2 phương án về nồng độ cồn - cần căn cứ vào thực tế và ý kiến dư luận

21/03/2024 - 01:08 PM
202 lượt xem
Cỡ chữ

Trong những ngày trung tuần tháng 3 vừa qua, nhiều báo, tạp chí đã phản ánh về 2 phương án về nồng độ cồn. Theo đó, sáng 15/3, tiếp tục Phiên họp 31, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, trong đó có quy định về nồng độ cồn khi lái xe. Đây cũng là vấn đề được hầu hết các cơ quan thông tấn, báo chí quan tâm phản ánh trong những ngày qua.

 

 

Ngay trong ngày 15/3, trên báo Lao động có bài “2 phương án quy định về nồng độ cồn khi lái xe (https://nld.com.vn/2-phuong-an-quy-dinh-ve-nong-do-con-khi-lai-xe-19624031510525351.htm). Bài viết cho biết, Thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội đề xuất 2 phương án quy định về điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Cụ thể, căn cứ ý kiến của các đại biểu Quốc hội (ĐBQH), Thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh tổng hợp và đề xuất 2 phương án: Phương án 1 là cấm tuyệt đối nồng độ cồn. Phương án 2 là chỉ cấm tuyệt đối với ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng; với mô tô, xe gắn máy sẽ có ngưỡng 50 mg/100 ml máu hoặc 0,25 mg/1 l khí thở; đồng thời sửa luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019. Tuy nhiên, Thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh “tha thiết đề nghị UBTVQH lựa chọn Phương án 1 để báo cáo Quốc hội cho phép tiếp tục kế thừa quy định hiện hành để bảo vệ được nhiều tính mạng, sức khỏe, tài sản cho người dân, bảo vệ nguồn lực cho xã hội, bảo vệ tuổi thọ của giống nòi” (trích từ bài viết).

Cũng trong ngày 15/3, nhiều cơ quan thông tấn, báo chí đã thông tin về cuộc họp trên cũng cũng như 2 phương án được đưa ra thảo luận. Báo Thanh niên đăng bài “2 phương án về nồng độ cồn: Cấm tuyệt đối hay cần có ngưỡng?(https://thanhnien.vn/2-phuong-an-ve-nong-do-con-cam-tuyet-doi-hay-can-co-nguong-185240315094331754.htm). Theo bài viết này,  Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh cho hay, 2 loại ý kiến (cấm tuyệt đối và cần có ngưỡng) đều có ưu và nhược điểm và đề xuất 2 phương án như đã nêu. Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh đã có văn bản đề nghị Chính phủ báo cáo kết quả thực hiện, đánh giá tính khả thi, tính hiệu quả và phù hợp trong quá trình thực hiện; chỉ đạo nghiên cứu tác động của cồn đối với khả năng nhận thức và điều khiển hành vi của người lái xe ở những mức độ khác nhau và trường hợp cồn nội sinh để có cơ sở quy định cho phù hợp.

Đề xuất 2 phương án về quy định cấm lái xe khi có nồng độ cồn” là tiêu đề bài viết đăng trên trang điện tử VTV online (https://vtv.vn/chinh-tri/de-xuat-2-phuong-an-ve-quy-dinh-cam-lai-xe-khi-co-nong-do-con-20240315104749017.htm) cũng đề cập đến phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) thảo luận, cho ý kiến về Một số vấn đề lớn của dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ (TTATGTĐB).  Theo bài viết, dự thảo Luật là cấm hành vi điều khiển phương tiện tham gia GTĐB mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn đến nay đã đi vào cuộc sống, được đông đảo người dân đồng tình thực hiện và đang từng bước hình thành văn hóa "đã uống rượu, bia không lái xe". Điểm hạn chế là việc quy định cấm tuyệt đối nồng độ cồn là nghiêm khắc và tác động nhiều mặt đến đời sống - xã hội, đặc biệt là làm ảnh hưởng nhất định các hoạt động sản xuất, nhập khẩu, phân phối, cung ứng, tiêu thụ rượu, bia của nước ta...

Cũng trong ngày 15/3, trên Báo Sài Gòn giải phóng đăng bài “Vẫn cân nhắc 2 phương án về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông(https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/giu-quan-diem-cam-tuyet-doi-lai-xe-khi-co-nong-do-con-post341430.htm).  Bài biết thông tin: Dự thảo Luật TTATGTĐB trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tại phiên họp sáng 15-3 vẫn thiết kế 2 phương án về cấm hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Bài viết trích dẫn ý kiếnd của ông Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm UBQPAN của Quốc hội: “Thường trực UBQPAN nhất trí với đề xuất của Chính phủ và tha thiết đề nghị UBTVQH lựa chọn phương án 1 để báo cáo Quốc hội cho phép tiếp tục kế thừa quy định hiện hành về việc cấm hành vi điều khiển phương tiện tham gia GTĐB mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn...”.

Ngày 16/03, trên báo Đại Đoàn kết đăng bài “Nhất trí phương án cấm lái xe có nồng độ cồn(https://daidoanket.vn/nhat-tri-phuong-an-cam-lai-xe-co-nong-do-con-10275346.html). Bài viết cũng cho biết,  việc kiểm soát nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông đang có 2 loại ý kiến: Một loại ý kiến nhất trí cấm hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ (GTĐB) mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn; ý kiến thứ hai đề nghị cân nhắc quy định trên và cần có báo cáo đánh giá, tổng kết, cơ sở khoa học để đưa ra mức giới hạn thấp nhất.Bài viết cũng trích dẫn ý kiến nhiều đại biểu Quốc hội, trong đó có ý kiến của ông Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, trong thời gian tới Bộ sẽ cùng với Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội hoàn chỉnh dự án Luật để đảm bảo chất lượng, trình Quốc hội tại kỳ họp tới.  

Cũng vẫn nội dung trên, gàn đây nhất, ngày 19/3 trên Báo Đầu tư Chứng khoán đăng bài “Giữ quan điểm cấm tuyệt đối lái xe khi có nồng độ cồn(https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/giu-quan-diem-cam-tuyet-doi-lai-xe-khi-co-nong-do-con-post341430.html). Cùng với việc thông tin về 2 phương án về việc kiểm soát nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, bài viết cho biết thêm: Sau khi nghe báo cáo, 100% ý kiến tham gia thảo luận của các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí phương án cấm tuyệt đối nồng độ cồn khi lái xe. Bài viết cũng thông tin thêm, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đề nghị cơ quan chủ trì thẩm tra, soạn thảo tiếp tục làm rõ các ưu điểm, hạn chế của các phương án quy định nồng độ cồn để báo cáo Quốc hội tại Kỳ họp thứ bảy.

Thiết nghĩ, việc kiểm soát nồng độ cồn cần căn cứ vào tình hình thực tế an toàn giao thông, vấn đề kinh tế - xã hội và dư luận xã hội để đưa ra những chính sách, quy định phù hợp với thực tiễn, đảm bảo an toàn giao thông và phát triển kinh tế - xã hội, phát triển bền vững.

Nga Nguyễn

Các bài viết khác

Xem thêm

Tác dụng ngược nếu áp thuế TTĐB với nước giải khát có đường

Đề xuất đưa nước giải khát (NGK) có đường vào đối tượng chịu thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) có thể gây tác dụng ngược đối với mục đích hạn chế tiêu dùng.

Các chuyên gia nói về nguyên nhân thừa cân béo phì và giải pháp áp thuế đối với nước ngọt sẽ lợi bất cập hại

Có quá nhiều các loại thực phẩm có chứa đường trên thị trường có mức tiêu thụ nhiều hơn so với nước ngọt. Do đó, nếu đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nước ngọt, người tiêu dùng sẽ dịch chuyển từ sử dụng các loại nước uống lưu thông hợp pháp sang các loại nước uống đường phố vốn không bị ảnh hưởng vì tăng thuế.

“Kinh tế xanh - trách nhiệm của nhà sản xuất”

Đó là chủ đề của Diễn đàn “Nhà quản lý - Nhà báo - Doanh nghiệp với tài nguyên và môi trường lần thứ VIII - 2024” do Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Báo Tài nguyên và Môi trường tổ chức diễn ra vào sáng 27/6/2024 tại Hà Nội.

Tìm lối đi cho ngành Bia Việt Nam

Những quy định liên quan đến xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông cùng xu hướng thắt chặt chi tiêu các mặt hàng không thiết yếu khiến ngành bia, rượu sẽ vẫn tiếp tục gặp nhiều khó khó khăn trong năm 2024. Do đó, đề xuất tăng “sốc” thuế tiêu thụ đặc biệt đối với rượu bia của Bộ Tài chính hiện đang được lấy ý kiến rộng rãi cần được đánh giá toàn diện và cân nhắc kỹ lưỡng.

Thừa dinh dưỡng và thiếu vận động là nguyên nhân khiến trẻ thừa cân, béo phì

​​​​​​​Theo kết quả khảo sát ở Hà Nội, tỷ lệ học sinh thừa cân, béo phì ở nội thành cao hơn ngoại thành nguyên nhân do thừa dinh dưỡng và thiếu vận động. Làm gì để học sinh có thể trạng tốt, hạn chế thừa cân béo phì là những nội dung được nhiều báo đài cũng như công chúng quan tâm.

Cần những chính sách vừa hài hòa lợi ích kinh tế - xã hội vừa giải quyết bệnh không lây nhiễm hiệu quả

Ngày 9/4/2024, tại Hà Nội, Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam tổ chức Hội thảo “Các bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam, nguyên nhân và khuyến nghị các giải pháp phòng chống” nhằm chỉ ra những nguyên nhân phát sinh, cũng như đề ra những khuyến nghị, giải pháp tầm soát các căn bệnh này.

Kỳ 2: Uống bia và nỗi lo phấp phỏng nồng độ cồn

Câu hỏi “Mất bao lâu để nồng độ cồn về 0, để có thể tham gia giao thông?” có lẽ là câu hỏi được tra cứu trên google của không phải ít người trong thời gian vừa qua.

KỲ 1: Nhà hàng, hộ kinh doanh bia khốn đốn - cần chính sách hài hòa các mục tiêu vì sự phát triển bền vững  

​​​​​​​Trong mấy năm gần đây, nhất là từ dịp Tết Nguyên đán 2024 đến nay, các đại lý, cửa hàng, quán bia rơi vào cảnh khốn đốn, kinh doanh ảm đạm, nhà hàng vắng khách, cắt giảm nhân viên, kéo theo đó là các mặt hàng nông sản, thực phẩm cũng bị ảnh hưởng.

Quảng cáo và mua tạp chí