Hà Nội đã tạo việc làm cho gần 119.000 người lao động

04/07/2022 - 03:56 PM
341 lượt xem
Cỡ chữ
Trong 6 tháng đầu năm 2022, TP Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 118.853 lao động. Riêng trong tháng 6/2022, đã có 21.922 người lao động trên địa bàn Thủ đô đã được tạo việc làm mới.
Thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã tham mưu UBND TP thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ, phát triển thị trường lao động, giải quyết việc làm cho người lao động.
 
alt
Trong 6 tháng đầu năm 2022, TP Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 118.853 người lao động. Ảnh: Trần Oanh.
 
6 tháng đầu năm 2022, toàn TP Hà Nội giải quyết việc làm cho 118.853 người lao động, đạt 74,3% kế hoạch năm, tăng 20.988 lao động, tương đương tăng 21,4% so với cùng kỳ năm 2021. Riêng trong tháng 6, TP Hà Nội tạo việc làm mới cho 21.922 người lao động.

Góp phần vào kết quả trên, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức 124 phiên giao dịch việc làm với 3.073 đơn vị, DN tham gia; với tổng số nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh là 55.073 người. Đã có 22.340 người lao động được phỏng vấn và 7.832 người lao động được tuyển dụng tại phiên.

Đồng thời, đơn vị tiếp nhận, thẩm định 30.730 hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp; ra quyết định hỗ trợ 29.787 trường hợp với số tiền 787,4 tỷ đồng. TP Hà Nội hỗ trợ học nghề cho 787 người với số tiền 3,53 tỷ đồng.

Sở LĐTB&XH Hà Nội đã thẩm duyệt, chấp thuận vị trí việc làm của người nước ngoài lao động tại Việt Nam cho 5.326 lượt DN với 5.823 vị trí. Và, cấp mới 4.663 giấy phép; cấp lại 416 giấy phép; gia hạn 200 giấy phép cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã phối hợp Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP ban hành Kế hoạch hỗ trợ đào tạo nghề, bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp cho lao động làm việc trong các DN nhỏ và vừa trên địa bàn năm 2022. Tính đến cuối tháng 6/2022, toàn TP Hà Nội đã tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho gần 3.000 người lao động tại các DN. Trong đó, đào tạo từ nguồn ngân sách TP cho 365 lao động; đào tạo từ nguồn xã hội hóa, từ các DN có liên kết, hợp tác với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho 2.500 lao động.

Thực hiện chỉ tiêu giải quyết việc làm cho 160.000 lượt người/năm, trong 6 tháng cuối năm 2022, Sở LĐTB&XH Hà Nội triển khai Kế hoạch thu thập thông tin thị trường lao động năm 2022. Cũng như, tiếp tục đề nghị UBND TP bổ sung nguồn vốn từ ngân sách TP ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay giải quyết việc làm đối với hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Sở LĐTB&XH Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục kết nối cung – cầu lao động dưới nhiều hình thức. Đồng thời, từng bước nâng cao chất lượng các phiên giao dịch việc làm, tạo cầu nối tin cậy giữa người lao động và người sử dụng lao động trong giải quyết việc làm và cung ứng nguồn lao động có chất lượng cho DN.
Theo kinhtedothi.vn

Các bài viết khác

Xem thêm

Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia đóng góp tích cực vào tiến trình chuyển đổi số quốc gia

Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia được thành lập với sứ mệnh kết nối các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực dữ liệu. Hiệp hội hướng tới xây dựng một hệ sinh thái dữ liệu vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số và gia tăng giá trị dữ liệu trong nền kinh tế quốc dân.

Ra mắt Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia

Ngày 22/3, Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia chính thức ra mắt và tổ chức thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025–2030. Đại tướng Lương Tam Quang giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia

Tập trung cao độ, dành ưu tiên cao nhất cho công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ Chín của Quốc hội

Sau 2,5 ngày làm việc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành 12 nội dung trong chương trình Phiên họp thứ 43. Phát biểu bế mạc Phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị, các cơ quan của Quốc hội tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ, nỗ lực hơn nữa, dành ưu tiên cao nhất cho công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ Chín của Quốc hội sẽ diễn ra vào đầu tháng 5 tới.

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Cà-phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025

Với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới”, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025 diễn ra từ ngày 09/3/2025 đến ngày 13/3/2025 tại TP. Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh Đắk Lắk có nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn và mới mẻ so với những lần tổ chức trước.

Bộ Công Thương công bố quyết định về công tác cán bộ sau tinh gọn bộ máy

Chiều 4/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ.

Sắp diễn ra Lễ phát động Toàn dân tiết kiệm năng lượng hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2025

Lễ phát động "Toàn dân tiết kiệm năng lượng hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2025" và Giải chạy hưởng ứng "Toàn dân tiết kiệm năng lượng hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2025" diễn ra vào sáng Thứ Bảy, ngày 08 tháng 3 năm 2025 tại Cổng Công viên Thống Nhất - Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Công đoàn Công Thương Việt Nam tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Sáng 27/2, tại Sơn La, Công đoàn Công Thương Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Nữ công và khen thưởng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.

Thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 18/2, sau khi được Quốc hội biểu quyết thông qua, cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 25 thành viên: Thủ tướng Chính phủ; 7 Phó Thủ tướng Chính phủ; 14 Bộ trưởng các Bộ và 3 Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ.

Cảnh báo gia tăng tình trạng ngộ độc dịp cuối năm

Đã từ lâu, rượu bia là đồ uống không thể thiếu trong mỗi dịp liên hoan, gặp mặt, đặc biệt là khi Tết đến, Xuân về. Do nhu cầu tiêu thụ rượu tăng cao, trên thị trường xuất hiện nhiều loại rượu kém chất lượng, rượu giá rẻ không rõ nguồn gốc. Điều này làm gia tăng tình trạng ngộ độc rượu.

Quảng cáo và mua tạp chí