Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa tiếp Chủ tịch Tập đoàn AB Inbev
Thứ bảy, 15 Tháng 2 2014 14:48

Ngày 12/2, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đã có buổi tiếp và làm việc với ông Michel Doukeris

– Chủ tịch phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tập đoàn AB Inbev - một trong những Tập đoàn sản xuât bia hàng đầu thế giới.

Tại buổi tiếp, ông Michel Doukeris đã gửi lời chúc mừng năm mới Giáp Ngọ tới Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, cảm ơn Thứ trưởng đã dành thời gian tiếp đón đoàn. Ông Michel Doukeris cho biết, AB Inbev là Tập đoàn sản xuất và kinh doanh bia có truyền thống lâu đời với sự hiện diện ở hơn 80 quốc gia, hơn 100 nhãn hàng và có 150.000 lao động đang làm việc. Doanh thu của Tập đoàn ước tính khoảng 40 tỷ USD/năm. Bất chấp khủng hoảng kinh tế, Tập đoàn vẫn duy trì ổn định tăng trưởng và đang mở rộng thị trường, hướng tới khu vực châu Á trong đó có Việt Nam.

Hiện nay, AB Inbev đã được cấp phép đầu tư tại Việt Nam và đang bắt đầu triển khai xây dựng nhà máy với số vốn 50 triệu USD. Dự kiến nhà máy sẽ đi vào sản xuất trong năm 2015. Song song với sản xuất, AB Inbev cũng sẽ tiến hành nhập khẩu vào Việt Nam một số dòng sản phẩm chất lượng cao để thử nghiệm, tiến tới sản xuất ở Việt Nam.

alt

Với việc đầu tư vào Việt Nam, AB Inbev sẽ mang đến những công nghệ sản xuất bia tiên tiến nhất, cũng như sẵn sàng chia sẻ các kỹ năng và kinh nghiệm của Tập đoàn trong lĩnh vực sản xuất bia. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng sẽ chú trọng đến sản xuất xanh, bảo vệ môi trường và thực hiện các hoạt động xã hội, phát triển cộng đồng. Để làm được điều này, theo ông Michel Doukeris, AB Inbev rất cần đến sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Bộ Công Thương và các đơn vị liên quan.

Ủng hộ hướng phát triển của AB Inbev, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa cho rằng, việc đầu tư phát triển tại Việt Nam là bước đi hoàn toàn đúng hướng của AB Inbev. Bởi Việt Nam là thị trường tiềm năng ở khu vực châu Á với tổng mức lưu chuyển hàng hóa luôn ở mức hai con số. Riêng với thị trường bia, tốc độ tăng trưởng trong năm 2013 đạt 8%, là nước có tỷ lệ tiêu thụ bia cao trong khu vực.

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa cũng cho biết thêm, trong những năm qua, cùng với việc quy hoạch lại phát triển ngành bia, Bộ Công Thương cũng hướng tới các biên pháp nhằm nâng cao năng lực quản lý của ngành này như: hạn chế nhập lậu bia, nâng cao chất lượng sản phẩm, không cấp phép cho những dự án đầu tư sản xuất dưới 50 triệu lít bia/năm, v.v… 

 
theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6843
mod_vvisit_counterHôm qua26785
mod_vvisit_counterTuần này33628
mod_vvisit_counterTuần trước199400
mod_vvisit_counterTháng này204764
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46322598
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương