14 hiệp hội ngành nghề cùng góp ý về quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) và dự thảo định mức chi phí tái chế (Fs)

17/05/2023 - 04:09 PM
878 lượt xem
Cỡ chữ

Để triển khai quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu (EPR), Bộ Tài nguyên và Môi trường ngày 27/4/2023 công bố bản Dự thảo Fs ban hành định mức chi phí tái chế (Fs) và chi phí quản lý hành chính phục vụ quản lý, giám sát, hỗ trợ thực hiện trách nhiệm thu gom, xử lý chất thải của nhà sản xuất, nhập khẩu để doanh nghiệp có căn cứ tính toán mức đóng góp vào Quỹ BVMT.

14 Hiệp hội doanh nghiệp, trong đó, có Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam (VBA), đại diện cho nhiều ngành kinh tế chủ chốt của Việt Nam luôn cam kết ủng hộ Bộ TN&MT và Chính phủ trong các nỗ lực bảo vệ môi trường, cũng như đẩy mạnh việc tái chế sản phẩm, bao bì để thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay còn rất nhiều vướng mắc và bất cập trong việc thực hiện các quy định EPR nói chung và dự thảo Fs nói riêng nên các Hiệp hội doanh nghiệp đã có các góp ý kiến nghị cụ thể với vấn đề này, với mong muốn VIỆC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN EPR CẦN HƯỚNG TỚI HIỆU QUẢ, HỢP LÝ, KHÔNG TẠO THÊM GÁNH NẶNG, CHO DOANH NGHIỆP VÀ ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN GIÁ CẢ VÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG, ĐẶC BIỆT TRONG BỐI CẢNH RẤT KHÓ KHĂN NHƯ HIỆN NAY.

Toàn văn thư kiến nghị tới các cơ quan hữu quan trong file đính kèm.

Các bài viết khác

Xem thêm

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2023

Hàng loạt chính sách về đăng ký xe ở nơi tạm trú, tăng lệ phí sát hạch lái xe, nâng thời hạn thị thực... đó là những quy định liên quan trực tiếp tới người dân chính thức có hiệu lực kể từ tháng 8/2023.

Một số nhóm quy định mới trong Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Với các nhóm quy định mới, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023 sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, bền vững.

Tăng thuế TTĐB với bia, rượu: Lợi bất cập hại

Việc thực hiện đánh thuế đối với các sản phẩm đồ uống có cồn sẽ làm tăng giá bán, từ đó làm giảm nhu cầu tiêu dùng hàng hóa, qua đó sẽ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trong ngành sản xuất, kinh doanh đồ uống.

Các chính sách về tiền lương, BHYT có hiệu lực từ tháng 7/2023

Kể từ tháng 7/2023, Chính phủ sẽ áp dụng quy định mới về mức lương cơ sở đối với 9 nhóm đối tượng. Bên cạnh đó, quyền lợi của người lao động tham gia bảo hiểm y tế 05 năm liên tục cũng có nhiều điểm mới so với quy định hiện hành.  

Quán bia vắng khách khi đang vào cao điểm hè

Như thường lệ, mùa hè là thời điểm các quán ăn, quán bia đông khách nhất trong năm. Tuy nhiên thời điểm này nhiều nhà hàng, quán bia trên địa bàn Hà Nội lại rơi vào tình trạng vắng vẻ lạ thường.

Đánh thuế TTĐB với đồ uống có đường: Doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ tăng thêm gánh nặng

Đề xuất mới đây của Bộ Tài chính đưa đồ uống có đường, thức uống đại mạch và nước giải khát không cồn vào đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Khảo sát tác động sau 5 năm thực hiện Nghị định số 15/NĐ-CP về an toàn thực phẩm

Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm (ATTP), có hiệu lực từ ngày 02/02/2018 và thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP

VBA góp ý đối với đề nghị xây dựng Luật Thuế TTĐB (sửa đổi)

Ngày 11/5/2023, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã có Công văn số 48/CV- VBA gửi tới Bộ Tư pháp về việc góp ý kiến đối với Đề nghị xây dựng Luật Thuế TTĐB (sửa đổi) liên quan tới ngành đồ uống.

Quảng cáo và mua tạp chí