưỡng hơn các loại hạt có vỏ cứng. Các loại hạt này cũng dễ tiêu hóa hơn và không gây dị ứng.
 
Những loại hạt tốt cho sức khỏe thông dụng nhất bao gồm hạt bí ngô, hạt gai dầu (hemp), hạt chia, hạt hướng dương và hạt lanh.
 
Những loại hạt này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp no lâu hơn/ Hãy bổ sung các loại hạt vào sữa chua, bột yến mạch, sinh tốt và súp hàng ngày. Chúng cũng là những thức ăn vặt giàu dinh dưỡng để nhấm nháp thay cho những đồ chiên rán.

Theo dantri.com.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương