Việt Nam đã xuất siêu
Sau 9 tháng đầu năm, trong điều kiện nền kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn, hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực.
 
163 công ty trong tầm ngắm
Kem tràng tiền được thâu tóm nhờ có đất mặt tiền Hà Nội, Đường Biên Hòa hay Vinacafe lại có sức hút riêng với các thợ săn. "Con mồi" tiếp theo có thể là một trong số 163 công ty niêm yết hấp dẫn hiện nay.
 
Ngân hàng Nhà nước: Lãi suất cho vay ở 12-15% một năm

Mặc dù phổ lãi suất đã giảm và "dễ chịu" hơn nhưng các doanh nghiệp cho biết chưa thể tiếp cận được vốn.

 
Mức tiêu dùng tháng 8 trong nước tăng nhẹ
Theo báo cáo của Bộ Công Thương, trong tháng 8/2012 tình hình thị trường hàng hóa trong nước vẫn ổn định,
 
Xuất khẩu hàng công nghiệp chế biến 8 tháng tăng cao so với cùng kỳ
Mặc dù kim ngạch xuất khẩu tháng 8 giảm 3,8% so với tháng 7 chủ yếu do lượng dầu thô xuất khẩu giảm 369 nghìn tấn và giá một số mặt hàng nông sản giảm, nhưng  so với tháng 8/2011 vẫn tăng 4,3%, trong đó: xuất khẩu của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (không kể dầu thô) ước đạt 5,45 tỷ USD, giảm 2,2% so với tháng 7 và tăng 17,4% so với tháng 8/2011.
 
Chủ tịch nước: Việt Nam nỗ lực ổn định kinh tế vĩ mô
Ngày 6/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã rời Hà Nội lên đường tới Vladivostok (Nga) tham dự hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) và các hội nghị liên quan.
 
Đã bắt được nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Dương Chí Dũng
Ngày 5-9, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm thuộc Bộ Công an cho biết đã bắt được bị can Dương Chí Dũng (55 tuổi, trú tại phường Thành Công, Hà Nội - nguyên cục trưởng Cục Hàng hải VN).
 
Trung Quốc âm mưu độc chiếm dầu mỏ trên biển Đông
Tổng công ty Dầu khí ngoài khơi Trung Quốc (CNOOC) đang ngày càng thể hiện rõ âm mưu độc chiếm nguồn dầu mỏ trên biển Đông với tham vọng khai thác 1 triệu thùng dầu mỗi ngày vào năm 2020, bất chấp việc xâm phạm lãnh hải của các nước khác trong khu vực.
 
Vừa lên giá, xăng dầu muốn tăng tiếp
Một ngày sau khi giá xăng dầu tăng lần thứ 4 liên tiếp, không tính lợi nhuận, bù thêm từ Quỹ bình ổn, xăng dầu lại đang lỗ từ khoảng 500-800 đồng/lít. Kế hoạch tăng giá tiếp theo đã được các doanh nghiệp (DN) rục rịch tính toán ngay từ bây giờ.
 
Mứt Trung Quốc đột lốt đặc sản Đà Lạt
2,3 tấn mứt các loại có bao bì ghi toàn chữ Trung Quốc, không rõ xuất xứ và thành phần sản phẩm, đã bị cơ quan chức năng thành phố Đà Lạt phát hiện tại 91 cửa hàng, cơ sở sản xuất đặc sản trên địa bàn.
 
<< Bắt đầu < Lùi 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 Tiếp theo > Cuối >>

Thời Tiết

Video clip trang trong

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.


   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương