VBA tài trợ Chương trình giao lưu nghệ thuật “Kết nối những vòng tay”
Thứ bảy, 19 Tháng 4 2014 17:00
Sáng ngày19/4/2014 tại Hà Nội, Báo Lao động và Xã hội, Tạp chí Gia đình và Trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội,
Công ty Cổ phần Phát triển Truyền thông Văn hóa Việt Nam phối kết hợp tổ chức chương trình giao lưu - nghệ thuật “Kết nối những vòng tay”.
Đến dự có ông Uông Chu Lưu - Ủy viên BCHTW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, bà Hà Thị Liên – Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Đàm – Thứ trưởng Bộ LĐTBXH, ông Huỳnh Vĩnh Ái – Thứ trưởng Bộ TT & DL, ông Bùi Sỹ Lợi – Phú Chủ nhiệm UB các vấn đề xã hội cùng đông đảo các nhà hảo tâm và cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.
Chương trình giao lưu - nghệ thuật “Kết nối những vòng tay” là dịp kỷ niệm 34 năm ngày "Bảo vệ, chăm sóc người khuyết tật" (18/4/1980 - 18/4/2014) và hưởng ứng "Tháng hành động vì trẻ em" (15/5 - 30/6/2014), với mong muốn đem đến sự sẻ chia với trẻ em khuyết tật. Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu với những ca khúc nổi bật như: “Đứa bé”, “Vết chân tròn trên cát”, “Xương rồng trên cát”… qua sự trình diễn của các nghệ sĩ NSƯT Thái Bảo, Trọng Tấn và đặc biệt là sự thể hiện của em bé bị xương thủy tinh Phương Anh…
alt
alt
alt
Tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Trọng Đàm - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho hay: Việt Nam là một trong những quốc gia có người khuyết tật cao, khoảng 6,7 triệu người, chiếm 7% dân số, trong đó có khoảng 1,2 triệu trẻ em. Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách trợ giúp, tạo điều kiện cho người khuyết tật ngày càng được hòa nhập vào đời sống xã hội, hệ thống chính sách pháp luật dành cho người khuyết tật cũng đang được hoàn thiện, nhiều phong trào từ thiện được khởi xướng đã góp phần xoa dịu những thiệt thòi của những cảnh đời không may mắn. Thứ trưởng đánh giá cao về chương trình giao lưu - nghệ thuật “Kết nối những vòng tay”, đó là sự đóng góp thiết thực để đưa lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người khuyết tật – Vì một thế giới không rào cản.
Đặc biệt chương trình có màn giao lưu với các tấm gương tiêu biểu cho nỗ lực vượt lên chính mình như anh Lê Hồng Sơn (ở Hương Khê, Hà Tĩnh), bại liệt hai tay, hai chân từ khi lọt lòng mẹ nhưng đã bền bỉ chống chọi với bệnh tật, vươn lên trở thành chủ doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều trẻ em khuyết tật. Hay em Nguyễn Phương Anh (Hà Nội) dù mắc bệnh xương thủy tinh nhưng đã không tuyệt vọng, mang tiếng hát đầy nội lực của mình phục vụ khán giả.
Ban tổ chức đã trao Bảng vàng ghi danh cho 11 nhà hảo tâm đã đóng góp cho các em khuyết tật, các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó, Hiệp hội Bia – Rượu – NGK Việt Nam (VBA) là một trong những nhà tài trợ cho chương trình này.
PV
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương