Cần những chính sách vừa hài hòa lợi ích kinh tế - xã hội vừa giải quyết bệnh không lây nhiễm hiệu quả

Ngày 9/4/2024, tại Hà Nội, Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam tổ chức Hội thảo “Các bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam, nguyên nhân và khuyến nghị các giải pháp phòng chống” nhằm chỉ ra những nguyên nhân phát sinh, cũng như đề ra những khuyến nghị, giải pháp tầm soát các căn bệnh này.

Xem xét bổ sung, sửa đổi quy định về an toàn thực phẩm theo hướng thúc đẩy an toàn kinh doanh

22/03/2024
Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm - từng được coi là ví dụ điển hình về cải cách của môi trường kinh doanh - đã đến lúc cần được nghiên cứu, hoàn thiện để có thể áp dụng vào thực tế các doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh thực phẩm.

2 phương án về nồng độ cồn - cần căn cứ vào thực tế và ý kiến dư luận

21/03/2024
​​​​​​​Trong những ngày trung tuần tháng 3 vừa qua, nhiều báo, tạp chí đã phản ánh về 2 phương án về nồng độ cồn. Theo đó, sáng 15/3, tiếp tục Phiên họp 31, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, trong đó có quy định về nồng độ cồn khi lái xe. Đây cũng là vấn đề được hầu hết các cơ quan thông tấn, báo chí quan tâm phản ánh trong những ngày qua.

Kiến nghị các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp ngành đồ uống

20/03/2024
​​​​​​​Trước những khó khăn mà các doanh nghiệp ngành Đồ uống đang đối mặt khiến doanh thu sụt giảm hàng chục nghìn tỷ đồng trong năm 2023 và dự báo còn tiếp tục kéo dài, những ngày qua, các cơ quan báo chí đã đồng loạt phản ánh và truyền đi thông điệp là những kiến nghị của các doanh nghiệp nhằm giúp ngành đồ uống phục hồi kinh tế và tiếp tục đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

VBA kiến nghị đóng góp cho Dự thảo Luật thuế giá trị gia tăng (sửa đổi)

14/03/2024
Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam (VBA) sau khi nghiên cứu, tổng hợp ý kiến từ các doanh nghiệp hội viên VBA đã kiến nghị ý kiến đóng góp cho Dự thảo Luật thuế giá trị gia tăng (sửa đổi) lên Bộ Tài Chính, Bộ Tư pháp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương.

Phố nhậu xập xình nhất TPHCM ế vêu, chủ quán ngồi chờ… dẹp tiệm

07/03/2024
Chịu lỗ hàng chục triệu đồng mỗi tháng, thậm chí đóng cửa, treo biển sang nhượng mặt bằng khi vừa mới khai trương là thực tế mà các chủ quán trên phố nhậu xập xình, nhộn nhịp nhất TPHCM phải đối mặt.

Thuế Tiêu thụ đặc biệt và những vấn đề cần quan tâm trong bối cảnh khó khăn hiện nay  

02/03/2024
Xung quanh vấn đề xây dựng Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi), nhiều đại biểu, doanh nghiệp, hiệp hội, báo chí và người tiêu dùng đã có những ý kiến, đề xuất, phản ánh vì đây là một trong những dự luật tác động lớn tới doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng. Mới đây, Chính phủ cơ bản thống nhất nội dung đề nghị xây dựng Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) của Bộ Tài chính, trong đó chưa bổ sung nội dung mới về phương pháp tính thuế hỗn hợp đối với mặt hàng rượu, bia...

Điểm báo tháng 2/2024: Siết chặt kiểm tra về nồng độ cồn, ngành bia gặp khó khăn, kinh doanh ảm đạm

27/02/2024
Những ngày qua, những vấn đề liên quan đến ngành đồ uống tiếp tục làm nóng dư luận như vấn đề thực thi chiến dịch thổi nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vừa qua và những khó khăn của các doanh nghiệp kinh doanh bia, rượu trong năm 2023.

Thái Lan giảm thuế rượu, các tụ điểm giải trí về đêm để kích cầu du lịch

26/02/2024
Cục Thuế tiêu thụ đặc biệt thuộc Bộ Tài chính Thái Lan chính thức giảm thuế đối với rượu và các địa điểm giải trí đêm từ ngày 23-2, nhằm thúc đẩy du lịch và chi tiêu trong nước.

Cần xác định đúng đâu là nguyên nhân chính thì mới giảm được tai nạn giao thông

19/02/2024
An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà, ai cũng mong ước được bình an, không để xảy ra tai nạn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán cũng như các ngày, các tháng trong năm.

Những chính sách có hiệu lực từ tháng 1/2024

30/12/2023
Ngoài ba luật có hiệu lực thi hành từ tháng 01/2024 gồm Luật Khám bệnh, chữa bệnh; Luật Đấu thầu và Luật thi đua, khen thưởng thì hàng loạt chính sách mới có liên quan đến kinh tế, xã hội cũng sẽ có hiệu lực từ tháng 01/2024…

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2023

30/11/2023
Trong tháng 12/2023, nhiều chính sách mới sẽ có hiệu lực như: giao dịch từ 400 triệu đồng trở lên phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước; quy định mới về mức thu lệ phí cấp giấy phép lái xe qua mạng; nhiều đối tượng được cấp thẻ BHYT miễn phí…

Quảng cáo và mua tạp chí

Bình chọn trực tuyến

🔴 Bộ Y tế đang lấy ý kiến chuyên gia, đơn vị chuyên môn từ khía cạnh y tế về nồng độ cồn phát hiện trong cơ thể không do sử dụng rượu, bia cũng như các giới hạn nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở của người điều khiển phương tiện giao thông. Điều này có nghĩa, khác với quy định trước đây là cứ có nồng độ cồn khi lái xe là bị phạt. Ý bạn:
Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.